overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: OC Q9540 แล้วบาง program แฮง บ่อยจัง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default OC Q9540 แล้วบาง program แฮง บ่อยจัง

    ผมเพิ่งได้ Q9540 กับ Gigabyte X48Q6 มาตอนแรกก็ ok แต่ลอง OC แล้วแปลกๆ
    ผมใช้ MediaMonkey ในการ rip CD เป็น flac file เพลงลง NAS เยอะเพราะกำลังทำ music server ที่บ้านอยู่ ปกติก็ใช้ได้ดี แต่พอแค่ OC เป็น 2.88Ghz หรือเร็วกว่า (FSB 360, Vcore 1.25) window XP ก็ load ได้ 3DMark06 ก็วิ่งได้ แต่ mediamonkey แฮงตลอดเลย
    temp ก็ไม่น่าจะมีอะไร ถ้าไม่ oc idle 40-50C แล้วแต่ core ถ้า OC ก็ 50 กลางๆ idle 60-65ตอนใช้ 3DMark06

    อีกอย่างที่ผิดหวังหน่อยก็คือเวลา rip CD มันไม่ได้เร็วไปกว่า คอมเดิม AMD3200+ หัวเดียวเลย CPU อยู่ที่3-5% usage เอง ดีแต่ที่ว่าผมใช้ comp ทำอะไรอย่างอื่นด้วยได้ในขนาดเดียวกันโดยที่มันไม่ได้ช้าลงมากเหมือน comp ตัวเก่าที่ต้องทำทีละอย่างถึงจะพอไม่ช้ามาก

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เพิ่มไฟ vcore สิครับ ที่มันค้างก็แปลว่า ocไม่เสถียร ไฟvcore(CPU) น้อยไปครับ

    อีกอย่าง40-50 ร้อนไปนะครับ พัดลมเดิมๆก็ไม่น่าจะร้อนขนาดนั้น ถ้าไม่oc เช็ดซีลิโคนที่มานติดมากับsinkออกแล้วทาใหม่ครับ น่าจะเย็นขึ้น

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    oc ไม่เสถียร

  4. #4
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เป็นที่ความร้อนไมอะครับถ้าจะเปิดใช้งานนานๆหาชึ้งใหม่มาใสสิครับของผมQ9450OC3.5ร้อน35cเองใช้งงานได้สะบายไฟอยู่ที1.5vพอใช้งาน3Dมันก็ใช้หัวเดียวเองที่ขึ้นสุดหลอด (อย่าลืมเรี้องความร้อนนะครับสำคัน)ลงทุนมาเยอะแล้วชิ้งตัวเดียวเอง2000-2500บาทหามาใส่จะไปวิ้งลื้นๆแล้วไม่ร้อน
    ไอ่ที่ร้อนSFBเยอะไปประครับOCแค่นั้นเอง
    Last edited by wasan777; 20 Jun 2008 at 10:01:10.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ผมเคยลองเพิ่ม vcore ไปจนถึง 1.4 ก็ไม่ได้ช่วยอะไร นอกจากจะร้อนขึ้น เครืองประกอบที่ Jedi ใส่ รู้สึกว่าจะใส่ thermalright 120 Extreme heatsink หรืออะไรอย่างนี้มานะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ของผม Q9450@3.2GHz กับ 120Extreme ยังอยู่ที่ราวๆ 20 กว่าองศาเองครับ แล้วก็เสถียรปรกติดีครับแต่ของผม MB Asus Rampage Formula
    Last edited by asphere; 20 Jun 2008 at 19:14:32.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ผมกลับมาดูใหม่ วันนี้ oc ที่ 3 GHz วันนี้ลองใช้ auto vcore ดู ทุกอย่างดู stable ดีไม่มีปัญหาอะไร แต่ temp
    เวลา idle จะอยู่ที่ 32-33 2 หัว 38-40 2 หัว สงสัยต้องเร่ง AC ในห้องหน่อย ไม่เคยมี 20C กว่าๆเลย
    ผมก็เกือบๆจะเอา Rampage Formula แล้วแต่บังเอิญเห็น Gigabyte มี USB แยะดีก็เลยเอา Gigabyte แทน

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ดูความร้อนก่อนคับ ถ้าไม่ร้อน ก็เรื่องไฟเลี้ยงคับ

  9. #9
    OverclockZone Member ome4261's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมก็ใช้อยู่Q9450@3.3GHz กับ 120 Extreme+ Tt smart case 120mm ความร้อนอยู่ 20 กว่า ห้องแอร์ 25 ไม่มีปัญหาเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    แล้วใช้พัดลมอะไรกันครับ เดี๋ยวต้องไปต่างจังหวัด กล้บมาแล้วจะลองเช็คเรื่อง silicone ใหม่
    ผมใช้ เคส 3DAurora ของ Gigabyte อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ intel Q9450คับ
    ประหลาดดี กดทีเดียวไป 3.6 เลย
    เทสอะไรก็ผ่านหมด
    หลังจากใช้ amd มานาน เจองี้เเอบงงคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Patium View Post
    เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ intel Q9450คับ
    ประหลาดดี กดทีเดียวไป 3.6 เลย
    เทสอะไรก็ผ่านหมด
    หลังจากใช้ amd มานาน เจองี้เเอบงงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ของผม Q9450@3.2GHz กับ 120Extreme ยังอยู่ที่ราวๆ 20 กว่าองศาเองครับ แล้วก็เสถียรปรกติดีครับแต่ของผม MB Asus Rampage Formula
    ห้องแอร์หรอครับเย็น จัง เลย แล้ว ใช้ ไรดูอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -

  15. #15
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soklake View Post
    ห้องแอร์หรอครับเย็น จัง เลย แล้ว ใช้ ไรดูอะครับ
    ในห้องแอร์แค่ 21-22 เองครับถ้าไม่เปิดเวลาเปิดโหลดของก็อยู่ราวๆ 25-30 แค่นั้นอะครับ ใช้ PC Probe ของตัว MB เลยครับ ดูได้ตลอดบน Windows

  16. #16
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    คุณ asphere คนใช้rampage ทุก ๆคน
    คือ ถามไร หน่อย อ่า ครับ rampage ผม มีปัญหาที่ ลากไฟแล้วมันไม่ขึ้นอะ คือ ลาก ไป 1.3 1.4 แล้ว ไป เช็ค ดู
    CPU-Z มาดันเป็น 1.1 1.2 บ้าง แล้วแกว่งด้วยอะครับ ปัญหานี่ทำไงดี ต้อง อับไบออสไหมหรือ ต้องเอาไปเคลม

    ปล.อย่าบอกนะต้องเอาไปเคลม T-T

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    อื่ม ผมลองเช็คใหม่แล้วไม่รู้เชื่ออะไรดี ตอนแรกผมใช้ Real Temp 2.6 ที่อ่าน 4 cores แยกกัน ได้ 34-42C แล้วแต่หัว แต่พอดูใน PC Health ของ Gigabyte เองได้ CPU temp แค่ 33C เอง ( ตอนนี้ OC ที่ 3.2 GHz) ห้องผม 27C มีแต่ตังค่าคอมแต่ไม่มีค่าไฟนะ เห็นคนใช้ Rampage กันเยอะแล้วชักคิดมากว่าเลือกถูกรึปล่าวนี่
    พัดลมตั้งไว้ที่ 1900 RPM ตอนนี่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by soklake View Post
    คุณ asphere คนใช้rampage ทุก ๆคน
    คือ ถามไร หน่อย อ่า ครับ rampage ผม มีปัญหาที่ ลากไฟแล้วมันไม่ขึ้นอะ คือ ลาก ไป 1.3 1.4 แล้ว ไป เช็ค ดู
    CPU-Z มาดันเป็น 1.1 1.2 บ้าง แล้วแกว่งด้วยอะครับ ปัญหานี่ทำไงดี ต้อง อับไบออสไหมหรือ ต้องเอาไปเคลม

    ปล.อย่าบอกนะต้องเอาไปเคลม T-T
    ของผมไม่เป็นไรเลยครับ ลากไฟได้ปรกติดีทุกอย่างเพียงแต่ผมไม่อยากลากสูงเกินความจำเป็นนะครับ ของผมตัว Bios เดิมที่มากับมันก็ใช้ได้นะครับ แต่ตอนนี้ผมใช้ตัว Beta อยู่ก็ปรกติดี

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ผม 37C ที่ 3.2 ยังนิ่งๆ เลยอ่ะ

    มันร้อนไปป่าว ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Dekmap02's Avatar
    Join Date
    7 May 2008

    Talking

    Q9450คับ ม่ะใช้ 9540คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •