overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: specโน้ตบุ๊คต้องเท่าไหร่ถึงเล่น Crysis ได้ลื่นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default specโน้ตบุ๊คต้องเท่าไหร่ถึงเล่น Crysis ได้ลื่นครับ

    ได้ยินเพื่อนผมบอกว่า ถ้าจะซื้อเล่นเกมได้หน่อย เอาให้เล่น Crysis ได้ก็พอละ

    ผมไปลองดู system req. ในเว็ปมันแล้วก็ไม่แน่ใจว่าใช้กับ NB จะเหมือนกันรึเปล่า

    เรื่องการปรับค่าในเกม ขอแค่เล่นตอนปรับค่า default ของมันได้ลื่นไหล ก็พอใจแล้วครับ

    จริงๆเล็ง S41 กับ F8SG ไว้ อันที่ราคาประมาณ36000อะครับ สองรุ่นนี้เล่นได้ลื่นมั้ยครับ (หรือจะบอกมาเป็น cpu, ram, vdo ก็ได้ครับ)

    รบกวนด้่วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    อาจต้อง Low เลยละนะผมว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ง่ะ สมมติผมใช้ S41 ที่มี
    คอทู2.1กิก T8100
    แรม2กิก
    กาดจอแยกจีฟอส8600 DDR3 1024MB TUBOcach

    ปัญหาอยุ่ที่ ram หรือ vdocard เหรอครับ?? แล้วน่าจะมีประมาณเท่าไหร่ถึงเล่นได้อ่า

  4. #4
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    8600GS หรือ GT เนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ตอบที่กระทู้นี้ละกันครับ อิอิ

    ถ้าจำไม่ผิด F8SG มันให้ การ์ดจอ9300มา ถ้าคิดจะเอาไปงัดcrysis คงไม่ไหวล่ะครับ เพราะ spec มันแทบจะเท่ากันกับ 8400 เลยก็ว่าได้(คล้ายๆ เอาอันเก่ามาเปลี่ยนชื่อใหม่) ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ความเป็น64bit ไว้ที่ramเช่นเดิม - - (จะต่างหน่อยตรงที่จำนวนramให้มาเริ่มที่128mbมากกว่า ส่วน8400 จะอยู่ที่64mb) ถ้าจะเอาให้เล่นcrysis ได้ในระดับที่ค่อนข้างดีหน่อย ควรจะใช้ 8600M GT หรือ 9500M GS ขึ้นไปครับ (2ตัวนี้ แรงพอกัน+-ไม่เกิน3%)

    ปัญหาของเกมนี้ ไม่ต้องห่วงเลยครับ มันไม่พอสักอย่างเลย ถ้าหากต้องการเล่นให้สวยและลื่น
    8600M GS เล่นได้แค่lowๆ ที่640x480 เท่านั้น(เกิน25FPS) ถ้า800x600 FPS จะเหลือแค่10-20เท่านั้น
    8600M GT กะ 9500M GS เล่น800 x600 ได้ดีหน่อยทั้ง low และmedium(FPS20+) เกินนั้นจอดเหมือนกันครับ

    ถ้าจะปรับAAเอาเนียนด้วย ไม่ต้องไปหวังมันเลยครับเพราะถึงมีramที่VGAมากเท่าไหร่ก็ตาม มันก็ไม่สามารถช่วยได้เพราะbandwithของramมันมีให้128bit เองครับ ซึ่งไม่พอกับข้อมูลขนาดใหญ่และเกิดปัญหาคอขวดของVGAมันถึงต้องมีการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆ ระดับ256bit หรือ512 bit มารองรับปัญหาพวกนี้ครับ ^^

    เอาเป็นว่าถ้าตัด crysis ออก ไปเล่นCOD4 หรือ RB6:vegas2 ไม่ว่าจะS41 หรือ F8SN-F8SV(ยกเว้นF8SG) สามารถเล่น1024x768 ปรับAA 2x AA 4xได้ราบลื่นทุกตัวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมชอบเกมแนว RTS ครับ
    สนุก ไม่กินสเปกดี แค่ 9300M G ก็เล่นได้เนียนๆ อิอิ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    all LOW ก็ภาพสวย นะ
    เกมส์ Crysis นี้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ขนาดการ์ดจอบน pc ยังได้แค่นี้

    http://www.guru3d.com/article/geforc...review-test/15

    * 0x Anti Aliasing
    * 16x anisotropic filtering

    crysis ที่ very high ได้ fps แค่ 32 เองครับ ต่างกับ การ์ดจอ notebook เรียกได้ว่าหลายสิบเท่า
    แล้วถ้าเปิด AA สัก 4x fps ตกไม่น่าจะเกิน 15 นี่การ์ดจอตัวเป็นหมื่นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    ของผมHP dv9502tx
    T7300
    GF8600GS
    2GB ram
    ปรับ กลางหมด ที่1024x768 noAA
    ก็เล่นได้ดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    มันลื่นหมดทุกการ์ดจอแหละครับ เพียงแต่จะขึ้นอยู่กะการปรับ effect ให้ครับเหมาะสมกับความสามารถของมันครับ อย่าง 9300M G ของผมก้อเล่นได้ลื่นนะ แต่ลื่นที่ 800x600 ปรับ medium-low น่ะ เอิ๊กๆ เล่นขำๆ แล้วกลับไปมันส์กับ dawn of war ต่อ :P

  11. #11
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    อย่าคิดมากครับ พีซี ยังจะกระตุกเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    เอาเป็นว่าถ้าตัด crysis ออก ไปเล่นCOD4 หรือ RB6:vegas2 ไม่ว่าจะS41 หรือ F8SN-F8SV(ยกเว้นF8SG) สามารถเล่น1024x768 ปรับAA 2x AA 4xได้ราบลื่นทุกตัวครับ
    โอ้ COD4 มันเกมใน PS3 เลยหนิครับ! งี้ก็โอเคหน่อย

    เอ่อ ขอถามเพิ่มอีกนิดครับ
    - AA คืออะไรเหรอครับ แล้วไอ้ตัว 2x 4x ด้วย
    - F8SG กับ S41 เล่นเกมของ PS2 ที่แปลงลงคอมได้ลื่นมั้ยครับ (น่าจะได้นา ขนาด COD4ยังได้)
    - ความละเอียดจอภาพเวลาเล่นเกม ถ้า 800x600 เทียบกับ 640x480 ความสวยงามต่างกันชัดเจนเลยเหรอครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sclabnet's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ไอ้ที่มาบอกว่า 9300M G ไม่ดี ***มีตัวที่บอกหรือไงอย่าให้เอาภาพในเกมเทพมาปล่อย เด๋วตะลึง

  14. #14
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ยังไงก็ไม่ลื่นเท่าPC

  15. #15
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kame0000 View Post
    โอ้ COD4 มันเกมใน PS3 เลยหนิครับ! งี้ก็โอเคหน่อย

    เอ่อ ขอถามเพิ่มอีกนิดครับ
    - AA คืออะไรเหรอครับ แล้วไอ้ตัว 2x 4x ด้วย
    - F8SG กับ S41 เล่นเกมของ PS2 ที่แปลงลงคอมได้ลื่นมั้ยครับ (น่าจะได้นา ขนาด COD4ยังได้)
    - ความละเอียดจอภาพเวลาเล่นเกม ถ้า 800x600 เทียบกับ 640x480 ความสวยงามต่างกันชัดเจนเลยเหรอครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ
    F8SG ตัดออกไปก่อนเลยกาดจอไม่แรง เล่นcod4ได้กลางๆ s41เล่นcod4 ได้สุดหมดเพราะแรงกว่า9300เยอะ(9300มันทำมาหลอกแรงๆพอกับ8400)
    เกมps2 เล่นได้คับแต่มีกะตุกนิดหน่อยไม่ใช่เล่นไม่ไหว(บางเกมก็ไม่กะตุก) แต่เพราะโปรแกรมแปลงเล่นps2 บนคอมมันไม่ค่อยดี ส่วนcod4มันทำออกมาเป็นเกมคอมโดยตรง

    ต่างกันค่อนข้างชัดเจนนะ

  16. #16
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    G1S 2.2/2gb ram/8600GT DDR3 หน้าจอ 1024*800 ด่านแรกปรับmediumหมดครับ ถ้ายังลื่นไม่พอปรับน้ำเป้นlowได้ลื่นหัวแตก พอเข้าอุโมงไปเจอพวกalien ก้ปรับ shader sound lowเลยครับ

    ปล เล่นให้มันส์ต้องเล่นให้ลื่น ใช้โหมด performance เฟรมเลท 30+

  17. #17

  18. #18
    OverclockZone Member Decription's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sclabnet View Post
    ไอ้ที่มาบอกว่า 9300M G ไม่ดี ***มีตัวที่บอกหรือไงอย่าให้เอาภาพในเกมเทพมาปล่อย เด๋วตะลึง
    อยากตะลึงจังเลย รบกวนขอดูเกมเทพหน่อยครับ คงแค่ดูเฉยๆ ผมเล่นไม่ได้หรอก เป็นแค่สามัญชน

  19. #19
    OverclockZone Member warcar1345's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    พอดีมีdell vostro 1400 2.2/2gb ram/8400GS ซึ่งแรงพอกับ9300M G บอกได้เลยครับ ปรับnvidia performance + OC สุดๆๆ ได้ตุ้ปลา75k ยังเล่นcrysis ได้แค่low หมดแถมแลคด้วยครับ อย่าไปเล่นด่านอุโมงหรือ ด่านสุดท้ายเชียวนรกชัดๆ

  20. #20
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    8800gtx ในเอเลียนแวร์ ยังหน่วงๆเลย แต่เค้าปรับ high หมด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •