overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เกือบคล๊อกไม่ได้เพราะเจอของแปลก

  1. #1
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Talking เกือบคล๊อกไม่ได้เพราะเจอของแปลก

    คือผมพึ่งไปซื่อ เครื่องมาใหม่(แต่การ์ดจอเก่า) มาแรกๆคล๊อกยังไงก็คล๊อกไม่ไป เพิ่มไฟเท่าไหร่ก้
    แฮงค์ เกินความสงสัยในใจ สงสัยได้ตัวห่วยแตกมา เซงโคตรไป2-3วัน กินไม่ได้นอนไม่หลับเห็นของคนอื่นแล้วเครียด TT

    แต่วันนี่ได้ลองดูใหม่แบบกลับทาง คือลดไฟ ram-v.core-Nb-FSB ลงเอ๊ะดันคล๊อกขึ้นหน้าตาเฉย แถมนิ่งด้วย (แอร์ไม่เปิด-ปิดฝาเคส ใช้Sink ของ Thermalright 120 แถมเอาผ้ามาปิดรุอากาศเข้าทางด้านข้างอีก สรุปคือเสถียรแน่นอน นอนยิ้มเลยคืนนี่ อิอิ)
    วันนี่ลองๆคล๊อก ดูไปได้ที่3.8 ครับแต่คะแนนไม่เพิ่มแถมน้อยกว่า 3.6อีก เลยเอาไว้ที่3.6 พอแหละ
    เดียวค่อยหาเวลาลองมันมั่วๆต่อ

    สเปกนะครับ
    Core 2 E6600 Week30 (ไฟ 1.385)
    P5B Deluxe Wifi-Ap (NB ไฟ 1.375,V.core ไฟ1.300)
    Corsair 1024x2 bus 800 (ไฟ 1.90) ไฟแรมปรับเกินกว่านี่คะแนนตก ปรับมากๆเทส32mสองหัวไม่ผ่าน
    Winfast PX7900GTX เดิมๆ เพราะคล๊อกไม่ขึ้น
    Western 250GB buff16mb x2 (raid0)
    Creative X-FI Xtreem
    Coolermaster Real power 550w


    รูปที่1 กดดูที่รูปนะครับถ้าไม่ชัด


    1M สองหัวครับ


    32M สองหัวครับ


    แรมครับ


    3Dmark06 ครับ


    ตู้ปลาหมดแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ลองลากซัก 3.8 VCore 1.48 ก็น่าจะ Work แล้วน่ะครับเอ่แล้วแรม Corsair ตัวนี้ เป็น VS หรือว่า XMS2 ครับแล้วชิบแรมอะไรอ่ะจะได้กด cl ลงอีกต่ำๆ แล้ว E6600 นี่ รหัสอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เป็นตัว XMS2 ครับ ส่วนชิพดุไม่เป็นครับมันมีซิ้งติดอยู่
    ผมกะว่าจะใช้งานความเร็วเท่านี่คงพอแล้วหละครับ เย็นดี ^^

  4. #4
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อัดไฟไปเลย 1.5 v จ๊ะ ไม่ต้องกลัวจ๊ะ

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ไฟน่าจะพอแล้วล่ะครับ รันเทส3dmark06วนลูปนานๆแถมเอาผ้าคลุมให้มันร้อนๆ แล้วต่อด้วยเทส
    super pi 32m สองหัว อีกซัก2รอบ จากนั้นก็เล่นนู้นเล่นนี่ต่อ มันก็ไม่มีปัญหานิคับ

  6. #6
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอ่อท่านผมเห็น P5B DELUXE +C2D ซีพียูมันร้อนมากมาย E6300 ซิงค์ INFINITY รัน ORTHOS ทะลุ 70องศาแนะ e6400 ก็พอกัน แล้ว P5B DELUXE WIFI ของท่านมันร้อนป่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ก็ปรกตินิคับคล๊อกไป3.6 เวลารัน pi32m สองหัว ก็ไม่เกิน45องศา ไม่ได้เปิดแอร์ด้วย เทสแบบเปิดฝาเคสนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ผมล่ะงงกับ 32M 2 หัวของผมมากเลยอ่ะ เร็วๆสุดๆได้แค่ 18m แต่ถ้าหัวเดียวได้ 13 - -

    ทำไมเป็นงั้นอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ผมก็เป็นตอนลองคล๊อกเล่นๆไป3.8 มันก็17-18นาที สงสัยผมปรับไฟไม่ดี

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรงแง้ว




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แรงกว่าผมอีก T_T

  12. #12
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ขอบคังคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •