overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: VGA กับการจ่ายไฟ ในการโหลด bit

  1. #1
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default VGA กับการจ่ายไฟ ในการโหลด bit

    พอดีส่วนมากผมโหลด bit เปิดทิ้งไว้ทั่งวันทั่งคืนเกือบทุกวัน ถ้าใช้ vga แรงๆ
    vga จะกินไฟตลอด เลยหรือเปล่า

    ถ้ากินตลอดจะทำยังงัยดีคับ อยากประหยัดพลังงาน แต่ก็อยากได้ vga แรง ด้วย


    อีกข้อ Raid0 ทำหัยใช้เวลาโหลดสั่นลงหือเปล่าคับ แนะนำ รุ่นด้วยนะคับ อยากได้เร็วๆความจุไม่เกิน
    320g*2 เอาแบบรู้สึกได้ตอนนี้ใช้ WD6400AAKS อยู่ ไม่อยากใช้ตัวนี้ Raid กลัวพังแล้วหายหมด

    ขอบคุณครับ

    สเปกผม
    e8400
    VGA 7600 gtx กำลังจะเปลี่ยน เป็น......4850 หรือ 4870.........ไฟจะพอเปล่าเห็นประหยัดไฟดี
    GA-EP35C-DS3R
    TWINX XMS2 2GB
    WD6400AAKS 640GB
    Enermax 460
    Case Aztec
    Last edited by therooks; 20 Jun 2008 at 21:43:19.

  2. #2
    OverclockZone Member yut1234's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ถ้าไม่ทำอะไรก็ไม่น่าจะกินแต่มานก็กินกว่าธรรมดาอะนะแต่โหลดเต็มนี้กินมากๆอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่เล่นเกมส์มันก็กินไฟไม่เท่าฟูลโหลดครับ

    เช่น
    ปกติกิน 60watt full load 135 watt

    ถ้าโหลดบิตมันก็กินที่ 60 วัตต์ ครับแต่ก็ถือว่ากินไฟอยู่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ใช้บอร์ดที่มีการ์ดออนบอร์ด

    เวลาโหลดบิทก็ถอดการ์ดแรงออกแล้วใช้ออนบอร์ด

    น่าจะประหยัดจริง ๆ ครับ แต่วุ่นวาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ต่อเรดไม่ได้ทำให้โหลดเร็วขึ้นครับ
    อยู่ที่ความเร็วเน็ทอย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ผมใช้ 8800GTS เปิดโหลดบิต 24/7 + เปิดแอร์

    ค่าไฟ เดือนนึง ประมาณ พันกว่าๆ

  7. #7
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    เรดไม่เกี่ยวกัโหลดไวซักนิดเลยครับ ไปเอาข่าวมาจากไหนละเนี่ย เน็ตล้วนๆ
    ส่วนตัวผมว่าถ้าจะโหลดบิดจิงๆซื้อคอมราคาถูกๆ มาซักตัวครับ 5000ก็ได้เครื่องโหลดบิดหรูแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ซื้อเครื่องมาเพิ่ม เอาไว้โหลดดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ซื้อเครื่องมาเพิ่ม เอาไว้โหลดดีกว่าครับ
    ........
    คนโหลด บิท ทำกันอย่างงี้ล่ะครับ หาเครื่อง Low Spec Duron 900 Mhz. โหลดลื่น มาก ๆ ผมโหลดทั้งวันทั้งคืน กินไฟก็น้อยกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ผมมีอีกเครื่อง ตัวเก่า

    P5GD1 PRO การ์ดออนบอร์ด
    P4 Procesoor 506 2.66 533 MHz
    hdd 320
    ram 1 g
    deluk 450wเครื่องนี้+7600 gtx[ประกันเพิ่งหมด] ขายได้ประมาณเท่าไรครับ ซื้อเครื่องใหม่มาไม่ได้ใช้เลย

    ใช้เครื่องเก่าประหยัดกว่ามากเปล่าครับ

    สเปกผมตัวใหม่
    e8400
    VGA 7600 gtx กำลังจะเปลี่ยน เป็น......4850 หรือ 4870.........ไฟจะพอเปล่าเห็นประหยัดไฟดี
    GA-EP35C-DS3R
    TWINX XMS2 2GB
    WD6400AAKS 640GB
    Enermax 460
    Case Aztec
    Last edited by therooks; 21 Jun 2008 at 17:44:29.

  11. #11
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanapon000 View Post
    เรดไม่เกี่ยวกัโหลดไวซักนิดเลยครับ ไปเอาข่าวมาจากไหนละเนี่ย เน็ตล้วนๆ
    ส่วนตัวผมว่าถ้าจะโหลดบิดจิงๆซื้อคอมราคาถูกๆ มาซักตัวครับ 5000ก็ได้เครื่องโหลดบิดหรูแล้ว
    เคยอ่านว่ามันเขียนไวขึ้น นึกว่าทำหัยโหลดระยะเวลาสั่นลงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ทำให้เวลาโหลดสั้นลงจริงๆ ครับ
    แต่เป็นการโหลดข้อมูลจากฮาร์ดดิสเวลาเริ่มเกมส์หรือโปรแกรมนะ ไม่ใช่โหลดข้อมูลจาก Internet

  13. #13
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beautyless View Post
    ทำให้เวลาโหลดสั้นลงจริงๆ ครับ
    แต่เป็นการโหลดข้อมูลจากฮาร์ดดิสเวลาเริ่มเกมส์หรือโปรแกรมนะ ไม่ใช่โหลดข้อมูลจาก Internet
    ครับเข้าใจทันที thx ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    เครื่องแยกขายน่าจะไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ผมมีอีกเครื่อง ตัวเก่า

    P5GD1 PRO การ์ดออนบอร์ด
    P4 Procesoor 506 2.66 533 MHz
    hdd 320
    ram 1 g
    deluk 450w

    ตัวใหม่
    e8400
    VGA 7600 gtx กำลังจะเปลี่ยน เป็น......4850 หรือ 4870.........ไฟจะพอเปล่าครับ
    GA-EP35C-DS3R
    TWINX XMS2 2GB
    WD6400AAKS 640GB
    Enermax 460
    Case Aztec

    ใช้เครื่องเก่าประหยัดกว่ามากเปล่าครับ เป็น %

  16. #16
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไช้ PC ยังไงก็ เปลืองอยู่ดีครับ

    ผมไช้โน๊ตบุคอันล่ะสามพันเปิดโหลดบิท ครับ ประหยัดกว่าหลายเท่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member therooks's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    ไช้ PC ยังไงก็ เปลืองอยู่ดีครับ

    ผมไช้โน๊ตบุคอันล่ะสามพันเปิดโหลดบิท ครับ ประหยัดกว่าหลายเท่าครับ
    ครับ งั่นขายเครื่องเก่าทิ้งก่อนดีกว่า คัยประมาณหัยหน่อยครับได้สักเท่าไรรวม 7600 gtx ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •