overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาลุกลาม ปวดขมับช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default ปัญหาลุกลาม ปวดขมับช่วยทีครับ

    จากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=303292

    ผมไปเคลม HDD ลูกใหม่มาแล้วก็ยังเป็นอยู่

    คือลง XP ไปได้ 5 นาที แล้วมันค้างตรงที่จะให้แบ่งพาร์ทิชั่น คือไม่ยอมโชว์พื้นที่ HDD ขึ้นมาซักที

    รอๆๆ จนกระทั่งมันขึ้นหน้าจอฟ้า แล้วมีโค้ดนี้

    A Ploblem hasd been.....
    Check for hard drive corruption and then restart

    STOP 0X0000007B (0XF8CCES24 , 0XC000034 , 0X00000000 , 0X00000000)

    แบบนี้อ่ะครับ

    เลยอดสงสัยเพิ่มไม่ได้ คือ RAM กะ M/B

    เพราะแรมเป็น Kingston ปลอม ทั้ง 2 ชิ้น และยี่ห้อชิพก็ต่างกันอีก

    ส่วน M/B ก็ของ ECS รุ่น P4M900T เป็นบอร์ดสีม่วงๆ ไม่รู้ว่ามันพังไปยัง เลยทำให้เป็นแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองใส่แรมซักแถวแล้วลองดูบ้างยังอ่ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลองดูในใบออสหรือยังคับว่า เห็นฮาร์ดดิสก์หรือป่าว ถ้าเห็นคุณคงต้องหาแผ่นวินโดว์แผ่นให่มที่มีไดร์เวอร์ ของชิบ raid ที่เมนบอร์ดคุณหนะครับ ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    สลับแรมแล้วครับ เหมือนเดิม

    ในไบออสเห็นชื่อ HDD ด้วยครับ อยู่ที่ SATA 1

  5. #5
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมใช้แผ่น SKZ ตัว SP3 ลงอ่ะ ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เคยลองตัว sp2 original บ้างยังอ่ะ....

  7. #7
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    Quote Originally Posted by tineny View Post
    ลองดูในใบออสหรือยังคับว่า เห็นฮาร์ดดิสก์หรือป่าว ถ้าเห็นคุณคงต้องหาแผ่นวินโดว์แผ่นให่มที่มีไดร์เวอร์ ของชิบ raid ที่เมนบอร์ดคุณหนะครับ ลองดู
    ตามนั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แปลว่าแผ่น SKZ SP3 ตัวเต็ม (APR2008) ใช้กะพวกนี้ไม่ได้หรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Do_not's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Big View Post
    จากกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=303292

    ผมไปเคลม HDD ลูกใหม่มาแล้วก็ยังเป็นอยู่

    คือลง XP ไปได้ 5 นาที แล้วมันค้างตรงที่จะให้แบ่งพาร์ทิชั่น คือไม่ยอมโชว์พื้นที่ HDD ขึ้นมาซักที

    รอๆๆ จนกระทั่งมันขึ้นหน้าจอฟ้า แล้วมีโค้ดนี้

    A Ploblem hasd been.....
    Check for hard drive corruption and then restart

    STOP 0X0000007B (0XF8CCES24 , 0XC000034 , 0X00000000 , 0X00000000)

    แบบนี้อ่ะครับ

    เลยอดสงสัยเพิ่มไม่ได้ คือ RAM กะ M/B

    เพราะแรมเป็น Kingston ปลอม ทั้ง 2 ชิ้น และยี่ห้อชิพก็ต่างกันอีก

    ส่วน M/B ก็ของ ECS รุ่น P4M900T เป็นบอร์ดสีม่วงๆ ไม่รู้ว่ามันพังไปยัง เลยทำให้เป็นแบบนี้

    จขกท. ลิ้งค์ผิดครับ น่าจะเป็นกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=221230

    น่าจะเกี่ยวกับแรมนะครับ ผมเคยซื้อเจอแรมปลอม 2 แผง s/n เดียวกัน
    ใส่แล้วรีสตาสเลยไม่ยอมบูต เอาไปเปลี่ยนของแท้มา ปรากฏว่า Hdd จาก 4 partition มันเหลือแค่ 3
    หายไป 1 ต้องเสียเวลามานั่งกู้ข้อมูลอีก อ้อ Hdd ลูกนี้เป็นของใหม่สด

  10. #10
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ^
    ^

    สรุปว่าแรมคงเน่าอ่ะ แต่ผมก็ไม่ไว้ใจบอร์ดอยู่ดี เลยกะเปลี่ยนมันทั้งแรมทั้งบอร์ดเลย

    คราวนี้จะเอา Corsair 1G/667 มาซะ 2 ตัว ส่วนแรมปลอมเน่าๆก็ไปขายร้านรับซื้อคอมเก่า

    สรุปว่าต้องควักอีกแล้วตู น่าเบื่อ.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •