overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: AthlonXP 2000+ ,GA-7VA ทำไมผมบูตเครื่องมามองเห็นCPU แค่ 1.26 Ghz

  1. #1
    OverclockZone Member emuz's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Unhappy AthlonXP 2000+ ,GA-7VA ทำไมผมบูตเครื่องมามองเห็นCPU แค่ 1.26 Ghz

    CPU : AthlonXP 2000+
    MB : GA-7VA Rev 1.0
    RAM : DDR266 512 MB
    Bios : F12

    แรกๆใช้งานได้ปกติ ไม่รู้ทำอย่างไรเครื่องเปลี่ยนไป
    ทำไมผมบูตเครื่องมามองเห็นCPU แค่ 1.26 Ghz
    ผมต้องทำยังงัยบ้างคับ หรือมีวิธีทำให้มองเห็นเป็น 2000+ (1.6 GHz) เหมือนเดิมหรือเปล่าคับ


    ปล.ผมเคยลองปรับ Host Clock ใน Bios เป็น 132(Max) ดูแล้ว จะได้ 2000+ แต่เครื่องจะชอบแฮงค์
    ตอนนี้ default คือ 100 ตัวคูณล็อค 12.5 จึงจะทำงานได้ปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ลองปรับบัสแรมครับ

  3. #3
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    อืม สงสัยมันร้อนมั้ง
    FSB ปกติต้อง SET 133ใน BIOS ครับ
    เออแต่ว่าอ่านคู่มือเมนบอร์ดละเอียดดียัง เพราะบางบอร์ดมันต้อง SET Jumper FSB ด้วยนะให้มันวิ่ง 266 น่ะ
    ผมเคยใช้บอร์ดอยู่ตัวนึง ้ SET Jumper FSB 100 แต่ SET ใน BIOS 133 มันก็จะ เอ๋อ เพราะว่าเหมือนเราไป Overclock ชิพเซต มันนั่นแหละ
    ลองดูน้า

  4. #4
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ดูที่ จัมเปอ บนบอร์ดอะคับ มันล๊อคอยู๋หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    มันร้อนเกินไปรึเปล่าครับ ไบออสเลย Lowerclock ลงมาเพื่อให้ซีพียูทำงานได้

    ลองเช็คดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member emuz's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ เดี๋ยวจะลองเช็คดูนะครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member emuz's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    สงสัยเป็นที่พัดลม CPU เพราะตอนนี้ผมใช้ของ Duron ที่เคยใช้กับ 800 Mhz เพราะตัวของมันเองเคยเสีย ผมเลยใช้ของตัวอื่นมาแทน

    มันอาจจะระบายความร้อนไม่ทัน... คงต้องไปซื้อพัดลมมาใส่ใหม่ ไม่รู้ว่าจะยังมีขายอยู่หรือเปล่า...

  8. #8
    OverclockZone Member Potae's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    Nakonphanom & Sakonnakhon

    Default

    set jumper ที่บอร์ด ให้เป็น FSB133 ครับ อ่านคู่มือดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ทาซิลิโคลน ตอนเปลี่ยน sink หรือยัง

  10. #10
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    GA-7VA ดูที่จั๊มเปอร์เลยครับ ตอนผมซื้อมาใหม่ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ^ ^

  11. #11
    OverclockZone Member emuz's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    สรุปแล้วเป็นที่ จั๊มเปอร์ ไม่รู้ว่าไปโดนตอนไหน เพราะตอนที่ซื้อมามันก็เห็น 2000+ อยู่แล้ว คิดว่าเป็นที่พัดลมซะอีก (5400+ รอบ)

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •