overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: macเวลาลง2os(boot camp)แล้ว...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default macเวลาลง2os(boot camp)แล้ว...

    จะทำยังไงให้บูทขึ้นมาเป็นวินโดวส์เลย และถ้าเสร็จแล้ว จะให้บูทกลับมาเป็นแมคอีกทำยังไงคับ
    เพราะเท่าที่ทราบ ถ้ารันวินโดวส์บนแมค มันจะกินทรัพยากรมาก ก็เลยอยากบูทขึ้นในวินโดวส์เลยในบางครั้ง ตอนนี้ยังไม่กล้าลองกลัวกลับไม่ถูก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ของผมลง 2 OS ครับลง Windows ก่อน แล้วลง OS X ทีหลังมันจะมี Boot Menu

    ให้เลือกตอน Boot เครื่องครับว่าจะเข้า MAC หรือ XP

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by nis01 View Post
    จะทำยังไงให้บูทขึ้นมาเป็นวินโดวส์เลย และถ้าเสร็จแล้ว จะให้บูทกลับมาเป็นแมคอีกทำยังไงคับ
    เพราะเท่าที่ทราบ ถ้ารันวินโดวส์บนแมค มันจะกินทรัพยากรมาก ก็เลยอยากบูทขึ้นในวินโดวส์เลยในบางครั้ง ตอนนี้ยังไม่กล้าลองกลัวกลับไม่ถูก
    เป็นเครื่องMac ใช่ไหมคับ ไม่ใช่ PC ใช่ป่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    เป็นmacbookครับ ลง 2 os เปิดวินโดวส์บนmacได้ แต่ทีนี้อยากให้บูทมาเป็นวินโดวส์เลย เครือ่งจะได้ไม่ทำงานหนัก แล้วก็จะได้ใช้งานเต็มที่ ก็เคยลองกดaltค้างแล้วนะ ไม่เห็นมีอะไรให้เลือก หรือว่าผมกดผิดจังหวะ

  5. #5
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เปิดครืองกด option ค้างไว้ จะมี 2 พาติชัน เบอร์ 1 osx เบอร์ 2 windows กดเลือกเลยว่าจะบูทอันไหน

    #เวลากดoption คือหลังจากได้ยินเสียง ตึง!!!!! เเล้วกดค้างจนกว่าจะเจอหน้าจอสีเทา#

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    พี่!! แย่แล้ว ผมกดตามที่พี่บอกแล้ว มันมีให้เลือกแค่อันเดียวอ่ะ Macintoch HD อันเดียวเอง หมายความว่างัยอ่าคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ต้องไปตั้งค่าอะไรที่ boot campก่อนหรือเปล่า ถึงจะทำได้

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by nis01 View Post
    พี่!! แย่แล้ว ผมกดตามที่พี่บอกแล้ว มันมีให้เลือกแค่อันเดียวอ่ะ Macintoch HD อันเดียวเอง หมายความว่างัยอ่าคับ


    แสดงว่าไปลง windows ไว้ในโปรแกรมพวก paralell vmware อย่างเดียวรึเปล่า ไม่ได้ลงใน bootcamp แล้วใช้โปรแกรมพวกนี้ดึงมา

  9. #9
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by Jaiyen View Post
    เปิดครืองกด option ค้างไว้ จะมี 2 พาติชัน เบอร์ 1 osx เบอร์ 2 windows กดเลือกเลยว่าจะบูทอันไหน

    #เวลากดoption คือหลังจากได้ยินเสียง ตึง!!!!! เเล้วกดค้างจนกว่าจะเจอหน้าจอสีเทา#
    แม่นแว้วค๊าบ ผมใช้แบบนี้ เป็นมาตรฐาน สำหรับ MAC

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    เป็นแแบบนี้อ่าคับ ทำไงให้มันบูทขึ้นมาเป็นwin xpเลยอ่าคับ
    เอารูปมาให้ดู









    Last edited by nis01; 18 Jun 2008 at 16:33:48.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    เอ่อจากรูป แสดงว่า ผมมีโปรแกรม paraellels กับ boot camp แล้วใช่มั๊ย คือไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม จะลงใหม่ก็แค่winxp ถ้าจะเปลี่ยนอะไรก็แค่ลงๆ ลบๆแค่วินโดวส์ แค่นั้นเองป่ะคับ ชักงงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    เพิ่งจะเข้าใจ เอิ้ก ๆ ขอบคุณนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมไม่เคยใช้ตัว paraelles นะครับ ผมใช้ตัว bootcamp กับ iMac วิธีการก็ง่ายๆครับ แค่เปิด bootcamp ใน mac มันจะขึ้นมาให้เราเลือก partition เอง จากนั้นก็เลือกเอาว่า จะเลือกกี MB, ฟอร์แมทแบบไหน
    ส่วนการเลือกตอนโหลด อย่างที่ท่านอื่นบอก เวลาโหลดเราก็กด option หลังจากมีเสียงตื่งตื่งตื่ง เท่านั้นเราก็เลือกเอาว่าจะโหลดจากไหน ถ้าจำไม่ผิด ถ้าเราปิดเครื่องจาก window มันก็จะ boot ให้จาก window ก่อนครับ ไม่เป็นการโหลดเครื่องเลย แต่แน่แน่ โหลดจาก window ช้ากว่า mac เยอะครับ
    ปล. พอดีลบ window ออกนานแล้ว เลยไม่แน่ใจร้อยเปอร์เซนต์ว่า มันจะโหลดจาก os สุดท้ายที่ปิดเครื่องรึเปล่า ที่ลบออกเพราะ mac มีโปรแกรมที่ใช้ได้ครบหมดแล้ว เลยไม่อยากลงให้เปลืองเนื้อที่ โหลดบิทผ่าน Azereus ก็ไวดี ไม่แพ้ window ด้วย หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    อ่อรู้แระ ของผมตอนแรกที่เปิดวินโดวส์บนแมคได้มันเป็น imageนั่นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •