ความสามรถใหม่ของ fire fox 3 ที่คุณอาจไม่รู้
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 47

Thread: ความสามรถใหม่ของ fire fox 3 ที่คุณอาจไม่รู้

  1. #1
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ความสามรถใหม่ของ fire fox 3 ที่คุณอาจไม่รู้

    ความสามรถใหม่ของ fire fox 3 ที่คุณอาจไม่รู้ (ไม่นับความสามารถของพวก extention ที่ทำให้ หมาย่างของเราทำงานได้อีก 108 อย่าง และ ความสามารถพื้นฐานที่รู้ๆกันอยู่แล้ว)



    1.คุณสามารถใช้ seach bar (ขวาบนสุด) เป็นเครื่องคิดเลขได้ลองพิมพ์ 2+9-3+10/7*8 ลงไปดูสิว่าเท่ากับเท่าไหร

    2.“AwesomeBar” เพียงแค่เริ่มพิมพ์คำ ทางโปรแกรมไฟร์ฟอกซ์ก็จะค้นหาใน history และ bookmarks จากทางชื่อ title ของเว็บ โดยไม่ต้องจำชื่อโดเมนให้งง โดยทางโปรแกรมก็จะคำนวณว่าเว็บไหนใช้บ่อย+ใหม่ ก็จะขึ้นมาเป็นอันดับแรก

    3.คุณสามารถเลือกที่จะซูมทั้งหน้าหรือซูมเฉพาะ text ได้

    4.คุณสามารถ bookmark ได้ด้วยการคลิ้กปุ่มดาวเพียงครั้งเดียว

    5.ระบบการจัดเก็บข้อมูล Bookmark & History ที่เปลี่ยนจากใช้ flat file มาเป็น SQLite ส่งผลให้เรียกหน้าจอ book mark ได้เร็วกว่า V 2 มาก

    6.คุณสามารถใช้ google search ด้วยการ drag ที่ข้อความในหน้าเว็บแล้ว click ขวา

    7.คุณสามารถลากรูปที่ต้องการมาทิ้งไว้บน desktop หรือ folder ที่ต้องการ ได้

    8.คุณสามารถพิมพ์ชื่อเว็บที่เราต้องการเข้าลงไปใน“AwesomeBar” แล้วกด Enter มันจะใช้ฟังก์ชัน “I’m Feeling Lucky” ของกูเกิล พาเราเข้าเว็บที่ต้องการได้ทันที เช่นพิมพ์คำว่า พันทิป ลงไปมันก็จะพาคุณไปหาเว็ป pantip.com ทันที หรืออยากเข้า yahoo แต่ขี้เกียจพิมพ์ ก็ กด Y ลงไปมันจะพาไปเอง

    9.คุณสามารถเซพ tab ที่เปิดไว้ได้ก่อนที่จะปิดมันลง

    10.คุณสามารถลาก Link จากที่ไหนก็ได้ไปวางบน tab เพื่อเปิดเป็นหน้าใหม่ได้ไม่เชื่อลองลาก link นี้ไปวางที่ tab คุณสิ www.overclockzone.com

    11.คุณสามารถ select ข้อความหลายๆช่วงได้ โดยใช้เม้าส์ลากข้อความแรก แล้วกดปุ่ม Ctrl ค้างจากนั้นจึงลากข้อความที่ 2 (ใช้ได้กับบางเว็ปกำลังตรวจสอบ)

    12.เชื่อหรือไม่หากคุณเคยกด Zoom หน้าเว็ปไหนไว้เมื่อคุณกลับมาอ่านใหม่ หมาย่าง 3 จะทำการซูมให้เราโดนอัตโนมัติ

    ตะลึง พบไข่ ใน จิ้งจอกไฟ รุ่น 3
    Submitted by akiTheCrepe on 24 June, 2008 - 08:08. tags:

    * Browser
    * Firefox

    เล่นไปเล่นมาพบไข่ใน FireFox 3.0 โดยบังเอิญ จึงลองมาแนะนำให้ชาวบล็อกนันลองเล่นดูครับ

    ให้คุณพิมพ์ about:robots ในแท็บว่างๆ บน Firefox ของคุณดูครับ (ต้องเป็นเวอร์ชั่น 3.0 ขึ้นไปเท่านั้น)

    คุณจะพบกับ กฏ 3 ข้อของหุ่นยนต์ นะครับ

    พอกด Try Again ปั๊ป จะขึ้นคำเตือน หากกดอีกครั้ง มันจะยึดอำนาจเราไปทันที ไม่ให้กดอีกเลย นอกจากจะ Refresh ใหม่

    ปล. ไข่ที่ว่าก็คือ Easter Egg นี่เอง อิอิ

    credit http://www.blognone.com/node/8147
    (ดูชื่อคน submitt แล้วคุ้นๆกันมั่งไหมเอ่ย )
    ถ้าเจอ/อ่านเจอเพิ่มจะเอามาใส่ให้อีกครับ

    ใครเจออะไรแปลกๆก้เอามาเพิ่มได้น่อ

    credit http://www.blognone.com/node/8090 & ME
    Last edited by LigerZero; 25 Jun 2008 at 02:48:59.

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    โอ้ว

  5. #5
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default

    สาวกจิ้งจอกไฟรับทราบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ต้องลอง หมาแดง LoVe lOvE

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ขอบคุณมากครับท่าน เดี๋ยวจะหามาใช้ดูบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    update

    12.File ที่คุณ download มาจะถูก scan ด้วย antivirus ในเครื่องคุณทันทีที่มันโหลดเสร็จ (ใครใช้ anti virus โหดๆ อย่้าง antivir อย่าลืมไปปิดในออฟชั่นละเดี๋ยว crack+key gen หายหมดนะเออ 5555 โดนมาเองกะตัวถึงได้รู้ว่ามันมีฟังชั่นนี้ด้วย - -'' )
    ชะอุ๋ยพลาดซะแล้วเราขออภัยด้วยครับอันนี้มันของ download status bar - -'' ไม่ใช่ของ หมาย่างโดยตรง หน้าแตกเลยเรา
    Last edited by LigerZero; 20 Jun 2008 at 02:32:44.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    การตัดคำในข้อความที่เป็นภาษาไทยก็ดีขึ้นนะครับ

  11. #11
    pookhem's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    จ-ส สุรวงศ, บางรัก, สี่พระยา

    Default

    ขอบคุณครับ ใช้อยู่ดีขึ้นกว่าเดิมกำลังลองเล่นเรื่อยๆ

  12. #12
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    แหล่มๆ

  13. #13
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    11.คุณสามารถ select ข้อความหลายๆช่วงได้ โดยใช้เม้าส์ลากข้อความแรก แล้วกดปุ่ม Ctrl ค้างจากนั้นจึงลากข้อความที่ 2
    ...ไม่ห็นจะทำได้เลย ฮือออ T T

  14. #14
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. แต่ผมสงสัยเรื่อง TAB อะครับ .. ว่ามันสามารถ กด link แล้ว new tab เข้าเป็น background ไว้ แบบ IE7 ได้หรือป่าว

    .. เพราะผมหามาหลายวันแล้ว ไม่เห็นเจอเลย

  15. #15
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by madcat View Post
    ...ไม่ห็นจะทำได้เลย ฮือออ T T
    เวงกำเมื่อวานไปจิ้มใน พันทิป +วิกิ มันได้แฮะแต่พอมาจิ้มใน กูเกิ้ล +ocz กลายเป็นเลือกทั้งกรอบซะงั้น - -'' เอยังไง ขอหยุดข้อนนี้ไว้ก่อนละกันครับ

    ขออภัยที่ไมไ่ด้เช็คให้ละเอียด

    Quote Originally Posted by nasekas View Post
    .. แต่ผมสงสัยเรื่อง TAB อะครับ .. ว่ามันสามารถ กด link แล้ว new tab เข้าเป็น background ไว้ แบบ IE7 ได้หรือป่าว

    .. เพราะผมหามาหลายวันแล้ว ไม่เห็นเจอเลย
    คือพอกด link แล้วเปิดเป็น tab ใหม่ในหน้าเดิมเหรอครับ ? ถ้าใช้ปรับได้ที่ tool >>option >>tab>>open in new tab

    แหะๆไม่ต่อยได้ใช้ IE เลยงง

    เพิมข้อใหม่
    12.เชื่อหรือไม่หากคุณเคยกด Zoom หน้าเว็ปไหนไว้เมื่อคุณกลับมาอ่านใหม่ หมาย่าง 3 จะทำการซูมให้เราโดนอัตโนมัติ
    Last edited by LigerZero; 20 Jun 2008 at 15:25:24.

  16. #16
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    เออ ใช้ 2 อยู่ แต่กลัวเน่าเรยไม่กล้า หุหุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    บางอย่างก็สามารถทำได้ตั้งแต่ 2 แล้วคับ

  18. #18
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post


    คือพอกด link แล้วเปิดเป็น tab ใหม่ในหน้าเดิมเหรอครับ ? ถ้าใช้ปรับได้ที่ tool >>option >>tab>>open in new tab

    แหะๆไม่ต่อยได้ใช้ IE เลยงง

    .. อ๋อ ไม่ใช่อะครับ อันที่คุณพูดถึง มันจะเป็นแบบ เวลาเปิด tab ใหม่มัน switch หน้าไปอันใหม่เลย

    .. แต่ของ IE7 เวลากด link เปิด tab ใหม่ มันจะไม่ switch ไป

    .. ข้อดี ก็คือ เวลาเราเข้า forum นึง เราสามารถกดหลายๆกระทู้เอาไว้ แล้วค่อยมาอ่านที่หลัง

    ปล. จริงๆ firefox จะมีวิํธีเปิด tab แบบ background ด้วยการ คลิกขวา ตรง link แล้วเลือก Open new tab (แต่ตรง tool>option>tabs>.. open immediately ต้องไม่ถูกเลือกไว้) .. ซึ่งมันไม่สะดวกเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ข้อ 10 firefox 2 ก็ทำไ้ด้นะครับ ลองดูจิ

  20. #20
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post

    1.คุณสามารถใช้ seach bar (ขวาบนสุด) เป็นเครื่องคิดเลขได้ลองพิมพ์ 2+9-3+10/7*8 ลงไปดูสิว่าเท่ากับเท่าไหร
    มันก็คือการ บวกเลขในเวป google ธรรมดาอ่ะ

    browser ไหนที่มีช่อง google search ก้อทำได้หมดอ่ะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •