overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเกี่ยวกับแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default ถามเกี่ยวกับแรมครับ

    ผมใส่แรม 2 GB แต่เครื่องมันเห็นแค่ 1.49 GB เป็นเพราะอะไรผู้รู้ช่วยตอบทีและต้องแก้ไขยังไงครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้การ์ดจออะไรอยู่จ๊ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอออนบอร์ดป่าวคับ เพราะมันจะมาดึงแรมออกไปใช้ด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ใช้การ์ดจออะไรอยู่จ๊ะ....
    ผมใช้ XFX GeForce 7900 GS ครับ บอร์ดมีการ์ดจอ ออนบอร์ดด้วย ต้องทำไงช่วยบอกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ดันหาคนตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    น่าจะลอง disable VGA on board ก่อนงิ

    ว่าแต่เปิด VGA 2 ตัว มันไม่ตีกันเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ cpuz ดูยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by oh!great View Post
    น่าจะลอง disable VGA on board ก่อนงิ

    ว่าแต่เปิด VGA 2 ตัว มันไม่ตีกันเหรอครับ
    รู้ครับว่าต้องปิดในไบออสแต่ผมหาที่ปิดไม่เจอครับเปลี่ยนบอร์ดยี่ห้อใหม่ งง เลย แต่ตอนนี้มันก็มองเห็นแต่การ์ดจอนะครับ ใครรู้ช่วยหาที่ปิดให้ทีครับ บอร์ด Asus PRD1-VM


    Quote Originally Posted by kgb99
    ใช้ cpuz ดูยังครับ
    จะให้ใช้ดูอะไรครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default


    ตามรูปเลยครับแล้วไงต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็เห็น 2gb แล้วนิ 2048

  12. #12

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ตัดการใช้งานของ ออนบอดเพราะว่าเราไม่ได้ใช้ออนบอดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=224734
    จาก Link นี้ท่านกรุณาดูรูปด้านบนครับของ Forum ครับ คลิกขวาเลือก Properties ที่ My Com แล้วมันเห็นแค่ 1.49 GB ครับ ลองลงวินโดว์ใหม่ก็แล้วก็เป็นเหมือนเดิมอีกมันน่าจะเป็นอะไรได้อีกมั้ยครับ แล้วปิดการ์ดจอ ออนบอร์ดเนี่ยปิดตรงไหนผมเข้าไบออสแล้วมันไม่เห็นมีหัวข้อเลย
    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ยังครับ

    ถ้าเสียบการ์ดจอแล้วมันก็ปิด ออนบอดให้ปรกติหนิครับ ไม่ต้องไปปิดในใบออสก็ได้

    แต่ถ้าจะปิด ก็อยผู่ในหมวด chipset ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อ่านคู่มือคับ สำหรับการปิด vga ออนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •