overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีปัญหาอันปวดหัว มาให้ดูกันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default มีปัญหาอันปวดหัว มาให้ดูกันครับ





    แรม ROX บัส 667ทำไง ไห้วิ่งเตมสปีดครับ



    มาช่วยกานนะคร้าบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะปรกตินะ AMD x2 แรมวิ่งไม่เต็มนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไปในไบออส เพิ่มบัส CPUขึ้นไปอีก
    จนกว่าบัสแรมจะเต็ม

    แต่ถ้าไม่ซีเรียสอะไรก็ปล่อยครับ หายไป33MHz(66MHz)เอง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    น่าจะปรกตินะ AMD x2 แรมวิ่งไม่เต็มนะ
    มันต้องเต็มครับ เพราะนี้ ตัวคูณ 12 ไม่ใช่ปกติครบ นี่เรียก ผิดปกติต้องหาสาเหตุครับ

    ลองใช้โปรแกรมอื่นเทสดู หรือ อาจต้องหา CPU Z V อื่นๆมาลอง โปรแกรมหรือ OS คงเช็คผิดหลาดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันต้องเต็มครับ เพราะนี้ ตัวคูณ 12 ไม่ใช่ปกติครบ นี่เรียก ผิดปกติต้องหาสาเหตุครับ

    ลองใช้โปรแกรมอื่นเทสดู หรือ อาจต้องหา CPU Z V อื่นๆมาลอง โปรแกรมหรือ OS คงเช็คผิดหลาดครับ
    อ๋อครับ แล้วน่าจะเป็นที่อะไรครับแบบนี้^^"

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้ครับ เครื่องไม่ได้อยู่กับผมครับ แต่ก็ลองทำตามที่บอกแล้วกันครับ จขกท ครับผมก็งง

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แต่ปรกติ AMDx2 เดิมๆมันตัวคูณ 9 ใช่ป่าวครับถ้าจำไม่ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ลองเปิดกับโปรแกรม Memsetดูครับ ว่า ได้เท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แต่ปรกติ AMDx2 เดิมๆมันตัวคูณ 9 ใช่ป่าวครับถ้าจำไม่ผิด
    4600+ 12ถูกแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    4600+ 12ถูกแล้วครับ
    อ๋อครับ

    ผมดันไปจำตัว x24000+ของผม^^"

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อ๋อครับ

    ผมดันไปจำตัว x24000+ของผม^^"
    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    4600+ 12ถูกแล้วครับ
    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    ลองเปิดกับโปรแกรม Memsetดูครับ ว่า ได้เท่าไหร่
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แต่ปรกติ AMDx2 เดิมๆมันตัวคูณ 9 ใช่ป่าวครับถ้าจำไม่ผิด
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่รู้ครับ เครื่องไม่ได้อยู่กับผมครับ แต่ก็ลองทำตามที่บอกแล้วกันครับ จขกท ครับผมก็งง
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อ๋อครับ แล้วน่าจะเป็นที่อะไรครับแบบนี้^^"
    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันต้องเต็มครับ เพราะนี้ ตัวคูณ 12 ไม่ใช่ปกติครบ นี่เรียก ผิดปกติต้องหาสาเหตุครับ

    ลองใช้โปรแกรมอื่นเทสดู หรือ อาจต้องหา CPU Z V อื่นๆมาลอง โปรแกรมหรือ OS คงเช็คผิดหลาดครับ
    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไปในไบออส เพิ่มบัส CPUขึ้นไปอีก
    จนกว่าบัสแรมจะเต็ม

    แต่ถ้าไม่ซีเรียสอะไรก็ปล่อยครับ หายไป33MHz(66MHz)เอง
    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    น่าจะปรกตินะ AMD x2 แรมวิ่งไม่เต็มนะ


    ขอบคุณทุกท่านครับ



    Everest ก็ บัส 300 เช่นกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    HT ของท่าน ยังแค่ 800 เอง น่าจะปรับไปที่ 1000 (ถ้าไม่คล็อกนะ)

    แต่ผมว่านะ ที่ว่า ตัวคูณ 12 แล้ววิ่งเต็มน่ะ จะต้องเป็น แรมบัส 800 นะถึงจะวิ่งเต็ม 800
    แต่ถ้าใส่บัส 667 ก็คงวิ่งไม่เต็มได้แค่ 600 คิดว่าน่าจะปกติแล้วล่ะครับ

    ลองหาแรมบัส 800 มาใส่สิครับ วิ่งเต็ม 800 แน่นอน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post




    แรม ROX บัส 667ทำไง ไห้วิ่งเตมสปีดครับ



    มาช่วยกานนะคร้าบบบบ
    ตั้งบัสแรมไว้ในไบออสเป็น 667 หรือเปล่า? ถ้าตามนี้ก็ถูกต้องแล้วครับ มันจะวิ่งได้แค่ ddr2 600 เท่านั้น ขออ้างอิงข้อมูลของท่าน spin 9 ตามลิ้งครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html ที่ทำได้ก็คือ oc ram ไปซะเลย โดยล็อคบัสแรมไว้ที่ 800 หรือตั้ง auto เพื่อให้ไบออสปรับตั้งให้สัมพันธ์กับตัวควบคุมแรมในซีพียู

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลดตัวคูณให้เหลือ 10 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตามนี้ครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:14.

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    HT ของท่าน ยังแค่ 800 เอง น่าจะปรับไปที่ 1000 (ถ้าไม่คล็อกนะ)

    แต่ผมว่านะ ที่ว่า ตัวคูณ 12 แล้ววิ่งเต็มน่ะ จะต้องเป็น แรมบัส 800 นะถึงจะวิ่งเต็ม 800
    แต่ถ้าใส่บัส 667 ก็คงวิ่งไม่เต็มได้แค่ 600 คิดว่าน่าจะปกติแล้วล่ะครับ

    ลองหาแรมบัส 800 มาใส่สิครับ วิ่งเต็ม 800 แน่นอน
    Quote Originally Posted by pong153 View Post
    ตั้งบัสแรมไว้ในไบออสเป็น 667 หรือเปล่า? ถ้าตามนี้ก็ถูกต้องแล้วครับ มันจะวิ่งได้แค่ ddr2 600 เท่านั้น ขออ้างอิงข้อมูลของท่าน spin 9 ตามลิ้งครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html ที่ทำได้ก็คือ oc ram ไปซะเลย โดยล็อคบัสแรมไว้ที่ 800 หรือตั้ง auto เพื่อให้ไบออสปรับตั้งให้สัมพันธ์กับตัวควบคุมแรมในซีพียู
    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ลดตัวคูณให้เหลือ 10 ครับ
    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตามนี้ครับ


    ขอบคุณครับ


    ได้ความรุ้เยอะเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •