overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สเปคแบบนี้ เล่นเกมส์ค้าง ช่วยแนะนำทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Talking สเปคแบบนี้ เล่นเกมส์ค้าง ช่วยแนะนำทีคับ

    cpu core 2 dual e6550
    main bord asus p5kc
    ram ocz ddr2 2gb/800 * 2
    hdd 250/7200 sata//
    vga asus en8800gt/512mb ddr3
    dvd-rw 20x
    power supply g-view titanium 500w

    สเปคเเบบนี้ ผมเล่นเกมส์ dota แล้วภาพมันค้าง เอาไปให้ที่ร้านที่ซื้อทำ เอากลับมาวันนี้ เล่นเกมส์มันก็ค้างอีกครับ ค้างแบบทำอะไรไม่ได้เลย แต่พอกด ออกมานอกเกมส์ที่หน้า desktop มันก็กดได้ปกติ แต่พอเข้าเกมส์แล้วมันค้างครับ บางทีไม่ค้าง เล่นไปสัก ชม. ก็ค้างต่อ อยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรหรอครับ (ผมลองสลับเอาการ์ดจอ inno 3d 9600 512mb มาใส่มันก็ยังเป็นแบบเดิมอ่ะครับ) รบกวนท่านใดรู้บอกผมทีนะครับ กลุ้มมากเลย ซื้อมาแพงแล้วเป็นแบบนี้เครียดเลย - - ไม่ค่อยมีความรู้ด้วย ขอบคุณท่านที่รู้ปัญหา แล้วบอกมากนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    โดนไวรัส หรือไม่ก็ที่ software ของเกมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ พอจะเป็นที่มันจ่ายไฟไปที่การ์ดจอ กับ เมนบอร์ดไม่พอรึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    เป็นทุกเกมส์เลยเหรอ...น่าคิดเหมือนกันมัน HANK จากอิหยั่งล่ะหนอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ผมลอง dota เกมส์เดียวน่ะครับ เกมส์อื่นยังไม่ได้ลงเลยอ่ะ ใครเคยเป็นบ้าง แนะนำทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Slipkn0T's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ไวรัสอะป่าวเคยเจออยู่นะเล่น Dota ไม่ได้เลยกระตุกโคตร ลองNOD32 ดูงับ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ดูครับ

    เกมมันเก่า ลองเปลี่ยนไดรเวอร์เก่าๆดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เปลี่ยนไดรเวอร์เก่าๆ หาได้จากที่ไหนหรอครับ รบกวนทีนะครับ ผมมือใหม่จริงๆ ขอโทษด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองหาเกมส์อื่นมาลองเล่นดูว่าอาการเป็นเหมือนเดิมเปล่า

    ถ้าไม่รู้เรื่องคอมและแก้ปัญหาเองไม่ได้ส่งร้านแล้วบอกช่างซ่อมว่าเล่นเกมส์นี้แล้วค้าง ตอนไปรับเรื่องลองเครื่องด้วยเกมส์นั้นเองเลยลองสักครึ่งชั่วโมงหรือเกินกว่านี้ก็ได้

    แต่จากที่สลับหน้าจอมาที่ desktop ได้ก็แปลว่า windows ไม่ได้ค้างหรือแฮ้ง ลองลง windows ใหม่ดูแล้วลงเกมส์นี้เล่นเลยอย่าเพิ่งลง software ตัวอื่นๆเช่น antivirus , หรือโปรแกรมต่างๆ ลองลงวินโดว์แล้วลง driver ของ vga และลงเกมส์เล่นดู

    driver ก็ในแผ่นที่มากับ vga หรือในเว็บผู้ผลิต vga นั้นๆ www.asus.com.tw หรือ guru3d.com
    Last edited by 1two3; 20 Jun 2008 at 08:09:11.

  10. #10
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ที่ค้างหมายถึงมันช้าหรือกระตุกหรือเปล่า คงต้องปรับสเปกในไบออสให้สูงขึ้นหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ลงไดร์เวอร์ใหม่แล้วครับ เดี๋ยวขอลองเทสดูก่อน ขอบคุณทุกคนมากนะครับ ( เรปบน คุณexit ปรับเสปกในไบออส มันต้องเข้าตรงไหนหรอครับ )

  12. #12
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ลองไดเวอหลายๆตัวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ต้องไปถามในหมวดโอเวอร์คล็อก แล้วก็บอกฮาร์ดแวร์ที่ใช้ ก็จะมีคนแนะให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •