overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบเกี่ยวกับการใช้ EDGE/GPRS/3G ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default อยากทราบเกี่ยวกับการใช้ EDGE/GPRS/3G ครับ

    คือตอนี้ใช้โทรศัพท์ NK 6500 slide อยู่ แต่พอจะคอนเนคเนท ผ่าน pc sulte(ต่อกับ notebook) มันกลายเป็นแค่คอนเนคผ่าน โมเด็ม dual-up ธรรมดาเองอ่ะ (เร็ว 100-120 แต่ ping3000) ทั้งที่ถ้าเป็น EDGE/GPRS เท่าที่ทราบ มันจะวิ่งอยู่ที่ 400-750 ไม่ไช่เหรอครับ ทั้งที่โท่รศัพท์ผมก็ใช้ EDGE/GPRS ได้
    หรือต้องทำอะไรเพิ่มครับ

    อีกเรื่อง 3G (ถามแบบคนไม่รู้) นี่มัน เป็นยังไงครับ แล้วมีอะไรให้ใช้บ้าง+ใช้ยังไงครับ ขอบคุณ

    thk so much

  2. #2
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ต้องอยู่ในพื้นที่ให้ บริการ กับมือถือที่รับรอง ด้วยครับเรื่อง 3G คือยุคที่ 3 ของการสื่อสารมั้งไม่แน่ใจรู้แต่ว่าน่าจะเร็วกว่า EDGE


    ป.ล. ความเร็ว (เร็ว 100-120 แต่ ping3000) ที่ท่านเอ่ยมาอาจจะอยู่ในพื้นที่ให้บริการเฉพาะ GPRS ก็ได้ครับเพราะมันจะความเร็วประมาณนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    แร้วแถวไหนจาเป็น edge บ้างอ่าคับ??

  4. #4
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ท่านใช้ซิมของค่ายไหนล่ะครับ
    ถ้า true ใช้ได้แค่ gprs
    ถ้าเป็น ais ใช้ edge ได้
    dtac ไม่แน่ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    dtac คับ

  6. #6
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ได้เท่านั้นแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    dtac ไม่มี edge เหรอคับ >_<"

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Dtac มี Edge ครับ เห็นเค้าว่าพื้นที่ Edge มากกว่า AIS ซะอีก จากสอบถามเพื่อนๆ DTAC มา

    ปล.ผมใช้ AIS นะครับ พื้นที่ EDGE มันเฉพาะพื้นที่เมืองใหญ่ๆเท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •