overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใส่แรม 3 แถว 2 gb แต่ทำไมมันรันที่ bus 333 ทั้งๆที่เป็น 400 ?

  1. #1
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default ใส่แรม 3 แถว 2 gb แต่ทำไมมันรันที่ bus 333 ทั้งๆที่เป็น 400 ?

    ใช้บอด DFI-Inf NF4 Ultra ครับ [939] อัพ bios version ล่าสุดแล้ว

    เดิมทีผมใช้ DDR geil blue 512*2/400
    มันก็วิ่งปกติดีครับที่ bus 400

    แต่พอวันนี้ผมไปซื้อ Geil blue มาอีกตัวครับ แต่เป็นแถวเดียว 1 gb/400
    พอใส่เข้าไปใน slot ที่ 3 ก็เป็น 2 gb

    แล้ว Bus ที่โชว์ใน Bios ตอนบู้ตเครื่องมันกลายเป็น 333 ไปแล้วอะ -*-
    มันควรจะเป็น 400 ไม่ใช่เหรอครับ งง ?


  2. #2
    OverclockZone Member Slipkn0T's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เมนบอร์ดป่าว

  3. #3
    channaronk
    Guest

    Default

    ถ้าเอา 512*2 ยี่ห้อเดิมมาใส่ แถวที่ 3 กับ 4 มันก็จะวิ่งบัส 400 ครับ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าทำไมถึงเป็นเยี่ยงนี้ รอผู้รู้ดีก่า

  4. #4
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    Ok ได้เรื่องแหละ ป้าที่ร้าน savetech บอกให้เอาไปเปลี่ยนเป็น 512 2ตัวได้ ^^

  5. #5
    channaronk
    Guest

    Default

    ใส่ 1G*2 จะดีกว่าไหม โละ 512*2 ตัวเก่า ขายเล้ย คิคิคิคิคิ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    ^
    ^
    ^
    เวลามีน้อยครับ ผมกลับบ้านมาแค่ 3-4 วันเอง T-T
    ทำอะไรมันก็ไฟล้นก้นไปหมด

  7. #7
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    โอ้ว ดูในคู่มือแล้ว เค้าบอกแนะนำไม่ให้ใส่ 3 แถวอะ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เป็นข้อจำกัดของ nVidia NF4 ลองดูคู่มื่อการติดตั้งแรม
    สมัย 939 เคยใช้ DFI DR Expert มันบอกไว้ ใส่เต็ม 4 ช่อง บัสจะเหลือแค่ 333
    ใส่ 3 ช่องก็น่าจะกรณีเดียวกัน

    ไม่ได้เป้นที่แรม แต่เป็นที่ chipset

  9. #9
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ^
    ^
    ทวงรูปลายเซนต์ของคุณ channaronk คุ้นๆนะเนี่ย เหมือนรูปของน้องที่ผมรู้จักแฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •