overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เรื่องของปลั๊กไฟ

  1. #1
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default เรื่องของปลั๊กไฟ

    ไม่รู้ว่ามีใครเคยเป็นแบบผมบ้างรึป่าวนะคับ

    คือ เมื่อก่อนเครื่องก็เปิดติดตามปกติ แต่พอ เมื่อ2สัปดาห์ที่แล้วเนี้ย มันดันเปิดไม่ติด
    ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่มีเวลาแก้ไข ก็ได้แต่ทำนู่นทำนี่ ไม่ได้ซ่อมซักที

    จนมาวันนี้เพื่อนผม psu พัง ก็เลยชวนผมไปร้านด้วยกัน พี่ที่ร้านก็เปลี่ยนให้เรียบร้อยปุ๊บ ลองเปิด ก็ติดเรียบร้อยดี
    กลับมาบ้านผม เสียบดู อ่าว เห้ย ไม่ติดได้ไงนิ ผมก็เลยมีโอกาสเอาเครื่องของผมไปให้พี่ดูเหมือนกัน

    พอเอาไปที่ร้านรอบสองเครื่องของเพื่อน เปิดติด เครื่องผมก็เปิดติด อ่าว เห้ย ยังไงนิ
    กลับบ้านมารอบสอง เอาเครื่องผมมาเปิดดูอีก เอ้า ไม่ติด (เพื่อนกลับบ้านไปแล้ว)
    เอาไงหล่ะทีนี้ เห้ย ค่าไฟบ้านกุก็จ่ายครบนะเฟ้ย ไมไฟบ้านกุเปิดไม่ติดว่ะเนี้ย เปลี่ยนปลั๊กก็แล้ว เปลี่ยนสายก็แล้ว ก็ยังไม่ติด




    งงครับพี่น้อง

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มี UPS หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ไม่มีคับ

    อยากจะรู้เหมือนกันว่า ซื้อ ups มาจะแก้ปัญหานี้ได้รึป่าว

  4. #4

    Default

    อ๋อ คงต้องดูที่ วัตต์ น่ะครับ

    ผมเคยเป็น

    ยกไปที่ร้านติด กลับมาบ้าน ไม่ติด

    ไม่แน่ใจว่าตอนนั้น ผมเช็ค ไฟของที่บ้านว่ากี่วัตต์ด้วยรู้สึก

    หมายถึง กระแสไฟของบ้านเราอะไรทำนองนั้นอะครับ

    แล้วผมก็เลย เปลี่ยน วัตต์ ของ PSU

    จำไม่ได้ว่าเพิ่ม หรือ ลดลง

    ลอง รอท่านอื่นมาชี้แนะเพิ่มเติมนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    อ่ะ ยังไงหล่ะนิ มึนเลย การไฟฟ้า ทำอะไรกับหม้อแปลงไฟแถวบ้านรึป่าวว่ะเนี้ย

  6. #6
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ใครพอจะมีวิธีแก้ อื่นๆ บ้างมั้ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    สงสัยต้องลองวิธีอื่น

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้าไฟในห้องเปิดติด

    มีเครื่องไฟฟ้าอื่นๆมาเสียบดูก่อนดีกว่า อย่างโคมไฟ ทีวี
    ถ้ามีมัลติมิเตอร์ เอามาตั้งย่าน x250v.แล้วจิ้มปลั๊กเลย จะอ่านได้ประมาณ 220โวลต์

    บางที ปลั้กอาจจะเสียก็ได้ หรือไม่ก็หลวมมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    เกี่ยวกับ UPS ด้วยหรอคับ ผมมะมีความรู้

  10. #10
    OverclockZone Member Mr.Farmkung's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    เครื่องเพื่อนผมก้อเป็นเช่นนี้ล่ะครับ
    ทำเอาPSUพังไปตัวหนึ่งเลย หาปล๊้กมาตรฐานหน่อยจะดีมากครับ
    อ่อ แล้วก้อไม่มีUPSเช่นกัน

  11. #11
    OverclockZone Member Dekmap02's Avatar
    Join Date
    7 May 2008

    Talking

    เอาสายไฟทีต่อ ไปที่อื่น ออกให้หมดเลยอ่ะ คับ
    เหลือ แค่ เข้าบอรด์คับ
    เอา สายทีม่ะใช้ ของ พาวเวอร์ ออกด้วยคับ
    แล้วกดเปิดคับ
    อย่าเอาสายพัดลม บนบอรด์ออกนะคับ
    เอาแค่สาย ที่ไป cd ฮารดิกคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อาการแบบนี้เพื่อนผมก็เคยเป็นครับ ไอ้ที่ว่าเสียบบ้านตัวเองไม่ติดแต่เวลายกเครื่องไปลองเสียบที่ร้านหรือที่บ้านคนอื่นดันติด
    ผม(สันนิษฐานเอง)ว่าไฟที่บ้านมันจ่ายเพี้ยนครับ เนื่องด้วยกระแสไฟฟ้าไม่พอหรือแรงดันไม่ได้ขนาดหรือมุมองศาทางไฟฟ้าของเฟสที่บ้านมันใช้อยู่ตลอดจนถึงความถี่ที่บ้านมันผิดแผกไปจากปกติครับ (อันนี้สันนิษฐานเองครับ ตามประสาของคนที่เรียนไฟฟ้ามาแบบงูๆปลาๆ)

    เลยบอกให้มันซื้อUPSมาต่อและเปลี่ยนซัพพลายตัวเก่าทิ้ง หลังจากนั้นอาการดีงกล่าวก็ไม่มีให้เห็นอีกเลย

    ผิดถูกประการไดขออภัยด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ทุกท่านคับ ผมได้ข้อสรุปแล้วคับ วันนี้ได้มีเวลาทำ เอา enermax 460w 2fan ตัวเก่ามาลองประกอบดู ติดซ่ะงั้น

    แ่ต่ tagan bz600 ที่ใช้นั้น ไม่ติด ซึ่ง เอาไปลองที่อื่นติดดีทุกอย่าง


    สรุปคือ tagan bz600 ต่อกับปลั๊กไฟบ้านผมไม่ได้คับ

  14. #14
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by ztarwarz View Post
    ทุกท่านคับ ผมได้ข้อสรุปแล้วคับ วันนี้ได้มีเวลาทำ เอา enermax 460w 2fan ตัวเก่ามาลองประกอบดู ติดซ่ะงั้น

    แ่ต่ tagan bz600 ที่ใช้นั้น ไม่ติด ซึ่ง เอาไปลองที่อื่นติดดีทุกอย่าง


    สรุปคือ tagan bz600 ต่อกับปลั๊กไฟบ้านผมไม่ได้คับ
    ขายเลยดิคร้าบบ


    อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เหอๆ ตั้งขายไปแล้วคับ ทำใจจิงๆ

    http://forums.overclockzone.com/foru...36#post3113636

  16. #16
    OverclockZone Member bodygewel's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    อยู่โคราช

    Default

    ขายได้เร็วๆ นะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •