overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ที่บ้านมี net 2 เส้น สามารถ เอามารวมกันเป็น 1 เส้น ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default ที่บ้านมี net 2 เส้น สามารถ เอามารวมกันเป็น 1 เส้น ได้ไหม

    คือ ตอนนี้ มี tot 2m 1 เส้น และ tt&t 4m 1เส้น

    มีวิธีไหน ทำให้ 2 เส้นนี้ มารวมกัน โดยได้ความเร็ว 6 m ในการโหลดมั่งเอ่ย

    ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ ต่อเป็นอย่างเดียวเลย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    โหลดบาลานซ์เราเตอร์ ค่อนข้างแพง
    หรือเอาคอมเก่าๆมาทำ

    แต่มันน่าจะมีวิธี เอาเน็ต 2 เส้น เข้าเครื่องคอมที่ใช้ แล้วรวมสปีดกันได้ พวกโปรแกรมไรแบบนี้
    รอท่านที่เซียนจริงๆ มาให้คำตอบนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ใช้ router ที่เป็น loadBalance ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    loadBalance ถึงเวลาโหลดจริงมันไม่ใช่ว่าออก IP ใด IP หนึ่งหรอกหรอครับ
    ประมาณว่าเลือกออกเส้นใดเส้นหนึ่งไม่ได้ออกพร้อมกันทั้ง 2 เส้น

    ผมเข้าใจถูกแป่าวหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    loadBalance ถึงเวลาโหลดจริงมันไม่ใช่ว่าออก IP ใด IP หนึ่งหรอกหรอครับ
    ประมาณว่าเลือกออกเส้นใดเส้นหนึ่งไม่ได้ออกพร้อมกันทั้ง 2 เส้น

    ผมเข้าใจถูกแป่าวหว่า
    ผมเอา PC เก่าๆมาทำ Load Balance Router (เมื่อก่อนเอาไว้โหลดบิต)
    TTT 2 M 1เส้น + ToT 2 M 1เส้น = 4M โดยประมาณ

    นี่คือความเร็ว Download เกือบ 400k


    Traffic ของ TT&T


    Traffic ของ ToT


    เวลาฝั่งไหนล่ม ก็ยังเหลืออีกฝั่งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    อยากได้เน็ตเทพๆก็เอาซัก 5x5M เลยนะค้าบพี่น้องงงงงงงงงงงงงงงงง

  7. #7
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไม่มีของ Windows บ้างหรือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    loadBalance ถึงเวลาโหลดจริงมันไม่ใช่ว่าออก IP ใด IP หนึ่งหรอกหรอครับ
    ประมาณว่าเลือกออกเส้นใดเส้นหนึ่งไม่ได้ออกพร้อมกันทั้ง 2 เส้น

    ผมเข้าใจถูกแป่าวหว่า
    ออกเส้นใดเส้น หนึ่งถูกต้องแล้วงับ แต่เป็น ต่อ packet/connection นะงับ....

    หมายความว่า ถ้าท่านเปิด IE 2 instant ก็สามารถใช้ คนละเส้นกันได้ (router มันจัดตาม config เองละ)

    หรือ เวลา Load bit มันจะมีหลายๆ connection แต่ละ connection ใช้เส้นเดียวเสมองับ แต่ คนละ connection อาจใช้คนละเส้นงับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    มีอีกวิธีคือการ Bond Channel โดยใช้ PPP Multilink VPN ครับ จะรวม B/W ได้
    เช่น มี 4M/512k 2 เส้น รวมแล้วจะได้ 8M / 1M (อาจต้องลบ overhead ออกอีกนิดหน่อย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •