overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้CPU-Z พร้อมกัน2version แต่ให้ผลต่างกัน

  1. #1
    OverclockZone Member RPCI's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Unhappy ใช้CPU-Z พร้อมกัน2version แต่ให้ผลต่างกัน/ปิดเลยครับ แก้ได้แล้ว/

    ตามรูปเลยครับ แบบนี้ผิดปกติรึป่าว ใช้ everest ตัวล่าสุดก็ได้เท่า CPU -Z ตัวใหม่ แต่ค่าที่เซ็ตไว้ที่Bios คือ11*300 แบบนี้ควรเชื่ออันไหนครับ

    /ปิดเลยครับ แก้ได้แล้ว/
    รูป รูป
    Last edited by RPCI; 16 Jun 2008 at 22:29:36.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ภาพขวาจิ

  3. #3
    OverclockZone Member RPCI's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ภาพขวาจิ
    ขอบคุณครับ แปลว่า ค่าที่ เซ็ตที่BIOS ไม่ได้ผมเหรอครับ แต่ที่ดูตรง My com ก็เป็น3.3นะครับ
    เกิดจากสาเหตุใดเหรอครับ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เชื่อตัวใหม่กว่าสิครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าตัวเก่ามันดีแล้ว เค้าจะพัฒนารุ่นใหม่ๆทำไมละคับ

  6. #6
    OverclockZone Member RPCI's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ผมลองปรับกลับมาที่ 11*200 แล้ว แต่ CPU-Z ก็ยังเห็นแค่ 6*200 แต่ตรง my com เห็นเป็น 2.2gแบบนี้ควรเอาไปเครมรึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member RPCI's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ถ้าตัวเก่ามันดีแล้ว เค้าจะพัฒนารุ่นใหม่ๆทำไมละคับ
    เชื่อครับแต่อยากรู้ว่าเพราะอะไรถึงไม่เป็นตามที่เซ็ตไว้ แล้วมันผิดปกติรึป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by RPCI View Post
    ผมลองปรับกลับมาที่ 11*200 แล้ว แต่ CPU-Z ก็ยังเห็นแค่ 6*200 แต่ตรง my com เห็นเป็น 2.2gแบบนี้ควรเอาไปเครมรึป่าวครับ
    ถ้าอาการนี้เอาไปเคลม มีหวังถูกไล่ออกจากร้านแน่งับ
    แค่ปิด C1E หรือ EIST มันก็ปกติแว้ว....
    Quote Originally Posted by RPCI View Post
    เชื่อครับแต่อยากรู้ว่าเพราะอะไรถึงไม่เป็นตามที่เซ็ตไว้ แล้วมันผิดปกติรึป่าวครับ
    ปกติ....

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ดูจากรูป น่าจะรูปซ้ายน่าจะเป็นตอนที่ความถี่ซีพียูสูงสุด ส่วนรูปขวาเป็นตอนที่ซีพียูดาวน์ตัวคูณลงมาเพื่อลดพลังงาน แล้วที่มันไม่เหมิือนกันคงจะเพราะว่า เวอร์ 1.38 จะแสดงผลเพียงแค่ความถี่สูงสุดเท่านั้น แต่ 1.45 เป็นการอัพเดทตลอดเวลาเพราะดูชื่อรุ่นกะโลโก้ของ เวอร์ 1.38 ก็ไม่ตรงกันแล้ว ดังนั้นความน่าเชื่อถือไม่ค่อยมีครับ... เป็นไปได้ว่าอาจจะยังไม่อัพเดทเรื่องฐานข้อมูลอุปกรณ์

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ผมใช้ CPU P4 660 3.6 Ghzพึ่งจะติดตั้งเสร็จนะครับ(14-07-08)ลงไดร์เวอร์ครบแล้วใช้ CPU-Z v1.46 ทดสอบดูแล้ว บางครั้งจะเห็นเป็น 3.6 และ 2.8 GHz สลับไปมาแต่ส่วนมากจะอยู่ที่ 2.8 GHz ทุกท่านกรุณาช่วยแนะนำด้วย ตัวเก่าใช้ C 2.4 GHz เวลาทดสอบดูก็ยังเห็นตรงอยู่ (แต่วินโดว์มองเห็นตามสเป็กครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเวอร์ัชั่นเก่ายังไม่รู้จัก Processor นี้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    ผมใช้ CPU P4 660 3.6 Ghzพึ่งจะติดตั้งเสร็จนะครับ(14-07-08)ลงไดร์เวอร์ครบแล้วใช้ CPU-Z v1.46 ทดสอบดูแล้ว บางครั้งจะเห็นเป็น 3.6 และ 2.8 GHz สลับไปมาแต่ส่วนมากจะอยู่ที่ 2.8 GHz ทุกท่านกรุณาช่วยแนะนำด้วย ตัวเก่าใช้ C 2.4 GHz เวลาทดสอบดูก็ยังเห็นตรงอยู่ (แต่วินโดว์มองเห็นตามสเป็กครับ)
    speed step ครับ คือถ้าไม่ได้ใช้ทำอะไร ที่ใช้ cpu มากมันจะลดสปีด cpu ลงเพื่อประหยัดพลังงาน และความร้อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบดีๆ ผมปิด C1E ใน bios แล้ว เห็นตามสเป็กครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •