overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเมื่อต่อ LCD 42นิ้ว ช่วยด้วยยยยยย

  1. #1
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default มีปัญหาเมื่อต่อ LCD 42นิ้ว ช่วยด้วยยยยยย

    เอาไปต่อLCD42นิ้วของ ฟิลลิป แล้วเกิดปัญหาครับ ต่อโดย สายสัญญาณ DVI to HDMI นะครับ

    ปัญหาคือ ถ้าเสียบสายสัญญาณภาพไว้แล้วกดสวิทเปิดเครื่อง มันจะบูทได้ถึงหน้ายี่ห้อเมนบอด แล้วมันก็ดำสนิทคาที่ไปเลยครับ ไฟฮาร์ดดิสที่เคสก็ไม่กระพริบ กดไรที่คีบอดก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอกด รีเซ็ต ก็เป็นแบบนี้เหมือนเดิมละครับ

    แต่ถ้าเปิดเครื่องแล้วรอให้มันบูทไปถึงประมาณ หน้าที่มันเขียนว่าwin xp แล้วเขียวๆวิ่งข้างล่าง มันจะสามารถใช้ได้ครับ เข้าหน้าเดสท๊อปได้

    แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้จนมันโหลดถึงหน้าเดสท๊อปแล้วค่อยเสียบสายสัญญาณ มันจะใช้ไมได้ครับ



    ถ้าใช้ DVI to DVI ปกติจะไม่มีปัญหาอะไรครับกับจอ19นิ้วธรรมดาๆ



    >>>>ผมเพิ่งเปลี่ยนการ์ดจอมาใหม่ๆเลยครับ ตอนแรกใช้8600GT มันก็เหมือนกันครับ คิดว่าน่าจะเป็นที่เมนบอดแล้วครับแบบนี้<<<<

    ย้ำๆๆๆๆ



    สเปคเครื่อง

    P35DS3R REV. 1.0 จากร้าน JIB

    E6300

    ASUS 450W

    HDD 320GB

    RAM 1GBx2

    8800GT 512MB GALAXY



    อย่างนี้ผมเอาไปเครมได้ไหมครับ หรือยกไปทั้งเคสเลยดี สะดวกเซียร์ กลัวเขาไม่ให้เครม และคิดค่าบริการ



    เพราะเทนบอดกับเคสเท่านั้นที่เป็นของร้าน jib ครับ ผมเปลี่ยนทีละชิ้นหมดแล้ว
    Last edited by bonut; 19 Jun 2008 at 19:19:41.

  2. #2
    OverclockZone Member takaong's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี-จตุจักร

    Default

    ลองต่อทั้ง 2 จอพร้อมกัน แล้วไป set ที่ nview ให้แสดงผลที่ LCD TV ก่อนครับ แล้วค่อยถอดสาย LCD ออก

    จากนั้นก็น่าจะใช้ได้สบายแล้ว ยังไงลองดูนะครับ เคยมีปัญหาเหมือนกันเหมือนกัน โชคดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ปัญหาคลาสสิก อยู่ที่กาดจอ สาย จอ ครับ

    ค่อยๆ ปรับไม่ต้องยกไปเครม

  4. #4
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    ไม่คราสสิกหลอกครับ

    ผมระบุแล้วว่าเปลี่ยนการ์ดจอแล้ว ตอนแรกใช้8600GT ลอง รอบ2ใช้8800GT ลอง

    ส่วนสายก็ไม่เกี่ยวแน่นอน เพราะ

    ผมเอาเครื่องเพื่อน มาลอง ใช้ได้ไม่มีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member CIA's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    เป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ


    http://forum.thaidvd.net/index.php?s...346&hl=phillip

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by bonut View Post

    แต่ถ้าเปิดเครื่องแล้วรอให้มันบูทไปถึงประมาณ หน้าที่มันเขียนว่าwin xp แล้วเขียวๆวิ่งข้างล่าง มันจะสามารถใช้ได้ครับ เข้าหน้าเดสท๊อปได้
    ตรงนี้งงครับ ช่วยขอละเอียดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ครับผม แก้ได้แล้วบอกด้วยละกัน

    พอดีผมก้เคยเป็นแบบคุณ เปลี่ยนกาดจอไป 3 ตัว อาการเหมืนกันหมด

    พอตั้งสติได้ ค่อยๆๆตั้งค่า ก้ได้งานได้ แต่แล้วก็เลิกความพยายามเพราะ ต่อ RGB แจ่มกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ตอนผมเป็น มันแค่ไปออกผิดจอนะครับ เคยเปลี่ยนการ์ดจอมาสามครั้งแล้ว หรือทุกครั้งที่ลง Windows ใหม่ ต้องเซ็ตที่ driver ก่อนว่า จอไหนเป็นจอหลัก

    แต่ถ้าเป็นอย่างอื่นก็ไม่รู้ครับ ปกติเจอแค่นี้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ตกลงผลเป็นไงครับ ช่วยแจ้งนิดนึง เผื่อท่านอื่นมีปัญหาแบบนี้จะได้แก้ถูก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •