overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามเกี่ยวกับค่า CL บนRam DDR2 คับ

  1. #1
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default ถามเกี่ยวกับค่า CL บนRam DDR2 คับ

    คือค่าCL บนRam เขียนว่า 4-4-4-12
    แต่ ผมใช้โปรแกรมดู ส่องได้ดังภาพ



    ถามว่ามันปกติรึเปล่าคับ หรือว่ายังไง

    ปล.ผมลองถอดมาใส่ทุกแบบแล้ว ก็ยังได้ค่าเดิมคับ
    Last edited by NewweN; 17 Jun 2008 at 16:37:58.

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ไปตั้งค่าใน Bios ให้ตรงกับแรมครับ แล้วตั้งไฟไปตามที่แรมระบุไว้ด้วยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ไปตั้งค่าใน Bios ให้ตรงกับแรมครับ แล้วตั้งไฟไปตามที่แรมระบุไว้ด้วยนะ
    ยังไงคับผมไม่เข้าใจ ช่วยอธิบายหน่อยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    รีเครื่อง กด Del รัวๆ เข้าไปหน้าของ Bios หาหน้าที่เกี่ยวกับ Chipset Config
    แล้วหาหัวข้อ Timming ของแรม แล้วตั้งให้มันเป็น 4-4-4-12 ครับ
    จากนั้นก็เพิ่มไฟตามเสปคของแรมที่ระบุมาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    เพิ่มไฟไ้ด้ไม่ถึงอะคับ มันเขียน2.0 แต่บนbios มีแค่1.95 เองงะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอัดไฟได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นแหละงับ (1.95)
    เอาเป็นว่าฟิคแค่ CL ในไบออสแค่นั้นแหยะ....

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ขาดไป 0.05v มันคงไม่แห้งตายมั้งเนอะ

  8. #8
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ ปรับ Auto ใช้ 1.8 เองงะ ควรเพิ่มใช่ป่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ควรเพิ่มตามเสป็คของแรมครับ หรือใกล้เคียงที่สุด 1.95 ดีแล้วครับ
    ไม่งั้นอาจมีวูบได้

  10. #10
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default



  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ไปทด 1:1 ไว้หรือเปล่า ?

    ปรับออโต้ ทำไมไม่ได้ตามสเปกนะ

  12. #12
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ไปทด 1:1 ไว้หรือเปล่า ?

    ปรับออโต้ ทำไมไม่ได้ตามสเปกนะ
    ไม่ทราบอะคับ ทำไม่เปง - -"

  13. #13
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    up

  14. #14
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ตั้งไว้เท่านี้ก็ไม่เสียหายนะ

    เมนบอร์ดบางตัวก็ปรับ CL แรมไม่ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ลองเข้าไปอ่านวิธี clock ram ดูครับ แล้วก็ปรับไฟ กับ CL ให้เหมือนกับที่ บน ram เขียนไว้

  16. #16
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ลองเข้าไปอ่านวิธี clock ram ดูครับ แล้วก็ปรับไฟ กับ CL ให้เหมือนกับที่ บน ram เขียนไว้
    หาไม่เจออะคับ ช่วยหามาให้หน่อยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •