overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้

    สวัสดีครับ ผมมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่อง network

    มีปัญหาอยากจะถามหน่อยอะครับ
    คือว่าตอนนี้ผมใช้เน็ต maxnet แล้วก็เครื่องผมใช้ vmware ด้วย
    เครื่องหลักใช้ xp ผมลง vmware ไว้ ตั้งไว้เป็น bridge
    ส่วนเครื่องเสมือนผมใช้ xp แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถใช้เน็ตได้
    จะทำยังไงให้ใช้เน็ตได้และไอพีไม่เหมือนกันครับ

    เครื่องหลักที่ใช้ต่อเน็ตใช้ ipแบบนี้ครับ
    xp
    ip router 192.168.1.1
    ip 192.168.1.2
    subnet mask 255.255.255.0
    default gateway 192.168.1.1
    dns server 192.168.1.1

    เครื่องเสมือนใช้ ip แบบนี้ครับ
    xp เครื่อง 1 network แบบ bridge
    ip 192.168.1.3
    subnet mask 255.255.255.0
    default gateway 192.168.1.1
    dns server 192.168.1.1

    xp เครื่อง 2 network แบบ bridge
    ip 192.168.1.4
    subnet mask 255.255.255.0
    default gateway 192.168.1.1
    dns server 192.168.1.1

    Local Area Connection ก็ขึ้น Conneted ทุกเครื่อง
    ปิด firewall ทุกตัวแล้ว
    เครื่องหลัก ping ไปหา ip router ได้ ไปหาเครื่องเสมือนได้หมด
    เครื่องเสมือน ping ไปหา เครื่องหลัก ได้ แต่ไปหา ip router 192.168.1.1 ไม่ได้

    ใครพอรู้ช่วยหน่อยนะครับ ผมลองมา 4 วันแล้วยังไม่ได้เลย -*-

  2. #2
    OverclockZone Member olan2's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    สอบถามนิดนึงครับว่าเครื่องหลักนี่ใช้ wireless หรือสาย LAN ครับ
    ถ้าเป็น wireless ลองเช็คเรื่องการ encryption ด้วยว่าเราได้เปิดไว้หรือเปล่า
    อาจจะ encryption ไว้ WEP หรือ WPA ไว้ แล้วใช้ Mac address filtering ไว้หรือเปล่าให้ไป add ค่าด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    อ่า คือผมใช้การต่อสายแบบ LAN อะ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •