overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แนะนำเมนบอร์ทีครับ งบ 7000 ECS รุ่นBlack edition ชั่นดีมั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default แนะนำเมนบอร์ทีครับ งบ 7000 ECS รุ่นBlack edition ชั่นดีมั๊ยครับ

    แนะนำทีครับ คือผมสนใจ เมนบอร์ด ECS รุ่น black edition อะครับ ไม่รู้ว่าดีมั๊ย

    A780GM-A

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17

    GF8200A (V1.0)

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...D=123&LanID=17

    ตัวบนกับตัวล่างอันไหนดีกว่ากัน ผมไปเดินดูที่พันทิปมาเห็นมีแต่ตัวบนอะครับ แล้วมีขายอยู่เจ้าเดียวด้วย 2450 จะเอาดีมั๊ยอะครับ ทำไมถึงไม่ค่อยมีคนเค้าขายเลยอะครับ

    แล้วตัวบนกับตัวล่างไรดีกว่ากัน

    หรือมีรุ่นอื่นช่วยแนะนำด้วยนะครับ รุ่นไม่เกิน 2000 ก็ได้นะครับ งบน้อยครับ

    แล้วการ์ดออนบอร์ดของสองรุ่นที่ผมบอก พอจะเล่นเกมออนไลน์ได้มั๊ยครับ แบบกราฟฟิคไม่ต้องสูงมากก็ได้ ให้แค่เข้าไปเล่นได้อะคัรบ พวก ออดิชั่น หรือ aion ที่กำลังจะมาอะครับ

    คือผมต้องซื้อ CPU AMD 4800+Athlon*2 2480 บาท
    DDR ll 2048/800 KINGSTON 1550บาท
    เคส 900 บาท

    กะจะไม่ซื้อการ์ดจอ ดีวีดี กับ HDD อะครับ

    ไม่รู้ว่าการ์ดจอออนบอร์ดของรุ่นทีผมบอก จะถูๆไถๆ ไปได้อีกนานเท่าไหร่เก็บตังซื้อการ์ดจอครับ

    แนะนำทีนะครับ

    ถามข้อข้องใจนิดครับ คือ ดีวีดี กับ hdd ของผม มันเป็นแบบ IDE ครับ แล้วเมนบอร์ดที่จะซื้อมันเป็น SATA ll มันมีช่องให้เสียบ IDE 1 ช่องใช่มั๊ยครับ แล้วทีนี้ สายไอดีอี หนึ่งสายมันมีให้เสียบอุปกรณ์ได้สองชิ้นใช่ปะครับ อยากทราบว่า หัวนึงใช้เสียบ hdd กับอีกหัวนึงใช้เสียบ DVD ได้มั๊ยครับ หรือว่าต้องเป็น DVDกับDVD HDD กับ HDD เท่านั้นครับ เสียบคนละอุปกรณ์กันได้มั๊ยครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by choxfighter; 19 Jun 2008 at 00:28:03.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    งะ ขุดๆๆ ช่วยตอบผมบ้างซิคับ ตอบซักนิดก็ยังดีค้าบ

  3. #3
    VinceX's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Wink

    มารอคำตอบเหมือนกัน อยากรู้ว่า IDE

    ช่องเดียวมันจะใส่ได้ทั้ง CD และก็ HDD

    ไม่อยากซื้อใหม่ ขอแค่เอามาลงวินโดว์ได้แล้วถอด CD ออกก็ยอม


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ท่านเทพทั้งหลาย เชิญตอบทีซิครับ

    รออยู่นะครับ

    อยากรีบไปซื้อไวๆครับช่วยมาตอบที

    อย่าลืมตอบคำถามที่ คห ข้างบนก็อยากรุ้ด้วนนะค้าบ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    งะไม่มีไคมาตอบเยย

  6. #6
    VinceX's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ช่วยดันให้ครับ รอคนมาตอบ

    แต่ผมว่า การ์ดจอออนบอร์ดที่ท่านจะซื้ออะครับ แรงใช่ได้เลย

    เล่นได้ดีในระดับหนึ่งอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    -*-ไม่รู้ แต่ช่วยดันละกัน

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    IDE 1 ช่อง ใส่ HDD + DVD ได้ครับแต่อย่าลืมเซ็ทจัมเปอหลัง HDD ให้เป็น master หลัง DVD เป็น slave ละ

    ส่วน 2อันที่โพสมา แรงครับอัดแรมให้มันเยอะหน่อยก็ใช้ได้สบายแล้ว gameonline ในไทยที่มีก็สบายๆอะครับมันไม่กินการืดเท่าไหรส่วนใหญ่จะกินแรม
    ถ้าเล่นไปแล้วกระตุกก็ค่อยลดความละเอียดลงมาก้ได้(แต่ผมว่าไม่มีปัญหานะ)
    Last edited by LigerZero; 19 Jun 2008 at 19:20:23.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    1เส้นIDE ใส่1CD 1HDD ได้คับ แต่จะได้ความเร็วลดลงนิดนะคับ แต่มีผลแค่ตอนโหลดเข้าวินโดว์นะคับ
    กับตอนก็อบข้อมูลนะ

  10. #10
    VinceX's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Talking

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    IDE 1 ช่อง ใส่ HDD + DVD ได้ครับแต่อย่าลืมเซ็ทจัมเปอหลัง HDD ให้เป็น master หลัง DVD เป็น slave ละ

    ส่วน 2อันที่โพสมา แรงครับอัดแรมให้มันเยอะหน่อยก็ใช้ได้สบายแล้ว gameonline ในไทยที่มีก็สบายๆอะครับมันไม่กินการืดเท่าไหรส่วนใหญ่จะกินแรม
    ถ้าเล่นไปแล้วกระตุกก็ค่อยลดความละเอียดลงมาก้ได้(แต่ผมว่าไม่มีปัญหานะ)
    Quote Originally Posted by portega View Post
    1เส้นIDE ใส่1CD 1HDD ได้คับ แต่จะได้ความเร็วลดลงนิดนะคับ แต่มีผลแค่ตอนโหลดเข้าวินโดว์นะคับ
    กับตอนก็อบข้อมูลนะ
    ขอบคุณครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    A780GM-A. ใช้ชิปเซ็ต AMD 780G และ SB700
    กราฟิก On Chip AMD 780G-based พร้อมกับ ATI Radeon HD3200 graphics
    Max Dynamic Hyper Memory: 1920MB


    ส่วนGF8200A ใช้ชิพเซ็ต NVIDIA GeForce8200 ตัวเดียวครับ
    กราฟิก On Chip NVIDIA GeForce8200 รองรับด้วย 2D/3D กราฟิคเอ็นจิ้น
    Share Memory: สูงสุด 512MB

    บอร์ดก็สวยดีครับ ไม่ใส่การ์ดจอน่าจะ A780GM-A.ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    อ้าขอบคุณทุกท่านที่ให้คำตอบนะครับ

    พรุ่งนี้ผมจะไปถอยตัวบนแล้วละค้าบ

  13. #13
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    A780GM-A ตัวนี้ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •