overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใช้บอร์ดอะไรกันบ้างครับ O.C. Q6600 ได้แถวๆ 3GHz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default ใช้บอร์ดอะไรกันบ้างครับ O.C. Q6600 ได้แถวๆ 3GHz

    อยากถามคนที่ใช้ Q6600 และ O.C. หน่อยครับว่า ใช้บอร์ดรุ่นไหนกันบ้าง
    ปรับเปลี่ยน V core บ้างหรือเปล่า

    และใช้ RAM รุ่นไหนกันด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ MSI P35 neo2-fr ลาก Bus เพียวๆเลยครับ (333*9)

    ผมว่าท่านชอบบอร์ดตัวไหนก็สอยเลย เพราะว่าแค่ 3Ghz ตัวไหนๆก็พาไปได้สบายๆครับ

  3. #3

    Default

    ตามลายเซ็นผมก็พาไปเลย 3Ghz นะครับ ลองดู^_^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    EP35-DS3R ไฟเดิม ซิงค์เดิม Q6600 G0 แรมบ้านๆ kingmax DDR2-800 ปรับ 334*9 สบายๆครับ ลองทำงานหนักๆ 100% 4หัว อย่างencode x264 ต่อเนื่องกันหลายชั่วโมงก็สบายไม่มีดับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ของผม Striker extreme ไม่ไปครับ แถวๆ 2.6 เอง เศร้า ตอนนี้ดูๆ P5Q-E มาแทนอยู่

    คือเล่นเกมอย่าง Neverwinternight 2 มันใช้ core เดียว 100% ตลอดเวลาเลยอย่าง O.C ขึ้นไป
    ส่วน Titan quest ก็กิน 2 core แถวๆ 100% เหมือนกัน
    ส่วนพวก Gears of war นี่ ~80% เท่ากัน 4 core ไม่มีปัญหาเกมนี้

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ตัวไหนก็ได้ครับ ขอให้มี Sink ดีๆก็พอ

  7. #7
    OverclockZone Member genx4343's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PANTIP

    Default

    P35-DS3-R สบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    ของผม Striker extreme ไม่ไปครับ แถวๆ 2.6 เอง เศร้า ตอนนี้ดูๆ P5Q-E มาแทนอยู่

    คือเล่นเกมอย่าง Neverwinternight 2 มันใช้ core เดียว 100% ตลอดเวลาเลยอย่าง O.C ขึ้นไป
    ส่วน Titan quest ก็กิน 2 core แถวๆ 100% เหมือนกัน
    ส่วนพวก Gears of war นี่ ~80% เท่ากัน 4 core ไม่มีปัญหาเกมนี้

    ขอบคุณครับ
    Striker extreme แล้วยังไม่ไปอีกเหรอครับ

    ผมว่า คุณต้องไปเปิดตำราโอเวอคล๊อคศึกษาดูใหม่แล้วหละครับ

    หรือ ไม่ก็ ลองถอดcpuคุณไปลองกับเครื่องอื่นๆ ดูว่าโอเวอคล๊อคไปไม๊

    แต่ไปได้แค่2.6กับ Striker extreme นี่พูดไม่ออกครับ Vcore เดิมๆนี่ไป3Gสบายๆครับ

    เจ้าของกระทู้ลองทดแรมดูหรือยังครับ

    ส่วนเรื่องเกมส์ มันอยู่ที่เกมส์ซัพพอร์ตการทำงานแบบมัลติคอร์ด้วยรึเปล่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    Striker extreme แล้วยังไม่ไปอีกเหรอครับ

    ผมว่า คุณต้องไปเปิดตำราโอเวอคล๊อคศึกษาดูใหม่แล้วหละครับ

    หรือ ไม่ก็ ลองถอดcpuคุณไปลองกับเครื่องอื่นๆ ดูว่าโอเวอคล๊อคไปไม๊

    แต่ไปได้แค่2.6กับ Striker extreme นี่พูดไม่ออกครับ Vcore เดิมๆนี่ไป3Gสบายๆครับ

    เจ้าของกระทู้ลองทดแรมดูหรือยังครับ

    ส่วนเรื่องเกมส์ มันอยู่ที่เกมส์ซัพพอร์ตการทำงานแบบมัลติคอร์ด้วยรึเปล่าครับ

    บอร์ดนี่ตอนใช้ E6600 ก็ O.C ไปได้ 3.0GHz (FSB=333MHz, 1333MHz) MEM ใช้ของ Corsair 800MHz ตั้งไฟที่ 2.1V ตามลาเบล 4x1GB ใช้ Unlinked คือคง FSB ของ MEM ไว้ที่ 800MHz

    พอเอา Q6600 มาเปลี่ยนโดยไม่ได้ทำอะไรเลยก่อนหลัง เปิดไฟเข้าเครื่องพัดลมหมุน ไฟอ่าน HDD ติด แล้วก็ไม่ไปถึงไหน ไม่มีภาพที่จอ ไม่มีตัวหนังสือให้กด DEL

    ก็ถอดถ่านเคลียร์ BIOS ก็ทำงานได้

    ก็ลองไป O.C. 1333MHz ก็ขึ้นมาว่า boost fail ให้กด F1 หรือ DEL ถ้ากด F1 ก็เข้า Windows ได้ ใช้ CPU-z ด็ก็เห็นมันทำงานที่ 1066MHz ไม่ใช่ 1333MHz

    เพิ่มไฟเป็น Vcore 1.4V ก็เหมือนเดิม (MEM ยังคง Unlinked, 800MHz, 2.1V)

    ลองปรับ FSB ไปเรื่อยจนเห็นว่าอยู่แถว 2.6 GHz ถึงจะบูทแล้วไม่เกิด boost fail ให้ต้องกด F1

    เดี่ยวจะลองใหม่ ปล่อย Auto FSB ของ MEM ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองfix fsbให้วิ่งเริ่มต้นไปเคียงคู่กับcpuแบบ1:1ดูครับ ว่าวิ่งไปหรือเปล่า

    ยังไงq6600 ถ้าไม่เจอแจ๊คพอต น่าจะวิ่งได้เกิน3gนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ผมตัดสินใจเปลี่ยนบอร์ดเป็น P5Q Deluxe แล้วครับ O.C. ไปที่ 3.0GHz ง่ายๆเลยครับ

    Striker extreme ของผมคงเป็นล็อตแรกๆมั้ง เห็นว่ามีปัญหาอยู่บ้าง แต่ O.C. Dual core ได้สบายไม่มีปัญหาอย่าง Quad core

    ขอบคุณครับ

    ป.ล. ที่ต้อง O.C. Q6600 ก็เพราะเกมบางเกมเก่าๆ มันไม่ utilize ทั้ง 4 core เลยจำเป็นต้อง O.C ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by paksa View Post
    ตามลายเซ็นผมก็พาไปเลย 3Ghz นะครับ ลองดู^_^
    แรงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    ของผม Striker extreme ไม่ไปครับ แถวๆ 2.6 เอง เศร้า ตอนนี้ดูๆ P5Q-E มาแทนอยู่

    คือเล่นเกมอย่าง Neverwinternight 2 มันใช้ core เดียว 100% ตลอดเวลาเลยอย่าง O.C ขึ้นไป
    ส่วน Titan quest ก็กิน 2 core แถวๆ 100% เหมือนกัน
    ส่วนพวก Gears of war นี่ ~80% เท่ากัน 4 core ไม่มีปัญหาเกมนี้

    ขอบคุณครับ


    Striker extreme ต้องหาแรมดีๆมาพ่วงด้วยครับ อย่าง OCZ SLI แล้วไปตั้งค่าบอร์ดเป็น Expert หรือไม่ก็แรม Ballistix SLI EPP 3.5 GHz สบายๆ

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไฟ Auto แล้วก็ทดแรมลงมา ...

    ก็วิ่ง 333x9 ได้สเถียรพอๆ กับ speed เดิมแล้วครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    อยากถามคนที่ใช้ Q6600 และ O.C. หน่อยครับว่า ใช้บอร์ดรุ่นไหนกันบ้าง
    ปรับเปลี่ยน V core บ้างหรือเปล่า

    และใช้ RAM รุ่นไหนกันด้วยครับ
    Q6600@3G
    บอร์ด บ้านๆ แรมบ้านๆ ไปได้หมดครับ ปรับแต่บัส นอกนั้นออโต้ทั้งหมด 333*9 ก็นิ่งดี
    แต่ผมใช้ 350*9 ก็สบายๆ ไม่มีเอ๋อ ซิ้งค์เดิม แรม kington 667 1g*4 บอร์ด P5kR
    Q6600 ตัวนี้ ไปได้ถึง 4G+ แต่ต้องใช้ระบบระบายความร้อนดีๆหน่อย+แรมดีๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ผมใช้ P5KPL-VM ตัว 2XXX กว่าๆเองคับ ไม่ต้องปรับไป 333*9 ตอนนี้เปิดมา

    เกือบ 5 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ปิดเครื่องเลยครับ ไม่เคยมีปัญหาเลยครับ 555


    ผมทำคลัสเตอร์ครับ เลยเปิดนานไปหน่อย

  17. #17
    OverclockZone Member pionut's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ตามลายเซ็นก็โอนะครับ ใช้เท่า วิ่งเท่านี้มาตั่งแต่เดือน 3

  18. #18
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ใช้P5KC ลากได้ 3.2 400*8 53C ถ้าเปลี่ยน spu คงลากได้เยอะขึ้น เพราะไฟมะพอมันเลยดับ ลากไปไม่ไหว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •