overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ช่วยทีครับ - ประกอบแล้วเปิดไม่ติด ...

  1. #1
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Exclamation ช่วยทีครับ - ประกอบแล้วเปิดไม่ติด ...

    sempron 2800 (754)
    DFI NF4X INFINITY
    Ram 512/400
    VGA ATI X300SE/256 MB.GIGABYTE


    เปิดไม่ติดครับ เครื่องทำงาน หน้าจอไม่ติดครับ

    แรมเชคแล้วไม่เสียครับ อย่างอื่น ไม่มีที่เชคครับ เพิ่งซื้อใหม่ทั้งหมดเลย

    เออถ้าบอร์ดไม่ใส่แรม มันจะร้องใช่ป่าวครับ แต่อันนี้เงียบสนิท ไม่มีเสียงเลยอ่ะครับ

    ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    -.-
    Guest

    Default

    ร้านเขาประกอบฟรีนี่ครับ ตอนทีซื้อมา
    ถ้าไม่งั้นก็ไปหา โรงเรียนสอนครับเรียนซะ สมัครแล้วจะประกอบให้ฟรี
    สุดท้าย ช่างหลายร้านรับประกอบครับ
    ระวังทำเน่า แล้วหมดประกันทันทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by -.- View Post
    ร้านเขาประกอบฟรีนี่ครับ ตอนทีซื้อมา
    ถ้าไม่งั้นก็ไปหา โรงเรียนสอนครับเรียนซะ สมัครแล้วจะประกอบให้ฟรี
    สุดท้าย ช่างหลายร้านรับประกอบครับ
    ระวังทำเน่า แล้วหมดประกันทันทีนะครับ
    งง เลย

  4. #4
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default


    PSU เสียรึเปล่า ถ้าไม่ร้อง
    หรือไม่ก็ m/b

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    เออถ้าบอร์ดไม่ใส่แรม มันจะร้องใช่ป่าวครับ ใช่ครับ


    คุณลองแบบนี้ก่อน ดูว่าสายไฟ ต่างๆๆเสียบแน่นดียัง ค่อยไล่ใส่สายไฟใหม่ ยังไม่ต้องต่อ อุปกรณ์อื่นๆๆ HDD DVD FDD

  6. #6
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ไล่สายดูแล้วครับ แล้วก็ลองกับ บอรด การ์ดจอ ป่าวๆโดยไม่เสียบ อย่างอื่นแล้วครับ

    PSU ซึนามี 580 วัตร์ครับ ไม่เสียครับ

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    บอร์ดน่าสงสัยอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    เพิ่งซื้อมาแท้ๆ โทรไปถามเปลี่ยนได้มั้ยซื้อมา 1 วัน เปลี่ยนได้มั้ย ไม่ได้อีก รอเคลมแน่ๆ

    แต่ประกันก้แปลกๆนะครับ เริ่ม เดือน 10 อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    เพิ่งซื้อมาแท้ๆ โทรไปถามเปลี่ยนได้มั้ยซื้อมา 1 วัน เปลี่ยนได้มั้ย ไม่ได้อีก รอเคลมแน่ๆ

    แต่ประกันก้แปลกๆนะครับ เริ่ม เดือน 10 อ่ะ ร้านไรอะ ครับจะได้***งๆๆไว้

  10. #10
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ถ้าพรุ่วนี้ก็เป็น 3 วัน จะลองไปคุยดูอีกสักที

    เออว่าแต่ มันเป็นที่บอร์ดป่าวครับ แบบ นี้

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไปที่ร้านนะครับ อย่าไปที่ศูนย์ปกติ ของซื้อไม่เกิน 7 วันเปลี่ยนให้ทันทีครับ
    -------------------
    แต่อุปกรณ์ต่างๆต้องครบเหมือนตอนซื้อเลยนะครับ อย่าลืมเอาสายอะไรไปเด็ดขาด ไม่งั้นอดครับ
    -------------------
    ถ้าร้านไม่เปลี่ยนให้ ถือว่าร้านนี้บริการ ห่วยมากๆครับ เพราะ ปกติทุกร้านจะมีมาตรฐานเปลี่ยนของให้ทันทีไม่ต้องไปศูนย์เครม ถ้าซื้อใน 7 วันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองน๊ะไม่แน่ใจ Clear CMOS ดู เคยประกอบเองแล้วไม่ติดเหมือนกัน ยกไปช่างมันบอกอย่างนี้อ่ะ
    แล้วมันก็ติดเยเลย อายไหมล่ะ 2นาทีเสร็จ อาจจะไม่ใช่เหตุนี้ก็ได้น๊ะ

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดไม่รับการ์ดจอหรือเปล่าครับ เช่นบอร์ดเป็นชิป n-force แต่ใส่การ์ด ATi เคยเจอเหมือนกันนะครับ ลองยืมของเพื่อนมาสลับดูครับ





    Quote Originally Posted by guru View Post
    คำตอบข้างบนผมทั้งหมดเป็นเกย์
    คำตอบข้างล่างผมก็ใช่ครับ
    ทั้งเว็บนี้เหลือผมคนเดียวเท่านั้นที่เป็นผุ้ชายแท้ๆ
    กลบข่าวลือโดยสิ้นเชิง(หรือเปล่า) อุๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    บอร์ดไม่รับการ์ดจอหรือเปล่าครับ เช่นบอร์ดเป็นชิป n-force แต่ใส่การ์ด ATi เคยเจอเหมือนกันนะครับ ลองยืมของเพื่อนมาสลับดูครับ

    ไม่มีของสลับด้วยสิครับ

    ----

    แต่ บอร์ด ลองไม่ใส่แรมมัน มันไม่ร้องเลยครับ

    เอ่ หรือว่า ยี่ห้อนี้ไม่ร้องหว่า

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Juk63 View Post
    บอร์ด ลองไม่ใส่แรมมัน มันไม่ร้องเลยครับ
    ปกติถ้าไม่ใส่แรมมันควรจะร้องนะครับ
    speaker ในM/B เสียป่าวครับ เริ่มสงสัยที่บอร์ดแล้วครับ เพราะPSUก็น่าจะพอ
    ส่วนCPUเสียยากครับ ถ้าไม่ใช่ socketA นะ เพราะเคยเจอมาแล้วครับ

    แล้วเปิดเครื่องแล้ว พัดลมCPU หมุนป่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    หมุน ครับ ทุกอย่างทำงานปกติ

    ส่วน ลำโพงติดกับบอร์ด ครับ

    แต่ผมก็ลองเอาลำโพงเครื่องที่ดัง เสียบดู ก็ไม่ดังเช่นกันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanaphol111's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หันมาดูสิ ผมอยู่ข้างๆคุณ

    Default

    เอ่อ คือ ผมใช้ การ์ดที่เช็คการวิ่งของ CPU อยู่ ใช้เสียบกับ PCI อ่ะครับ ผมลืมไปแล้วว่ามันเรียกว่าอะไร แค่ผมว่ามันมีประโยชน์ดีนะครับ ไว้บอกปัญหาอาการได้หลายอย่าง

  18. #18
    OverclockZone Member tanaphol111's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หันมาดูสิ ผมอยู่ข้างๆคุณ

    Default

    แต่ผมว่า M/B ตัวนี้น่าจะเป็นปัญหานะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ครับ ผมก็คิดว่างั้นอ่ะ อยากลองถามดูเพื่อความแน่ใจ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    อาการแบบนี้ ผมโดนมาเหมือนกัน ซีพียูพังครับท่านผู้ชม เพียงเพราะการปัดฝุ่น อ่ะแน่นอน ทำงานติดหมด ถอดแรมมันก็ไม่ร้อง แบบนี้เลย การลาโลกของซีพียู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •