overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยดูการต่อ panel m2n-e หน่อยครับ มีรูปประกอบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default ช่วยดูการต่อ panel m2n-e หน่อยครับ มีรูปประกอบ



    ผมต่อแบบนี้อะครับ แต่คอมก็เปิดได้ แต่ไฟ hdd ไม่ขึ้น แล้ว พอกด restart มันก็จะ shutdown ไปเลย

    แล้วเกิดจาก cpu เจ๊งรึป่าวครับ เพราะมันมีขานึงเบี้ยว แต่ดัดตรงและทำให้ใส่ได้สนิทแล้ว

    หรือเกิดจากปัญหาอะไรได้บ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    cpu ไม่น่าเป็นไร

    ลองใล่ทีละเส้น แล้วลองดูว่าสลับขั้วกันหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ลองทำแล้ว hdd ไฟไม่ขึ้นเหมือนเดิมครับ

    hdd ผมมีีี สองสายที่เสียบ คือ สายจาก mb และ pw

    ช่วยหน่อยคร้าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วทำไมไฟ hdd ต้องติดด้วยหละ

    ตอนนี้เปิดเครื่องติดไหม ถ้าต่อสาย pw อย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้วทำไมไฟ hdd ต้องติดด้วยหละ

    ตอนนี้เปิดเครื่องติดไหม ถ้าต่อสาย pw อย่างเดียว
    ก็ปรกติเวลาเปิดเครื่องไฟ hd สีแดง มันต้องติดด้วยอะครับ

    แต่ตอนนี้พอเปิด ติดแค่พัดลม cpu ครับ กับ เครื่อง dvd ที่เปิดได้ นอกนนั้น เงียบสนิทมิตรสหาย เลครับ

    รบกวนด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    วิธี แก้ปัญหาคือ เราต้องลองไปทีละอย่างครับ ว่า แบบนี้ได้ไหม

    ถ้าไม่ได้ ก็ลองอีกแบบครับ

    ที่ให้ลองเสียบแค่สาย pw จะได้รู้ว่าเครื่องเปิดได้ไหม

    ถ้าติดแต่ภาพไม่ออก ก็ไปใล่อย่างอื่นต่อ

    ก่อนที่ cpu จะขางอ เครื่องเปิดติดดีไหม หรือเพิ่งประกอบใหม่ ครับ

    ถ้าไม่แน่ใจ cpu ก็คงต้องไปให้ร้านเทสให้ครับ เพราะเรามีบอดอันเดียว

    ึถ้าเปิดไม่ติดก็ส่งเคลม แต่ถ้าเปิด ติด เราก็ต้องมาเช็คบอดกับแรมและ การ์ดจออีกที

    เพราะตอนนี้ แม้แต่ใบออส ยังเข้าไม่ได้

    ซึ่งถ้า hdd มีปัญหามันก็ยังเข้าใบออสได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ลองถอด แรม การ์ดจอ hd ดูแล้วต่อใหม่ก็เหมือนเดิมครับ

    ส่วนขา cpu มันเพิ่งมางอ ตอนที่ผมหัดประกอบเองอะครับ แต่ก่อนมันก็ใช้ได้ดี พอดีเมนบอร์ดเพิ่งไปเครมมาครับ

    สงสัยพรุ่งนี้คงต้องถ่อไปเซียร์อีกรอบ เดือนนี้ผมหมดค่ารถเอาคอมไปซ่อมเกือบพันแล้ว ไปกลับทีก็ 400 ToT

    ขอบคุณมากๆที่ช่วยเหลือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไมเป็นไรครับ แต่ ค่ารถแพงจังนะ

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเล้ว สเปคเกอร์ไปไหนละครับเเล้ว ไฟฮาร์ดดิชมันต้องอยูี่่ระหว่างฝั่งตรงข้ามไม่ใช่หรอครับ งงมากหรืออาจจะเป็นเพราะบอร์ดใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไมเป็นไรครับ แต่ ค่ารถแพงจังนะ
    นั่ง taxi จากมีนบุรี ไปเซียร์รังสิตอ่าครับ ไกลก็ไกลแพงก็แพง


    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เเล้ว สเปคเกอร์ไปไหนละครับเเล้ว ไฟฮาร์ดดิชมันต้องอยูี่่ระหว่างฝั่งตรงข้ามไม่ใช่หรอครับ งงมากหรืออาจจะเป็นเพราะบอร์ดใหม่
    SPEAKER เอามาติดแล้วครับ เพิ่งเห็นอยู่ในกล่องเมนบอร์ด แต่ก็ไม่ติดอยู่ดีครับ

    อาการเดิม คือ เปิดติดแต่ไฟ หน้าจอไม่มีอะไร หน้าไบออสไม่โหลด

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by deksawi View Post
    นั่ง taxi จากมีนบุรี ไปเซียร์รังสิตอ่าครับ ไกลก็ไกลแพงก็แพง




    SPEAKER เอามาติดแล้วครับ เพิ่งเห็นอยู่ในกล่องเมนบอร์ด แต่ก็ไม่ติดอยู่ดีครับ

    อาการเดิม คือ เปิดติดแต่ไฟ หน้าจอไม่มีอะไร หน้าไบออสไม่โหลด
    รถตู้ก็มีไม่ใช่เหรอ 30 บาท

    ปล. อย่าไปบอกว่า cpu ขางอหละ บอกว่าเปิดไม่ติด เดี๋ยวเขาไม่รับเคลมนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    รถตู้ก็มีไม่ใช่เหรอ 30 บาท

    ปล. อย่าไปบอกว่า cpu ขางอหละ บอกว่าเปิดไม่ติด เดี๋ยวเขาไม่รับเคลมนะ

    ขอบคุณสำหรับคำเตือนครับ

    พอดี ผมนั่งรถตู้แล้วเกรงใจคนข้างๆอะครับ + อายนิดหน่อย

    พอจะเข้าจะออกก็เกะกะ เดินก็ไกลครับ บ้านผม ต้องเดิน จากบ้านออกมาหน้าปากซอยก็เกือบ 500 เมตร

    แล้วต้องนั่งวินมอไซอีก 10 บาทไปหน้าปากซอยใหญ่ แล้วต้องเดินอีก 200 เมตร ข้ามสะพานลอยไปนั่งรถ

    พอถึงเซียร์ก็ ต้องเดิน พอๆกันกับ บ้านผมไปหน้าปากซอยเล็ก เหนื่อยมากครับ ถ้าเดินตัวเปล่าไม่เท่าไร

    แถมเคสไม่มีหูหิ้ว ต้องอุ้มไป โอ๊ยผมนี่เรื่องมากจริงๆเลย

  13. #13
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by deksawi View Post
    ขอบคุณสำหรับคำเตือนครับ

    พอดี ผมนั่งรถตู้แล้วเกรงใจคนข้างๆอะครับ + อายนิดหน่อย

    พอจะเข้าจะออกก็เกะกะ เดินก็ไกลครับ บ้านผม ต้องเดิน จากบ้านออกมาหน้าปากซอยก็เกือบ 500 เมตร

    แล้วต้องนั่งวินมอไซอีก 10 บาทไปหน้าปากซอยใหญ่ แล้วต้องเดินอีก 200 เมตร ข้ามสะพานลอยไปนั่งรถ

    พอถึงเซียร์ก็ ต้องเดิน พอๆกันกับ บ้านผมไปหน้าปากซอยเล็ก เหนื่อยมากครับ ถ้าเดินตัวเปล่าไม่เท่าไร

    แถมเคสไม่มีหูหิ้ว ต้องอุ้มไป โอ๊ยผมนี่เรื่องมากจริงๆเลย

    โห ลำบากจริงๆ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    การคมนาคม ลำบากดีแท้

    ถ้างั้นก็ถอดไปแต่ mb/cpu/ram/ไม่ต้องแยก

    และ vga ถอดแยกออกมา ใส่ถุง พาไปง่ายกว่า ไมต้องยกเคสไป

  15. #15
    OverclockZone Member shat1478's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    cpu ไม่น่าเป็นไร

    ลองใล่ทีละเส้น แล้วลองดูว่าสลับขั้วกันหรือเปล่า
    สายสีขาว ขั้ว + หรือ - ครับ ผมก็มีปัญหาแบบนี้ ต่อ panel แล้วจอไม่ติด T_T

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Smile

    Quote Originally Posted by shat1478 View Post
    สายสีขาว ขั้ว + หรือ - ครับ ผมก็มีปัญหาแบบนี้ ต่อ panel แล้วจอไม่ติด T_T
    สีขาวโดยมากจะ + ดำ -

    แต่ pws จะเสียบด้านไหนก็ได้ครับ แค่กดให้มันสปาคกัน

    เหมือนตอนเราเอาไขควงจิ้มให้ ขั้วมันแตะกันก็เปิดติด

    แต่ถ้าอย่างอื่นมีผล ถอดออกให้หมดก่อนทุกเส้น ทั้ง reset และอื่นๆ

    แล้วเหลือแต่ pws อย่างเดียวแล้วลองเปิดดู ว่าติดไหม

    แล้วค่อยเสียบพวก reset กับ พวก LED ต่างๆเข้าไป

    อีกอย่างคือ ชุด usb front panal ถอดออกก่อน ใล่ไปทีละอย่าง ตามคู่มือครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •