overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Compaq Presario c767tu ใส่ RAM 4 GB ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ttuunn's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Exclamation Compaq Presario c767tu ใส่ RAM 4 GB ไม่ได้ครับ

    ถามท่านผู้รู้หน่อยครับ
    Compaq Presario c767tu ใส่ RAM 4GB [2GBx2] กด F10 ดูใน BIOS ได้เจอ 4096 MB
    แต่พอเข้า Windows มันค้างไปเลยครับ มีวิธีแก้มั้ยครับ
    แต่ถ้าใส่ 2GB 1 แถว กับ 1GB 1แถว ทำงานได้ปรติ
    ตอนแรกก็นึกว่าเป็นที่ windows XP 32bit แต่เมื่อใส่ 4 GB แล้วลองลง windows Vista 64 Bit ก็ไม่สามารถลงได้ พอบูตเข้าถึงหน้าที่จะให้ เซ็ตภาษา จอ ฟ้าเลยครับ [แต่ถ้าใส่ 2GB 1 แถว กับ 1GB 1แถว ลงได้ได้ปรติ]
    ท่านใดทราบ วิธีแก้ไข แบ่งปันความรู้หน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

    ปล. Bios เป็นตัวล่าสุดเลยครับ F.31

  2. #2

    Default

    ลองสลับใส่ตัว 2g ละยังครับ ใส่ตัวแรกอาจจะผ่าน แต่อีกตัวไม่แน่นะครับ

    เผื่อว่าอาจจะเป็นที่ตัวแรมเองก็ได้ ที่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นมช็อคโกแล็ต View Post
    ลองสลับใส่ตัว 2g ละยังครับ ใส่ตัวแรกอาจจะผ่าน แต่อีกตัวไม่แน่นะครับ

    เผื่อว่าอาจจะเป็นที่ตัวแรมเองก็ได้ ที่มีปัญหา
    เห็นด้วยครับ ลองสลับไปมาดู

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติไม่น่าจะมีปัญหา
    ยกเว้นชิปเซ๊ตจะเลือกแรม

  5. #5
    OverclockZone Member ttuunn's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by นมช็อคโกแล็ต View Post
    ลองสลับใส่ตัว 2g ละยังครับ ใส่ตัวแรกอาจจะผ่าน แต่อีกตัวไม่แน่นะครับ

    เผื่อว่าอาจจะเป็นที่ตัวแรมเองก็ได้ ที่มีปัญหา
    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    เห็นด้วยครับ ลองสลับไปมาดู
    ลองสลับแถวแล้วครับ ก็เข้า window ไม่ได้เหมือยเดิม
    แต่ถ้าใส่ 2GB 1 แถว กับ 1GB 1แถว ทำงานได้ปรติครับ[ลองสลับ 2GB ทั้ง2แถวแล้วครับ]

    ทำไงดีครับทุกท่าน???
    Last edited by ttuunn; 21 Jun 2008 at 13:50:41.

  6. #6
    OverclockZone Member ttuunn's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ท่านใดทราบบ้างครับ ช่วยทีครับ
    Last edited by ttuunn; 21 Jun 2008 at 20:55:11.

  7. #7

    Default

    ใช้ Windows Xp 32 Bit ปะครับ ถ้าใช้ มันจะมองเหน แรม ไม่เต้ม ถ้าจาให้เห็นเตม ต้องลง 64 Bit ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ttuunn's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by gunott View Post
    ใช้ Windows Xp 32 Bit ปะครับ ถ้าใช้ มันจะมองเหน แรม ไม่เต้ม ถ้าจาให้เห็นเตม ต้องลง 64 Bit ครับ
    ตอนแรกก็นึกว่าเป็นที่ windows XP 32bit แต่เมื่อใส่ 4 GB แล้วลองลง windows Vista 64 Bit ก็ไม่สามารถลงได้ พอบูตเข้าถึงหน้าที่จะให้ เซ็ตภาษา จอ ฟ้าเลยครับ [แต่ถ้าใส่ 2GB 1 แถว กับ 1GB 1แถว ลงได้ได้ปรติ]
    ท่านใดทราบ วิธีแก้ไข แบ่งปันความรู้หน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •