overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: 4520G cpuวิ่งเต็มตลอดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default 4520G cpuวิ่งเต็มตลอดเลยครับ

    ไม่ว่าจาปรับpower plan เป็นMax Battery แล้วก็ยังวิ่ง1.9อยู่ตลอดครับ

    มันมีปันหาตรงทีมันแรงเกินครับ แบตหมดอย่างไว -*-

    จาแก้ไงอ่าครับ

    ปล.XP service pack3

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    โหลดไดร์เวอร์ CPU AMD มาลงดูสิครับ

    จากลิงค์นี้
    http://www.amd.com/gb-uk/Processors/..._13118,00.html

    ชื่อนี้ อยู่ล่าง ๆ อ่ะครับ
    AMD Athlon™ 64 X2 Dual Core Processor Driver for Windows XP and Windows Server 2003 Version (x86 and x64 exe) 1.3.2.16
    Last edited by Nathan; 18 Jun 2008 at 23:27:48. Reason: เติมลิงค์ให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member supawats's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    เอารูปให้ดูหน่อยสิครับ ประกอบ ท่านอื่นๆ ในการตัดสินใจ ^__^

    1.เปิดโปรแกรม อะไรไว้ไหม (ลองไปดูหน้า Processes ใน Task Manager ดูครับ)

    2.ไวรัสอ่ะป่าว (เมื่อก่อนมันมีอยู่ตัวหนึ่ง มากับแผ่น VCD)

    3.ส่วนใหญ่ถ้าได้เครื่องมาให้ ควรฟอร์แมต และลงวินโดวร์ใหม่ เพราะสิ่งที่ร้านลงให้ จะไม่ค่อยตรงกับที่เราต้องการ เช่น โปรแกรม แปลกๆ Themes หน้าตาแปลก ฯลฯ (อีกอย่างเป็นการทดสอบ ไดร์เวอร์ไปในตัวครับ เพื่อการตัดสินใจในการอัพเดตให้ใหม่ขึ้น)

    ^__^

  4. #4
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    คือ มาเพิ่งเป็นหลังจากที่ลงSP3เนี่ยแหละครับ - -"

    ก่อนหน้านี้ก็วิ่งปกติดีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    อืมมม อัพเดทข้อมูลนิดนึงนะครับ

    คือว่า ไดรฟ์เวอร์ตัวนั้นมันของ Atlonอาครับ ของผมมันทุเรียนแฝด

    แล้วก็ ตอนนี้ปรับMax Bat จะอยู่ได้ประมาน2ชม. ด้วยการเปิดไวไฟ เล่นเน็ตนะครับ

    ถือว่าปกติรึป่าวครับ สำหรับรุ่นนี้ หรือว่า มันควรได้นานกว่านี้???

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติจะขึ้นๆ ลงๆ นะ GHz CPU นะ
    2 ชม. เล่นธรรมดา ของผมก็ประมาณนั้น (ซื้อมา 6-7 เดือนละ ประกันใกล้หมดละ)

  7. #7
    OverclockZone Member khanomjeeb's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ตัวนี้ การ์ดจอแยกนิคับ

    ผมก้อใช้อยู่ คุณได้ตั้ง 2ชม. ก้อสุดยอดละคับ ของผมไม่ถึง 1.30 ชม เลย

    ปล.ปรับ ซีพียู แม็กซ์ นะ

  8. #8
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    ของ ผมก็ไม่ลง นะ
    วิ่ง 1.9 Ghz ตลอดเลย ทั้งๆที่ CPU Load แค่ 5% เองอ่ะครับ

    ร้อน มาก มาก ....

    หำ จาก windows ก็ไม่ได้ XP นะครับ SP2

    จำได้ว่าตอน Vista มันลงวิ่งช้าลงตอน Batt อ่ะ แต่ XP มันไม่บอมลง

    ตอนนี้เอา SpeedSwitchXP มาใช้ ได้แบตนาน ขึ้นอีกนิด(ประมาณ 1.2 ชม. จากเดิมที่ไม่ใช้ แค่ 40-50 นาที)
    แต่ความเร็วก็ยังไม่ลดลงซักที


    ทำยังไง ดีล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ง่า มีวิธีทำให้มันใช้ได้นานขึ้นบ้างมั้ยล่ะครับ

    เห็นของเพื่อน รุ่นอื่นๆเค้าได้ตั้ง3ชม. ขนาดs41ที่ vgaเค้าแรงกว่าตั้งเยอะ

    เค้ายังอยู่ได้ตั้ง2.5ชม. แอบน้อยใจครับ - -"

  10. #10
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Nathan View Post
    โหลดไดร์เวอร์ CPU AMD มาลงดูสิครับ

    จากลิงค์นี้
    http://www.amd.com/gb-uk/Processors/..._13118,00.html

    ชื่อนี้ อยู่ล่าง ๆ อ่ะครับ
    AMD Athlon™ 64 X2 Dual Core Processor Driver for Windows XP and Windows Server 2003 Version (x86 and x64 exe) 1.3.2.16
    ตามนั้นเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member whitegaia's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    อา มันลดแล้วครับ ความเร็ว ขอบคุณครับ

    ขอถามต่อครับ จะทำยังไงให้แบตมันอยู่ได้นานขึ้นอ่ะครับ

    แบบว่า ตอนนี้2ชม. รู้สึกว่ามันน้อยมากเลย

    ของเพื่อนพวกฟูจิสึ ยังอยู่ได้ตั้ง3.5 ถึงมันจะการ์ดจอออนบอร์ดก็เหอะ

    แล้วการเปลี่ยนแบตล่ะครับ ทำได้หรือปล่าว เพราะเห็นว่าของacerเป็น6cells

    ถ้าจะเปลี่ยนเป็น8cells จะทำได้รึปล่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    Quote Originally Posted by whitegaia View Post
    อา มันลดแล้วครับ ความเร็ว ขอบคุณครับ

    ขอถามต่อครับ จะทำยังไงให้แบตมันอยู่ได้นานขึ้นอ่ะครับ

    แบบว่า ตอนนี้2ชม. รู้สึกว่ามันน้อยมากเลย

    ของเพื่อนพวกฟูจิสึ ยังอยู่ได้ตั้ง3.5 ถึงมันจะการ์ดจอออนบอร์ดก็เหอะ

    แล้วการเปลี่ยนแบตล่ะครับ ทำได้หรือปล่าว เพราะเห็นว่าของacerเป็น6cells

    ถ้าจะเปลี่ยนเป็น8cells จะทำได้รึปล่าวครับ
    น่า จะได้ นะ แต่ ราคา คง แพง อ่ะ เพราะ ปกติ 6cell เค้าก็ขายกัน 2-3 พันแล้ว อ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    เวลาเล่นในบ้าน หรือใช้พิมพ์งานก็หรี่จอลงให้สุดดูสิครับ
    ของผมใช้ รุ่นเก่า ๆ Cely 1.3 ยืดได้ เกือบ ๆ ชั่วโมง

    ตกลงไดร์เวอร์ใช้ไม่ได้เหรอครับ?

  14. #14
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    ลงแล้ว เหมือน กัน แต่มัน estimate ได้ 1.55 ชม. เอง อ่ะ
    ใช้จริง ก็ไม่น่าจะถึง นะ

    แต่แบตไปแล้ว 7% (ใช้มา 3 -4 เดือนเองอ่ะ)เดี๋ยวจะเข้าไปเคลม ครับ

    ใครมีประสพการณ์ บอกหน่อย มันเคลมนานมั้ย อ่ะครับ เคลม แบต เนื่อย

    PS. โทรไป Call Center แล้ว เค้า บอกว่า เคลมได้เลยครับ

  15. #15

    Default

    ผมว่า ติดไวรัสครับ เพราะเคยโดน ฟันธง

  16. #16
    OverclockZone Member Dbbo's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    ยางชุมน้อย ศรีสะเกษ

    Default

    รุ่นนี้ให้ลงเป็น Xp Dark เวอร์ชั่นไหนก็ได้จะลดตัวคูณเพื่อประหยัดพลังงาน ถ้าเป็น XP เวอร์ชั่นอื่นรู้สึกจะไม่ลดตัวคูณให้ลองใช้ดูนะครับและเสถียรดีมากเลยครับผมก็ใช้อยู่ รุ่น 4520G ส่วนตัว pack 3 ก็เคยลงไม่ลดตัวคูณเลยลองมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว ส่วนความร้อนผมว่ามันไม่ร้อนนะยิ่งได้ Coolpad มาลองใต้โน๊ตบุ๊คยิ่งไม่ร้อนครับเพราะผมใช้อยู่ 4520G ที่ใช้อยู่เป็น Turion 64X2 Mobile TL-60 2.0 GHz. แต่ในตระกูลนี้ขอให้ใช้ Xp Dark เวอร์ชั่นไหนก็ได้ โชคดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •