overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ใครใช้ macbookเล่นเกมส์วินโดวส์ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default ใครใช้ macbookเล่นเกมส์วินโดวส์ได้

    เคยได้ยินมาว่าคนใช้แมคหลายคน ลงวินโดวส์เพื่อเล่นเกมส์ ผมก็เป็นคนชอบเล่นเกมส์เลยลงดู ปรากฏว่า เล่นไม่ได้ มันขึ้นว่า ไม่พบAGP อะไรนี่แหละครับเลยมาขอวิธีทำให้มันเล่นได้ macbook13นิ้วสีขาวอ่าคับ พอจะให้ข้อมูลได้ไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    ต้องเอาไปให้ที่ร้านทำอย่างเดียวเลยป่าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ก็ต้องหาไดร์ฟเวอร์มาลงอะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member fishbenz's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ก่อนอื่นคุณต้องลง Windows ในเครื่องก่อนครับ

    จาก Desktop กดที่ GO > UTILITIES แล้วไปที่หัวข้อ Bootcamp เพื่อแบ่ง Partition ครับ จากนั้นก็ลง windows ตามปกติครับ

    พอลงเสร็จแล้วให้ใส่แผ่น OS Disc1 ที่มากับเครื่องเข้าไปครับ มันจะมี Bootcamp Driver ในตัวอยู่แล้ว ก็ติดตั้งตามหน้าจอ แล้ว Restart เป็นอันเสร็จพิธีครับ

    :-)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fishbenz View Post
    ก่อนอื่นคุณต้องลง Windows ในเครื่องก่อนครับ

    จาก Desktop กดที่ GO > UTILITIES แล้วไปที่หัวข้อ Bootcamp เพื่อแบ่ง Partition ครับ จากนั้นก็ลง windows ตามปกติครับ

    พอลงเสร็จแล้วให้ใส่แผ่น OS Disc1 ที่มากับเครื่องเข้าไปครับ มันจะมี Bootcamp Driver ในตัวอยู่แล้ว ก็ติดตั้งตามหน้าจอ แล้ว Restart เป็นอันเสร็จพิธีครับ

    :-)

    ลงเรียบร้อยหมดแล้วคับ ทีนี้พอลงเกมส์มันไม่ขึ้นอะไรเลย พอดูในdirectx เหมือนว่าwinxpยังไม่รู้จักกับตัวกราฟฟิก อะไรประมาณนี้อ่าคับ หาโหลดไดรเวอร์อยู่เลย ใครรู้ที่โหลดบ้างงับ

    อ่อ ขอถามอีกอย่า เค้าไปเซ็ตกันตรงไหนที่ว่าให้memoryของการ์ดจอเพิ่มๆลดๆได้อ่าคับ ถ้าเราเปิดวินโดวส์อ่านะ

  6. #6
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ใส่เเผ่น macbook บน window XP เเล้วลง driver ทั้งหมด จบเเล้ว
    ตัวเเผ่นของ macbook ของ จะมีdriver XP ติดมาด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ผมเลยมองว่าวินโดวส์ที่ผมลงมันไม่ได้เป็น xp original อาจจะเป็นที่ตรงนี้เพราะวันนี้ลองไปป่วนที่ร้านมาได้ข้อมูลมาพอสมควร

    แต่พูดถึงแผ่นที่ติดมากะเครื่องเลยมีข้อสงสัย ไอ้แผ่นแรกน่ะโอเคแต่แผ่นสองอ่ะ มันแผ่นเปล่าใช่มั๊ย

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by nis01 View Post
    เข้าใจแล้วครับ ผมเลยมองว่าวินโดวส์ที่ผมลงมันไม่ได้เป็น xp original อาจจะเป็นที่ตรงนี้เพราะวันนี้ลองไปป่วนที่ร้านมาได้ข้อมูลมาพอสมควร

    แต่พูดถึงแผ่นที่ติดมากะเครื่องเลยมีข้อสงสัย ไอ้แผ่นแรกน่ะโอเคแต่แผ่นสองอ่ะ มันแผ่นเปล่าใช่มั๊ย

    แผ่น driver ที่ใช้ใน windows มีแค่บนแผ่น 1 เท่านั้นครับ ส่วนแผ่น ไม่ใช่แผ่นเปล่า เป็นแผ่นโปรแกรมสำหรับ osx

  9. #9
    OverclockZone Member parho's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    คืออยากถามเพิ่มเติมหน่อยฮะ ว่า เล่นพวก DotA หรือ พวก Special Force เกมออนไลน์ น่ะครับ จะไหวมั๊ยฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member win171's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    กระทู้น่าสนใจดี อยากถามเพิ่มเติมหน่อยครับ
    ถ้าเอา macbook pro มาเล่น crysis, grid racing จะเวิคไหมครับ
    ผมว่าเสปคเครื่องถึง แต่กลัวว่าจะมีปัญหาเรื่อง driver นี่แหละครัับ

  11. #11
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by win171 View Post
    กระทู้น่าสนใจดี อยากถามเพิ่มเติมหน่อยครับ
    ถ้าเอา macbook pro มาเล่น crysis, grid racing จะเวิคไหมครับ
    ผมว่าเสปคเครื่องถึง แต่กลัวว่าจะมีปัญหาเรื่อง driver นี่แหละครัับ
    Grid ผมยังไม่เคยลอง นะครับ แต่ NFS carbon เล่นได้

  12. #12
    OverclockZone Member Tonkus35's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    AUS

    Default

    NFS PROSTREET ก็เล่นได้ครับ ผมเล่นอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member bcyclone's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถามหน่อยครับคือผมเข้าใจถูกไหม พอดีเพิ่งได้macbookมา แล้วพวกโปรแกรมเกมส์ที่ผมจะใช้ บางอันต้องลงในxp ทีนี้เราก็แบ่งพาติชั่นแล้วลงxpผ่านbootcamp พอเปิดเครื่องมาก็เลือกosที่จะใช้แล้วก็ลงโปรแกรมเกมส์ที่osที่จะใช้แยกกันเลยใช่ไหมครับ - -"" ชักงงๆ หรือว่าเปิดเดสท๊อปเดวกันใช้โปรแกรมพร้อมกันได้?

  14. #14
    OverclockZone Member pumpapple's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    สุรวงศ์

    Default

    ตอบคุณ bcyclone นะครับ

    ที่คุณเข้าใจถูกแล้วหละครับ

    ส่วนที่บอกว่าเปิดเดสท็อปเดียวกันใช้่โปรแกรมพร้อมกันได้นั้น เป็น ตัว Parallel ที่ต้องเปิดบนฝั่ง Mac นะครับ
    ซึ่งมันจะเห็น desktop ของ window ด้วยครับ

    ส่วนเกมนั้นก็เล่นได้นะครับ ไม่ว่า่จะเป็น DotA Ragnarok
    ส่วน Crysis นี้ไม่เคยลองนะ แต่คิดว่า Pro น่าจะเล่นได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •