overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เทสเนตได้ 4210.125 k แต่ท่องเวปเล่น MSN ไม่ค่อยได้

  1. #1
    OverclockZone Member monza7's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default เทสเนตได้ 4210.125 k แต่ท่องเวปเล่น MSN ไม่ค่อยได้

    แปลกจังเลย

    คือผมใช้เนตของคอนโดนะครับ ไวเลสผมรับได้ 54M สัญญาณที่มองเห็น Good แต่ท่องเนตยากมาก ต้องรอเป็น ชม. บางครั้งก็เข้าได้บางครั้งก็เข้าไม่ได้ พอผมเข้าได้อันดับ 1 เข้า เทสเนตทันที เนตแรงมากๆ แต่เข้าเวป ครั้งต่อไป หรือ MSN ไม่ได้ เข้าเกม ออนไลน์ ก็ไม่ได้ พอๆ เชื่อมต่อ MSN ไปเรื่อยๆ เข้าได้ แต่เข้าเวปไม่ได้อีก งง ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วผมควรทำไงดี ผู้รู้ช่วยตัวทีนะครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แปลก รอท่านต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ดัน ๆ อยากรู้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    เทส จากเว็ป อะไร หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member monza7's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    เทสจาก http://www.asianet.co.th/testspeed.htm
    ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง test net หลายๆ รอบงับ... น่าจะเกิด อาการ ได้บ้างมะได้บ้าง เหมือนกันช่ายมะงับ ?

    อาการ นี้คือ สัญญาณ wireless มามะนิ่งงับ ขาดๆ หายๆ (ลอง ping gateway + asianet 2หน้าพร้อมกานดูงับ น่าจะมี Lost หรือ ping ขึ้นสูง เป็นช่วงๆ) เนื่องจาก
    - สัญญาณ wireless มะดีเอง หรือ แย่งกันใช้งานหลายคนงับ -> อานนี้ ping gateway จะเหนอืดเป็นช่วงๆ asianet ก็พอๆกาน)
    - router ทำคิว (NCQ ปะ หรือไรว่า ลืมชื่อ)ไว้ แต่มะได้แบ่งท่อออก พอมี packet เข้ามามันก็จะวิ่งเต็ม ท่อตลอด แต่ packet อื่นก็ต้อง รอคิวจนกว่า packet ก่องหน้าจะเสด จนบางครั้งรอจนหมดเวลา ก็เลยกลายเป็น Lost ไปแทน -> อันนี้จะเหน เมื่อ Ping asianet จะมี lost แถมมาเรื่อยๆ แต่ ping gateway ยังสบายๆ อยู่

    หรือ อีกกรณี คือ มีการใช้งาน load balance ที่ gateway ทำให้มีเส้นออก net หลายเส้น จังหวะมันวิ่งออกเส้น ดีก็ไว... จังหวะมันออกเส้นช้า หรือ อืด ถึงหาย (กรณี นี้น่าจะ test speed net ได้หลายค่านะ เวลากดหลายๆ ครั้ง)

    net คอนโดน่าจะกรณีแรกนะ

    ps บ. ผมเป็นแบบหลังนะ ทำ Load balance ไว้ ทั้งของ true กับ tot เวลาเข้า youtube นี้บางครั้งก็ดูไม่ได้ (เจอเส้น tot) ต้อง refresh เรื่อยเดียวก็ได้เอง (refresh จนมันวิ่งเส้น true ^^")
    Last edited by Teardrop; 18 Jun 2008 at 15:50:36.

  7. #7
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    คอนโดคุณมีการตั้ง Server หรือปล่าว บางทีอาจะมีปัญหามาจาก Server


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •