overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากดู Hidef ครับ แต่ไม่รู้จะ Up อะไรดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default อยากดู Hidef ครับ แต่ไม่รู้จะ Up อะไรดี

    จาก Spec เดิม ๆ นะครับ

    CPU : Thoroughbred 2000+ (กำลังจะกลายเป็น BARTON 2500+)
    M/B : A7N8X-X
    RAM : DDR 1.2 GB
    HARDDISK : IDE 80 GB.
    VGA : ATI RADEON 9600 BRAVO 256 MB. (AGP)

    คืออยากจะดูไฟล์ที่เป็นพวก Hidef กับ Blueray ที่โหลดมาจาก bit น่ะครับ

    เคยโหลด Steamboy มา ดูกับ KM Player กับ CoreAVC

    ปัญหาคือภาพกระตุก เสียงแซงหน้าภาพ ก็เลยคิดว่าเครื่องคง Run ไม่ไหว

    พอที่จะ Up อะไรเพิ่มเติมได้บ้างมั๊ยครับ อยากดูจริง ๆ อ่ะครับ

    แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    CPU ไม่น่าจะไหว แล้ว RAM ก็ควรเพิ่มด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    Hidef จะดูต้องอัพจอครับ ควรจะ LCD 24" เพราะรองรับ 1080P ถ้าต่ำกว่านี้มันไม่ใช่มารตฐานHidef

    แล้วก็การ์ดจอครับ พวก ATI HD2XXX ขึ้นไปครับมันรองรับHD ทำไห้ไม่กินแรงCPU

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    cpu ram ตามด้วย vga

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แทบทั้งเครื่องเลยครับ ลองดูๆ เป็น C2D ตัวเล็กๆ ก็ไหวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ^ ^ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    สรุป ไม่ต้องอัพหรอกครับ



    ซื้อใหม่เลยครับ

    อยากดูเหมือนกันนี่นี่ พวก Hidef อ่ะ แต่ขี้เกียจรอมันโหลด...

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ดูแล้วเปลี่ยนทั้งเครื่องเลยทั่น เก็บไว้ได้แต่ hdd

    จัดเป็นสเปค dual core ค่ายไหนก็ได้

    งบเหลือก็จัด BluRay Drive กับจอใหญ่ๆ มาด้วยเลย 555

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ฮาดดิสไม่พอ การ์ดจอไม่ไหว ซีพียูไม่อำนวย กึ๊ยๆ

    ผมว่า อย่าลืมอัพฮาดดิสด้วยนะครับ แผ่นเต็มๆเรื่องเดียวซัดฮาดดิสท่านไปครึ่งลูกแว้วว

  10. #10
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เล่นไฟล์แบบ Rip 1080p
    ซีพียูควรเป็นรุ่น 2 core ครับ
    สำคัญเป็นอันดับแรกๆ การ์ดจอ x1300 ยังลื่นๆเลยครับ
    สรุปท่านคงต้องเปลี่ยน cpu+m/b ก่อนเป็นอันดับแรกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ยกชุดครับ เว้นฮาร์ดดิสอย่างเดียว

  12. #12
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ไม่เคยดูหนังพวกนี้เหมือนกัน แต่ถ้ามันกินเครื่องมากๆแบบนี้ผมก็ไม่ดูดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by pigkapu1 View Post
    ไม่เคยดูหนังพวกนี้เหมือนกัน แต่ถ้ามันกินเครื่องมากๆแบบนี้ผมก็ไม่ดูดีกว่า
    ถ้าดูแล้วจะรู้ว่า มีโรงหนังที่บ้านมันดียังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •