overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: DDR667 ซื้อใหม่เป็น DDR800 จะคุ้มไหม

  1. #1
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Talking DDR667 ซื้อใหม่เป็น DDR800 จะคุ้มไหม

    คือผมมี Ram 667 Kingmax 512MB อยู่4ตัว จะเอาไปใช้กับ X2 5200+ 65nm
    ซึ่งดูข้อมูลมา ใส่ 667วิ่งที่600 ใส่ 800วิ่งที่771 อันนี้ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    อยากถามว่า ถ้าผมซื้อ Ram ใหม่เป็น DDR800 1G 2ตัว จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นไหม เมื่อเทียบกับ
    ใส่ DDR667 512m*4 และจะคุ้มค่าหรือเปล่า เมื่อจะต้องเสียเงินเพิ่มประมาณ 600บ. เพื่อให้ได้
    DDRII 800 มาใช้ (ผมไม่ OverClock ครับ) ขอบคุณผู้ให้ความรู้ ไว้ล่วงหน้า
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    มันประหยัดช่อง และไม่เปลืองไฟ

    ผมคิดงี้นะ ไม่รู้มีใครคิดเหมือนผมรึเปล่า

    บัส 800 การทำงานมันจะดีกว่าเดิมหรือเปล่า ผมไม่แน่ใจครับ

    รอท่านอื่นละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    512 * 4 ตัวก็ใช้ได้แล้วครับ

    667 กับ 800 ใช้งานจริงไม่ค่อยเห็นผลครับ ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน เพราะได้ขนาดเท่าเดิม

    ความเร็วแทบไม่ต่างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เป็นผม ไม่เอาครับ ไม่คุ้ม ไม่แตกต่างกันเลย เอา800 ไปทำอย่างอื่นดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    667 กัน 800 ม่ค่อยต่างกันหรอกครับ ถ้าอยากใส่ 4G ก็เปลี่ยน แต่ถ้าจะซื้อใหม่แล้วเป็น 2 G เหมือนเดิมอย่าปลี่ยนเลยครับ เอาตังไปซื้ออย่างอื่นดีก่า หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ไส่ 2แถว ประหยัดไฟสุด

  7. #7
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ตามพี่ๆเค้าไปคับ ไม่คุ้ม

  8. #8
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ซื้อใหม่ไม่คุ้ม ก็ไม่ต้องเสียตังค์

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไม่คุ้มครับ ถ้าเพิ่ม 200 โอเค

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลากเลย เดี๋ยวได้บัส 800 เองนั่นแหละหุๆ

  11. #11
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมก็ 667
    กด link CPU-Z validate ที่ลายเซ้นผมเดะ^^

  12. #12
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ใส่ 4 ตัวเหมือนกันเลย 512/667 4 ตัว ลากเองไป 800 เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่คุ้มน้า ก็667 เพิ่มไฟนิสหน่อยหรือบางตัวไม่เพิ่ม ก็ดันได้ 800 สบายๆงับ

  14. #14
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    โคตรไม่คุ้มครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    อย่าเลย

    ผมว่า บัส 667นี่ ใช้กันยัน DDR3 นู่นเลย

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่คุัมเป็นอย่างแรง แถม 2กับ4แถม มันก็กอนไฟ ต่ เดือน ไม่ต่างกันเท่าไรหรอก

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมว่าคุ้มครับ เพราะ667อาจคลอกได้ 800 หรือกว่าก็จริง แต่ในแง่การใช้งาน จากประสบการณ์ส่วนตัว 1/800 สองแถวย่อมดีกว่า 512/667 สี่แถวครับ ถึงไม่เปลี่ยนตอนนี้ก็ต้องเปลี่ยน ทีหลังอยู่ดีหน่ะแหละ คอยดูเตอะ รวมถึงพ่อคนที่บอกว่าไม่คุ้มทั้งหลาย แหล่ ถ้าเงินถึง ร้อยละ90 เปลี่ยนทั้งนั้น เป็นผม ๆ ก็เปลี่ยน

  18. #18
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Thiwathit View Post
    ผมว่าคุ้มครับ เพราะ667อาจคลอกได้ 800 หรือกว่าก็จริง แต่ในแง่การใช้งาน จากประสบการณ์ส่วนตัว 1/800 สองแถวย่อมดีกว่า 512/667 สี่แถวครับ ถึงไม่เปลี่ยนตอนนี้ก็ต้องเปลี่ยน ทีหลังอยู่ดีหน่ะแหละ คอยดูเตอะ รวมถึงพ่อคนที่บอกว่าไม่คุ้มทั้งหลาย แหล่ ถ้าเงินถึง ร้อยละ90 เปลี่ยนทั้งนั้น เป็นผม ๆ ก็เปลี่ยน
    เรื่องเงินไม่มีปัญหาก็ว่ากันไปครับ แต่ประเด็นสำคัญคือมันไม่คุ้ม

    ผมยังใช้ Corsair VS 1GB(667)*2 อยู่้้เลย ซื้อมาตั้งแต่คู่ละ 7พัน ไม่คิดจะเปลี่ยนเป็น bus800

    ที่เล็งตอนนี้ก็ยังเป็น Crucial Ballistix 5300(667) ถูกกว่าบัสสูงๆพอสมควร แต่ลากได้สูสี

  19. #19
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    อย่างที่ท่านบนๆว่า ผมเปลี่ยนแล้วไม่รู้สึกอะไรเลยอะครับ คงต่างที่ผลคะแนน

  20. #20
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    อย่างที่ท่านบนๆว่า ผมเปลี่ยนแล้วไม่รู้สึกอะไรเลยอะครับ คงต่างที่ผลคะแนน
    คะแนนต่างกันแค่หลัก 10 เองมั๊งครับ อิอิอิ


    เปลี่ยนไปก็ไม่คุ้มหรอกครับ ไม่เห็นจะรู้สึกได้เลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •