overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: M2N-E สามารถใส่ CPU สูงสุดได้เท่าไหร่ เดิม 4200+ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default M2N-E สามารถใส่ CPU สูงสุดได้เท่าไหร่ เดิม 4200+ ครับ

    รบกวนหน่อยครับ M2N-E สามารถใส่ CPU สูงสุดได้เท่าไหร่ เดิม 4200+ ครับ

    อยากให้เร็วขึ้นอีกหน่อย
    ใช้ photoshop กับ illustrator เป็นส่วนใหญ่ครับ แต่ยังรู้สึกว่าช้าอยู่

    เดิม M2N-E + 4200+ Ram 2 กิ๊ก, VGA จำไม่ได้อ่ะ ซื้อมาประมาณ 4000 กว่า

    หรือมีข้อแนะนำอื่น ๆ รบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ใส่ได้สูงสุด 6400+สำหรับX2 ครับ ถ้าแฟลชไบออสเป็นรุ่นใหม่ๆอย่าง 1305 หรือ 1404 จะรองรับ Phenomด้วย
    (แต่ไม่ทราบว่ามีสมาชิกท่านใดเคยลองรึเปล่านะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    รบกวนถามเพิ่มเติม นิดหนึ่ง ลืมบอกไปว่า ใช้ Power รุ่น Liberty 400w. อยู่ครับ เรื่องของ 65nm กับ 90nm ไม่มีผลกับผมใช่หรือเปล่าครับ ผมใช้เดิม ๆ ไม่ได้ Overclock อะไรเลยครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    จะ 65nm รึ 90nm ใช้ได้ทั้งนั้นครับ ไม่ต้องห่วง ยิ่งใช้เดิมๆไม่ OC สบายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by polyman View Post
    รบกวนถามเพิ่มเติม นิดหนึ่ง ลืมบอกไปว่า ใช้ Power รุ่น Liberty 400w. อยู่ครับ เรื่องของ 65nm กับ 90nm ไม่มีผลกับผมใช่หรือเปล่าครับ ผมใช้เดิม ๆ ไม่ได้ Overclock อะไรเลยครับ

    ขอบคุณครับ
    อย่างดีครับ ใช้รุ่นสูงสุดได้สบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เรื่องนี้แหละครับอีกเรื่องที่ผมยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรว่าเป็นไปได้หรือเปล่าที่เราจะใช้ Phenom กับบอร์ดนี้อ่าครับ เพราะว่าเท่าที่ดูมานะครับ เห็นว่า Bios เนี่ยทำได้ครับแต่ว่า Bus มันก็วิ่งไม่เต็มเหมือนเดิมอ่าครับ มันได้แค่ HT 2.0 หรือเปล่าเนี่ยแหละครับ และไม่แน่ใจว่า Bios รุ่นไหนที่มันทำให้ Phenom 9550 วิ่งได้แค่ 1.1 จากปกติ 2.2Ghz อ่าครับ

    ยังไงลองหาข้อมูลดูอีกทีนะครับ (่ตอนนี้ผมคิดว่าผมอัพเกรดเครื่องนี้น่าจะลงทุนน้อยกว่าหน่อย เพราะว่า x1950pro เนี่ยก็เล่นเกมส่วนใหญ่ได้อีกประมาณ 1 ปีอ่าครับ ตอนนี้ติดแค่ cpu มันเป็นแค่ x2 3600+ แค่นั้นครับผม)

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่แนะนนำให้ทำแบบนั้นครับ ถ้าจะใช้ ฟีนอมก็ขาย M2N-Eทิ้งไปดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ใส่ Phenom ได้ แต่วิ่งไม่เต็มครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    คงยังไม่คิด Upgrade ไปถึงเป็น Phenom แต่ที่อยากได้แค่เพียงต้องการให้เครื่องเร็วขึ้นว่าเดิมซัก 20-30% น่าจะพอใจแล้วครับ จากสเปคขั้นต้น ถ้าผมเปลี่ยนจาก 4200+ ให้เป็น 6xxx+ แล้วก็เปลี่ยนแรมให้เป็น FSB800 จะทำให้เร็วขึ้นซัก 20-30% หรือเปล่าครับ

    ตอนนี้แรมน่าจะเป็น 667 อยู่อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    จดๆๆๆๆๆๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    OverclockZone Member kanao's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    6000+ได้นะก็เร็วขึนนะถึงมากเลยละ
    ตามลายเซ้นเลย

  12. #12
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by polyman View Post
    คงยังไม่คิด Upgrade ไปถึงเป็น Phenom แต่ที่อยากได้แค่เพียงต้องการให้เครื่องเร็วขึ้นว่าเดิมซัก 20-30% น่าจะพอใจแล้วครับ จากสเปคขั้นต้น ถ้าผมเปลี่ยนจาก 4200+ ให้เป็น 6xxx+ แล้วก็เปลี่ยนแรมให้เป็น FSB800 จะทำให้เร็วขึ้นซัก 20-30% หรือเปล่าครับ

    ตอนนี้แรมน่าจะเป็น 667 อยู่อ่ะ
    เรื่องซีพียูเนี่ย เห็นผลเต็มๆครับ แต่แรม ใช้ของเดิมไปก่อนก็ได้กระมังครับ ไม่ต้องไปเปลี่ยนหรอก

  13. #13
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ความรู้อีกแว้ว จดๆๆ


  14. #14
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เราก็ว่าจะลองนะแฟลชไปแล้วล่าสุด1404 แต่พี่นอมยังมะมีตังซื้อใส่หรอก

  15. #15
    OverclockZone Member ecostone's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    ผมว่า M2NE เหมาะกับ ตระกูล x2 ที่สุดแล้ว เอาฟีน่อมใส่ ดูไม่ค่อยจะเหมาะ

    ถ้าจะเปลี่ยน cpu ก็ เล่น x2 5000 BE ไปเลยครับ เดิมอัดไป 3GHz สบาย ๆ เดิม ๆ ลองมาแล้ว (ของเพื่อน)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ตกลงว่าผมจะจบที่ AMD X2 6000+ (speed 3000Mhz. Bus 2000Mhz. 125 nm. L2 Cache 1mbx2) แล้วกันนะครับ
    วันนี้เย็น ๆ จะไปซื้อละ และเด๋วกลับมาปล่อย 4200+ กับ Themaltake 8 นิ้ว ตอนกลางคืนนะครับ อิอิ
    Last edited by polyman; 18 Jun 2008 at 11:44:10.

  17. #17
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ความรู้อีกแล้ว... เหอะๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    6400+ ไปเลยครับ -*0*-

  19. #19
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ใช้ m2n-e 570 อัปเดด biosเล่นแล้วใส่ 9750 ก็ได้ครับ เณ็วไหม มีขอขวด 555+

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ได้มาละครับ 6000+ รบกวนสอบถามเพิ่มเติม อุณหภูมิน่าจะอยู่ที่เท่าไหร่เหรอครับ พอเปลี่ยนแล้ว มานสวิง ระหว่าง 38-48 องศา อ่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •