overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Ram เรือใบ XMS เกี่ยวกับ Ver. และราคา

  1. #1
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default Ram เรือใบ XMS เกี่ยวกับ Ver. และราคา

    คืออยากทราบเกี่ยวกับ Ver. ครับ ยิ่งมากยิ่งดีใช่ไหมครับ
    แล้ว Ver. ไหนคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับในกรณีที่ใช้งานปกติไม่ได้ OC
    เวลาซื้อต้องดูเม็ดแรมด้วยไหมครับว่ายี่ห้อไหนดี ทุกตัวมีซิ้งมีไฟใช่ไหมครับ

    เนื่องจากหา Ram Kingmax แผงสีทองไม่ได้จึงต้องขอข้ามค่าย

    ขอบคุณครับที่ทุกท่านมาช่วยตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    verมาก ไม่ใช่ว่าดีทุกverครับ แล้วแต่ver verไหนคุ้มก็ต้องดูชิบข้างใน แต่จาไปแงะsinkดูก็ไมได้ ก็ต้องหาข้อมูลเอาเอง แล้วถ้าไม่oc verไหนก็เหมือนกัน แล้วก็sinkไมได้มีไฟนะครับ ต้องเป็นรุ่นอาไรจำไมได้xpertมั้ง ราคาก็จาสูงกว่าปกติ นิดหน่อย ถ้าไม่คิดocซื้อแรมธรรมดาๆก็พอแล้วหาชิบดีๆหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    XMS ซิ้งดำ ไม่มไฟ เม็ดแรมต้องเสี่ยงดวง
    VER ที่ดี มี
    V 4.1 เป็น TCCD แผงละ 256MB
    V 4.2 TCCD แผงละ 512MB
    V 4.3 TCC 5 แผง 512 MB
    V 5.2 VITIC ดีมั่งไม่ดีซะมากกว่า แผง 512 ตอนนี้ยังมีขาย
    V 6.1 UTT เหมาะกะพวกบ้าพลังและไม่กลัวบรรลัย

    ชิปเด่นๆที่มีให้เห็นตอนนี้ก็ที่บอกนั่นแหละ


    XMS PRO มีซิ้ง มีไฟวิ่ง ชิปแรมหาแรงยาก

    XMS LLpOR มีซิ้ง มีไฟ แรงขึ้นมาหน่อย

    XMS XL PRO มีซิ้ง มีไฟ TCCD แรง

    XMS EXPERT มีไฟ มีซิ้ง ไฟวิ่งเป็นข้อความ ความแรงหายห่วง

    ใช้เดิมๆ พอๆกันครับ

    ส่วน KINGMAX ถ้าเดิมๆดีครับ เสถียร แต่ถ้าเอามาลาก ห่วยครับ เพราะเค้าใช้ชิปของตัวเอง ( ที่ให้เจ้าอื่นผลิตให้มาตีตราตัวเองมั้ง ) ลากได้น้อยมากๆ มากจิงๆ แทบจะไม่กระดิกจากสเปกเดิม

    ยกเว้น LOT ช่วงที่ HYNIX กำลังเริ่มดัง ช่วงนั้นน่าเล่น เพราะคิงแมกใช้ชิป HYNIX

  4. #4
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    ลืมบอก จะหา 512*2 ซื้อแบบเดี่ยว ๆ หรือว่าเป็นคู่ดีครับ ที่ราคาถูกกว่าจะทำ Dual
    เป็นอันว่าต้องหาชิพดี ๆ จะแนะเป็นแนวทางได้ไหมครับว่ายี่ห้อไหนดี
    ขอบคุณครับ
    ไม่ค่อยมีเวลาไปพันทิพย์รบกวนที่ครับ หรือไม่ก็จะหาซื้อเอาในนี่ละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KENG475's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ , ศิริราช , ปิ่นเกล้า , บางลำภู , St' Jame park

    Default

    ตอบกันไวดีจังขอบคุณครับ
    เคยเห็นที่ JIB มี 1 GB ใช้ชิพ Hynix จะซื้อ 2 ตัวก็เกินความจำเป็น แต่ 512 ไม่เคยเห็น
    ที่ติดใจ Kingmax ก็เพราะ Dcom Ram เคยเสียไปเคลม 1 ครั้ง อีกวันติดต่อกลับมาให้ไปรับเค้าให้มาของใหม่มาทั้ง 2 กล่อง เลยครับ ตอนไปเอาไปเปล่า ๆ ( หวังว่าเค้าคงไม่ได้เอากล่องมาใส่ให้ใหม่นะครับ)
    ป.ล. ทั้งเครื่อง Dcom หมด ยกเว้น Case

  6. #6
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แรม Kingmax แผงสีแดง ชิปของ Kingmax เอง แผงละ 256 ลากได้ดี
    น้อยๆก็ไป DDR500 ที่ไฟเดิม เสียแต่ว่าแผงละ 256 มันน้อย ใส่ 1 กิก ก็ต้อง 4 แผง แถมใส่เต็ม 4 แผงก็เปิด 1T ไม่ได้ เซ็ง... ผมมีอยู่ 4 แผงครับ
    ตอนนี้เลยหันไปเล่น UTT 512*2 แทน ต้องการไฟเยอะมากหน่อยถึงไปได้ไกล
    แต่ได้ CL ต่ำ ทางที่ดีหาพัดลมเป่าด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เคยมี Data นะครับ
    เขาเขียนไว้ทุก Ver ว่าชิปอะไร
    คนนั้นเทพ แต่จำไม่ได้แล้วอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •