overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ผิดที่หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ผมเพิ่งประกอบคอมอะครับ ผู้รู้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default ผิดที่หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ผมเพิ่งประกอบคอมอะครับ ผู้รู้ช่วยที

    คือผมประกอบคอม แล้วเิปิดติดแปปเดียวก็ดับเองเลยอะครับ ใครรู้บ้างเป็นเพราะอะไรแนะนำหน่อยครับ ผมใช้ amd 5200+ x2 นะครับ บอร์ดก็ ASUS M2N32-SLI Deluxe Wireless Edition นะครับ psu ผมมัน 650 วัตต์ ประกอบเสร็จแล้ว ติดแปปเดียว ก็ดับ ประกอบน่าจะถูำกแล้วนะครับ แต่มันเปิดได้แปปเดียวก็ดับ แล้ว เมนบอร์ดอันนี้มันใส่ ฮาดดิส ได้กี่อันอะครับ ขอบคุณทุกคนเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ดันครับๆ ใครก็ได้ช่วยตอบที

  3. #3
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    แป๊บเดียวที่ว่ามันขึ้นถึงหน้าไหนครับ หรือว่าไม่ทันขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ต่อสายที่บอร์ดถูกไหมครับ ลองไล่ๆ ดู

  5. #5
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    เปิดได้ซัก 5-10 วิอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    แล้วลองเปิดดูเหมือนจะมีเสียง วี๊ดๆ ด้วย มันปกติหรือเปล่าอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    หาฟองน้ำบางๆรองเมนบอร์ดดูคับ

    เผื่องลงกราวด์ แล้วสายไฟต่อถูกหมดรึว่าต่อครบรึป่าว

    เสีบยอุปกรณ์หรือว่าสายไฟแน่นมั๊ย

    สำคัญนะ ลองดู

  8. #8
    OverclockZone Member warakorn_ranger's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    พิษณุโลก+กรุงเทพ

    Default

    เข้า Bios ได้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Auntonio View Post
    หาฟองน้ำบางๆรองเมนบอร์ดดูคับ

    เผื่องลงกราวด์ แล้วสายไฟต่อถูกหมดรึว่าต่อครบรึป่าว

    เสีบยอุปกรณ์หรือว่าสายไฟแน่นมั๊ย

    สำคัญนะ ลองดู
    ขอบคุณครับเดี๋ญวผมจะลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    5-10 วิที่ว่ามันขึ้นหน้าบูตรึยัง ที่อยากรู้

  11. #11
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    Quote Originally Posted by warakorn_ranger View Post
    เข้า Bios ได้ไหม
    ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลยก็ดับแล้วอะครับ T-T

  12. #12
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ยังไม่ขึ้นหน้า วินโด เลยครับ มันขึ้นแค่หน้าดำๆ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับเดี๋ยวผมไปธุระก่อนเดี๋ยวจะกลับมาดูคำแนะนำอีกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เปิดติดแล้ววูบ สวิตเปิด-ปิดเครื่องมันค้างรึป่าวครับ อิอิ

    ที่ว่าเอาฟองน้ำมาลองใต้บอร์ดอะครับท่านลองประกอบใช้นอกเคสดูก่อนก็ได้นะครับ ถ้าติดค่อยใช้ฟองน้ำ หรือหาแหวนกระดาษมาลองตรงรูน็อต

  14. #14
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เสียบสายไฟ CPU ยังอ่ะคับ?

  15. #15
    OverclockZone Member examiner's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ตลาดสี่มุมเมือง....เด้อ

    Default

    ขอบคุณคับๆ เอาฟองน้ำกับแหวนกระดาษมารองละ แต่ท่าน IX พูดแรงปายเน้อ 555+ ลืมเสียบสายไฟ cpu เลยหรอ

  16. #16
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by examiner View Post
    ขอบคุณคับๆ เอาฟองน้ำกับแหวนกระดาษมารองละ แต่ท่าน IX พูดแรงปายเน้อ 555+ ลืมเสียบสายไฟ cpu เลยหรอ
    เผื่อลืมไง อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เปิดติดแล้วหรอครับ ยินดีด้วยครับ

    ความจริงแล้วเสียบอะไรหลวมไม่รู้ รื้อแล้วประกอบใหม่แล้วแน่นเลยเปิดติด 55555

  18. #18
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองประกอบนอกเคสดูครับ ถ้าติด ก็เอาลงเคส แต่ถ้าลงเคสแล้วไม่ติดก็ช็อตลงกราวด์ครับ ให้เอาพลาสติกที่ใช้ยิดเมนบรอดมาใช้แทนน็อตพอจะช่วยได้ครับ
    บางที CPU ที่ใส่หลวมก็เป็นได้นะลองเอาออกใส่ใหม่ดู
    เรื่องเสียบสายไฟ CPU บางทีช่างเซียนๆก็ลืมได้นะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    เผื่อลืมไง อิอิ
    ของผมไม่เคยลืมครับมีแต่เสียบผิดมุม นั่งงมอยู่ตั้งนาน

  20. #20
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    รายละเอียดยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่ให้เดาจากอาการ psu เสื่อมจ่ายไฟให้ไม่พอ ลองถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ใช้ไฟทั้งหลายออกให้หมด ให้เหลือเฉพาะ m/b กับ hdd ที่สามารถ boot ได้ซักลูก ลองเปิดดูอีกทีถ้าหายแสดงว่า psu 100%

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •