overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เทพทั้งหลายผมเจอปัญหาใหญ่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default เทพทั้งหลายผมเจอปัญหาใหญ่

    คือว่าผมเพิ่งเปลี่ยน บอร์ด ซีพียู การ์ดจอ
    เมื่อเสร็จหมดแล้วลงไดร์เวอร์ของบอร์ดและการ์ดจอ
    เรียบร้อยแต่เมื่อเปิด เพลง มันขึ้นไอนี่

    Windows Media Player cannot play the file because there is a problem with your sound device. There might not be a sound device installed on your computer, it might be in use by another program, or it might not be functioning properly.
    โปรวินแอมก็เหมือนกันคับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ท่านยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์เสียง ถ้าไม่ได้ลงวินโดวส์ใหม่ก็ลบไดร์เวอร์เสียงตัวเก่าออกด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    คลิ๊กขวา My Computer เลือก Properties > Hardware > ดู Dvice Manager หาดูว่ามีอันไหนเปนเครื่องหมายตกใจสีเหลืองๆบ้าง นั่นแหละปัญหา

    วิธีแก้ กดดับเบิ้ลคลิกตรงที่ตัวปัญหา เลือกแถบ Driver กด อัพเดตไดร์เวอร์ ใส่แผ่น หรืออะไรก้อได้ที่มีไดร์เวอร์เข้าไป แล้วลงไดร์เวอร์ให้เรียบร้อย รีเครื่อง1รอบ ลองดูครัีบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    แล้วแผ่นไดรเวอร์มันแถมมากับการ์ดจอหรือว่าเมนบอร์ดคับ

  5. #5
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ถ้าซาวน์ออนบอร์ดก็อยู่ในแผ่น เมนบอร์ด ถ้าซื้อซาวน์การ์ดต่างหากก็อยู่ในแผ่นซาวน์การ์ด ละก้ะ หรือหากไม่มีออนบอร์ดท่านต้องซื้อซาวน์การ์ดเพิ่มแล้วเอามาลง (สังเกตุด้านหลังมีรูใส่แจ็คหูฟัง ลำโพง ไมค์ ปะถ้ามี ออนบอร์ดชัวร์)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    มีคับ แต่พอลงแล้วมันขึ้นอะไรไม่รู้ ว่าให้ติดตั้งใหม่ทำหลายรอบแล้วก็เหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ถอดไดร์เวอร์เก่าก่อนครับ แล้วค่อยลง บางทีไดร์เวอร์อาจจะลงไม่สมบูรณ์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ท่านยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์เสียง ถ้าไม่ได้ลงวินโดวส์ใหม่ก็ลบไดร์เวอร์เสียงตัวเก่าออกด้วยครับ
    ตามนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ใช้การ์ดจอรุ่นไหนอยู่คับ บางทีถ้าเป็นของ ATI บางรุ่นมันจะลงไดร์เวอร์การ์ดเสียง ATI ด้วย มันจะชนกับการ์ดเสียงออน์บอร์ดครับ ต้องลงDriver sound card ออน์บอร์ดให้เรียบร้อยก่อนครับ แล้วค่อยลงไดร์เวอร์ของ ATI ซาว์ดมันจะมีให้เลือก 2 ตัว เราก้อเลือกใช้ Sound ออน์บอร์ดครับ ก้อใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลง UAA for pc หรือยังครับ ถ้ายังลงก่อนด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •