overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58

Thread: มีปัญหากับ EP31-DS3Lครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default มีปัญหากับ EP31-DS3Lครับ

    ตอนนี้มีปัญหาคือว่า พอจะ OC

    ผมก็เข้าไปปรับค่าต่างๆ พอกด save boot เครื่อง

    มันจะติดแล้วไม่มีหน้าจอขึ้นแล้วดับไป แล้วก็จะติดเองขึ้นมาอีกครั้ง

    ทีนี้ ค่า บัส มันไม่เปลี่ยนตามที่เราตั้งค่าครับ แต่ค่าทุกอย่างเช่น ไฟ ตัวคูณ ทดแรม
    พวกนี้จะเปลี่ยนไปตามค่าที่เราตั้ง

    อันนี้มันมีปัญหาหรือเปล่าครับ ผมเพิ่งจะซื้อมา ถ้าเกิดมีปัญหาจะเอาไปเปลี่ยนที่ร้านครับ

    ผมใช้ E2180
    GA eP31-DS3L
    PQi1GB/800 *2

    หรือว่ามันจะคล๊อกไม่ไปครับอาการนี้ ผมลองทุกอย่าง ไม่ว่าจะไล่ตั้งแต่ บัส201 หรือลด เหลือ 100 เดียวลดสปก มันก็จะกลับมาคืนที่ 200 เหมือนเดิมคับ

    ไบออส F3 ใหม่สุดครับ

    ทำไงดีครับอาการนี้ ประกัน scanner เขาก็ไม่เปลี่ยนตัวใหม่ให้ด้วย

    นี่ภาพรายละเอียดครัย



    ************เพิ่มเติม ตรงนี้มีปัญหา แก้ยังไงครับ************

    ************** มันมีค่าบอกว่าไม่ optimized แก้ทางยังไงดี ปรับ Auto ก็หายไปแต่ก็ไม่ได้ผลอยู่ดี ดูที่เพิ่มไฟแรมก็สูงจนไม่กล้าเพิ่มแล้วคับ

    เอ่อ ขอโทษด้วยคับ ภาพมันถ่ายได้ตรงจังหวะที่มันกระพริบหายไปพอดี
    ไฟที่มีให้เลือก หลังจาก 0.4 ก็จะเป็น 0.5 0.6 0.7 ซึ่งเป็นตัวสีแดงๆกระพริบๆครับ








    Last edited by xlove; 21 Jun 2008 at 18:05:17.

  2. #2
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    เป็นอาการ overclock ไม่ผ่าน ครับ

    มันจะ คืนค่าเดิม ยกเว้น ตัวคูณ กะ ไฟ

    ep35-ds3r ก้อเป็นครับ

  3. #3

    Default

    เป็นเหมือนของผมเป๊ะ กระทู้ผมอยู่ล่างๆคุณนี่แหละ ยังแก้ไม่ได้เหมือนกัน

    ปรับอย่างอื่นได้หมด

    แต่ปรับบัสไม่ได้ ปรับบัสแค่ -1 หรือ +1 ก็ไม่ติดแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ^^^^
    ^^^^
    ^^^^

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ไป เรื่อยๆ ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ขอเอาภาพไปแปะด้านบนนะครับ
    Last edited by xlove; 21 Jun 2008 at 14:07:04.

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    ^^^^
    ^^^^
    ^^^^

    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์ไป เรื่อยๆ ดูครับ
    ไดรเวอร์อะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ไดรเวอร์อะไรครับ
    ขอ งง ด้วยคน

    ปรับยังไงก็ไม่ได้ซะที ปรับลงยังเด้งคืนเลย 199 ยังไม่ติด

  8. #8

    Default

    อาการเดียวกันเลยครับ

    ปรับบัสลงไป 1 ก็ไม่เซฟค่าบัสให้ แต่ปรับไฟ ปรับอย่างอื่น ก็เซฟหมดนะ

    งง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    อาการเดียวกันเลยครับ

    ปรับบัสลงไป 1 ก็ไม่เซฟค่าบัสให้ แต่ปรับไฟ ปรับอย่างอื่น ก็เซฟหมดนะ

    งง

    เอาไปเคลมกันเถอะเราสองคน

    ดูแล้วคงจะมีเป็นกันแค่นี้

  10. #10
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จู้ๆคับ

  11. #11
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ผมใช้ตัวนี้อยู่เหมือนกัน (มีMB775 อยู่3ตัว ของAsus 1ตัว,Gigabyte 2ตัว P35-DS3P,EP31-DS3L)
    สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะOCไม่ผ่านครับ MBมันก็เลยเช๊ตค่าดั้งเดิมให้ และอาการดับตอนเช๊ตค่าก็เป็นเรื่องปกติ
    ต้องค่อยๆไล่ไปทีล่ะstep จะได้รู้ว่าต้องเพิ่มตัวไหน หรือตัวไหนตัน MBของAusก็เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    แต่ถ้าเพิ่มบัสเป็น201นี่ยังไม่ผ่านล่ะก็ - -"

  13. #13
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ผมว่าต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ -----เอาใหม่
    -->Load Optimal ในเมนูbios ก่อน
    แล้วค่อยเริ่มOCอีกครั้ง พวกไฟยังไม่ต้องไปแตะ ให้ค่าเป็นค่าNomalไว้ก่อน
    -->เริ่มแรกOCค่าFSBเป็น266 ไม่ต้องเพิ่มไฟ-->ทดแรมให้เป็น1:1(667)หรือเซ๊ตให้เป็น800ก็ได้-->เปลี่ยนค่าPerformant Enchanmentให้เป็น"Standard"-->แล้วก็Save&Exit
    ถ้าผ่าน มันก็น่าจะผ่านนะ ค่อยเพิ่มFSBไปเรื่อยๆ แรมให้ทดเป็น1:1-->จนกระทั่งมันไม่ผ่านแสดงว่าไฟไม่พอ ให้เพิ่มไฟCPU ไฟอื่นๆไม่ต้องไปแตะ เพราะไม่ได้ลากอะไรมาก

  14. #14
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    พึ่งไปลองมาอีกรอบตะกี้ เซ๊งเป็ดเลย ซื้อมาใหม่ๆมันOCได้อยู่เลย ตอนนั้นก็OCไปบัส333และ375 เห็นว่ามันร้อนเพราะยังไม่ได้เปลี่ยนzinkก็เลยเซ๊ตกลับค่าเดิม
    พอวันนี้ลองมาOCอีกที แรกๆก็OCได้อยู่หรอก แต่ทำไปทำมาOCไม่ได้ซ่ะงั้น
    ในbiosมันเซฟค่า แต่มันเซฟไปงั้นๆ พอบู๊ตขึ้นมาก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ลองใช้Easy Proก็เหมือนเดิม เซ๊ตไม่ไป Biosก็เวอร์ชั่นใหม่สุดแระ

    ถ้างั้นรุ่นนี้คงเป็นทั้งล๊อต แรกๆก็OCได้อยู่หรอก แต่OCไปOCมาเดี๋ยวก็คงเป็นแบบนี้ ผมก็OCไม่กี่ครั้งเอง เซ็งเป็ดเลย แล้ว Coolmaster Herper TX2ตูจะเอามาทำอะไรฟ่ะ
    Last edited by LightningBird; 21 Jun 2008 at 21:47:48.

  15. #15
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไฟ 1.55 โลด
    Last edited by V-FrIeNd; 8 Sep 2009 at 20:19:45.

  16. #16

    Default

    - -.

    บอร์ดตัวนี้ของเพื่อนอ่ะครับ ตอนแรกบอกให้ผม oc ให้ แต่ดันทำไม่ได้ซะงั้น

    เอาง่ายๆเลย load default แล้ว

    จา่กนั้นเข้าไปปรับบัสแค่ 1 ไม่ว่า จากเดิม 200 ปรับเป็น 201

    หรือจากเดิม 200 ปรับเป็น 199

    มันก็ไม่เซฟแล้วครับ จนปัญญาเลย

    เพื่อนก็เ้ลยบอกงั้นไม่ต้อง oc ล่ะ - -*

  17. #17
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    กำ

    ขอโทษครับ พิมพ์ผิด

    ลองเปลี่ยนไบออสดูครับ

    ลองที่ล่ะตัว ตัวใหม่สุด อาจไม่ดีสุดครับ

    ปล. โทษทีครับ พอดีวุ่นๆ ไม่ได้เข้ามาอ่าน - -*

  18. #18
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ของผมก็ใช้ตัวนี้ EP31 DS3L โชคดีจังที่ของผมปกติครับปรับได้ทุกอย่าง

    ตอนนี้ใช้ที่ 334*9 ครับไม่มีปัญหา

  19. #19
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Farrell View Post
    ของผมก็ใช้ตัวนี้ EP31 DS3L โชคดีจังที่ของผมปกติครับปรับได้ทุกอย่าง

    ตอนนี้ใช้ที่ 334*9 ครับไม่มีปัญหา
    อย่าไปOCมันบ่อยล่ะ ทำไปทำมาเดี๋ยวOCไม่ได้ ของผมก็แรกๆก็OCได้ปกติ แต่ทำไปทำมาOCไม่ได้ซะงั้น

  20. #20
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    EP35-DS3R ผมก็เป็นคร๊าบ ตอนแรก งงมาก ปรับไรไม่ได้เลย สรุป มีวิธีคือ แฟลชไบออส แล้ว เคลียร์ค่าต่างๆให้หมด แล้วถอดถ่าน สรุปพอเข้ามาใหม่ ก็ตั้งค่าได้ตามปกติ ตอนนี้สบายใจกับ 450*9.5 = 4.27GHz E7200 แจ่มๆ Orthos ผ่าน Super PI 32MB ผ่าน ใช้ไฟแค่ 1.4 นิดๆเอง *0* แต่มันจ่ายจริง 1.39 - -* สรุป E7200 กับบอร์ดนี้ ใช้ได้เลย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •