ช่วยหน่อยคับท่านเซียน เกี่ยวกับ HD
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยหน่อยคับท่านเซียน เกี่ยวกับ HD

  1. #1
    OverclockZone Member zeerarous's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    เชียงราย ทำงานจ.แพร่

    Default ช่วยหน่อยคับท่านเซียน เกี่ยวกับ HD

    พอดีผมได้ HD ที่เคลมมาใหม่ เป็นของใหม่ เอามาใส่ M/B Gigabyte P31-S3G bios-Ver.F6b(upgrade จาก Seagate 80G SATA2 เป็น 160G SATA2) รู้สึกว่าการโอนถ่ายข้อมูลจะฮาร์ดดิสนึงไปยังอีกฮาร์ดดิสนึงช้ามาก ยกตัวอย่างเช่น copy file ขนาด 400MB ใช้เวลาในการโอนถ่ายไป 5นาทีกว่าๆ ซึ่งช้ากว่าปกติมาก ผมก็เลยลองใช้โปรแกรม HD Tune ดูค่า Benchmark ของมัน ค่าTransfer Rate Min = 4.0MB/s, Max= 4.1MB/S ถือว่าช้ามากๆเลย ซึ่งอีกตัวของผมเป็น WD 250G มีค่า Transfer Rate Min = 54.2MB/s, Max = 62.1MB/s ท่านคิดว่ามันเป็นเพราะอะไรคับ ที่ผมสงสัยมีอยู่3อย่างคือ
    1. สาย SATA มีปัญหาหรือป่าว
    2. HD มีปัญหา
    3. เกี่ยวกับ Bios (เพราะว่าผมได้อัพใหม่)

    Spec ของผมนะคับ
    CPU: Intel E6550
    Mainboard: Gigabyte P31-S3G
    Ram: 4g Kingston
    VGA: Winfast 8600GTS

    ปล.อ่อ ผมลองเอาHDของเพื่อนผมไปใส่ในเครื่องผมก็เป็นเหมือนกัน แรกๆก็ดี แต่พอใช้ไปซักระยะก็ช้าลง

    ช่วยผมด้วยนะคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member zeerarous's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    เชียงราย ทำงานจ.แพร่

    Default

    มีใครช่วยผมได้บ้างครับ

  3. #3
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ผมว่าเป็นที่สาย SATA นะครับ ลองสลับกับเส้นที่เสียบกับลูกที่ปกติดูรึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member zeerarous's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    เชียงราย ทำงานจ.แพร่

    Default

    ลองเสียบปกติแล้วครับ ไม่พบปัญหาแต่อย่างใดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ผมเคยเป็นนะเหมือนไฟจะไม่เข้ากับสาย Sata หรืออะไรก็ไม่รู้เหมือนกันครับ

    2 ตัวนนี้สลับไปๆมาๆ หาย - -* เป็นบ่อยมากหลังเปลี่้ยน HDD เพิ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member zeerarous's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    เชียงราย ทำงานจ.แพร่

    Default

    ใครพอมีวิธีแก้บ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •