overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: PSU

  1. #1
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Question PSU

    คือผมจะไปซื้อกาดจอWinfast7600GT แต่ปรึกษาทางร้านบอกต้องเปลี่ยนPSUมันต้องเปลี่ยนจิงๆหรอคือผมมะอยากเปลี่ยน ผมใช้ของTsunami550W ตัวนี้มันวัตต์มะเต็มหรอคับถึงได้ต้องเปลี่ยนหรือกำลังวัตต์มันมะแรงพอ ผมถึงกับงงเพราะเหงน้องข้างบ้านใช้ Galaxy7600GT ก็มะเหงต้องเปลี่ยนซัพพลายเลยใช้ซัพพลายที่ติดกับเคสมาด้วยซ้ำอ๋อเคสDelexe ซัพพลายของDelexeอะน้องข้างบ้านก็เหงใช้ได้แต่ไมช่างบอกTsunami550W ของผมใช้มะได้ผมต้องเปลี่ยนป่าวหรือว่าลองใส่กาดจอดูก่องไม่ติดค่อยว่ากัน เซียนตอบๆๆๆขอบคุงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    สงสัยวันนี้ ผู้รู้ หลับหมด

  3. #3
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    บอกสปคเครื่องคุณมาดิ่คับ จะได้รู้ว่ากินไฟขนาดไหน แต่แค่Tsunami550Wคงไม่ต้องเปลี่ยนแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    สเปคผมคือ ขาว สวย หมวย x มะช่าย
    cpu AMD Athlon 3200+ AM2
    M/B Asrock AM2NF4G-SATA2
    Ram Corexair VS 512*2 เปง1gb
    VGA Winfast7900GS 256MB 256BIT DDR3 >>>ถ้าเอากาดตัวนี้PSUจะไหวปะงับถ้ามะไหวจะเอาเปงWinfast7600GTงับ
    PSU Tsunami 550W
    Hdd Seagate80gb SATA
    case G-VIEW
    Sound Blaster Live5.1
    DVD PIONEER 40x32x40x
    เปงงี้คับคอมผมพอไหวปะไหวเอา7900GSมะไหวเอา7600GT

  5. #5
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เตรียมตังเผื่อไว้ละกันคับดูเสปคแล้ว 350w enermaxก้พอถ้าไม่ไป clockมากเกินแต่ มาตราฐานก้460wแหละ
    แต่ก้ลองของเก่าก่อนก้ได้คับ ถ้ามันระเบิดแล้วค่อยเปลี่ยน เหอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    สบาย

  7. #7
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เรื่องไฟนี่จำเป็นจริงๆ เพื่อประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานของอุปกรณ์ภายใน
    P4 1.5 / Ram 640 / HDD 80 / Combo / 6600GT=ตัวแรงที่ทำให้รู้ว่ามีปัญหา

    ลองเทสกับโปรแกรม SisoftSandra ดูว่าไฟพอหรือเปล่า ค่อยตัดสินใจก็ยังพอไหว
    ตอนไปซื้อ 7900GS ก็ต่อรองราคา Tsun@mi ไปก่อนเลย กันเหนียวครับ
    ติดตั้งแล้วทสอีกรอบก็น่าจะพอได้
    PSU เคยใช้งานแล้วคงไม่ค่อยอ่อนไหวเหมือนของใหม่ น่าจะยังไม่รีบระเบิดมั๊ง ลองเสี่ยงดวงดูครับ

    ของผมคงใกล้ละ ติดเครื่องมาเหมือนกัน 4 ปีละ เพิ่งจะเทส ไม่รู้อยู่มาได้ยังไง
    CPU Voltage 1.94V
    Aux Voltage 1.30V
    +3.3 Voltage 1.07V
    +5 Voltage 2.18V
    +12 Voltage 3.68V
    -12 Voltage -10.47V
    -5 Voltage -2.99V
    Standby Voltage 2.96V

    ผมอาจจะผิดก็ได้นะ ลองความเห็นหลายๆ ทาง
    แต่กำลังจะเปลี่ยนเหมือนกัน หลานเล่นเกมส์แล้วค้างครับ
    สนุกกับของแรงครับ อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    PSU ที่ดีต้องหนัก ถ้าไม่อยากเสี่ยงคอมพังทั้งชุด ก็ชื่อของดีดีมียี่ห้อไว้ ถ้าซื้อ PSU ที่ถูกเวลาจ่ายไฟเกิดการกระชากไฟบ่อยล่ะก้อ ได้ยกเครื่องใหม่แน่ ๆ แต่ดูจากการ์ดจอผมไม่แน่ใจว่าใช้ไฟเลี้ยงด้วยป่าว แต่ถ้าเป็นรุ่น XFX 7900GS ต้องใช้ไฟเลี้ยงที่การ์ดจอด้วย เวลาเลือกซื้อ PSU ควรจะมี Slot 6pin
    PCI-E แต่แค่ 460W ก็ใช้ได้แล้วครับ ถ้าจะให้ชัว ก็ 500Wขึ้นไป ยอมเสียเพิ่มอีกหน่อยดีกว่าซื้อถูกๆแล้วมีโอกาศ ซื้อใหม่ทั้งเครื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ENERMAX 460 w. ผมใช้งานอยู่

    ดีคับ จายไฟนิ่ง แล้วก็หนักมากด้วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    550 w หน้าจะพอ ผมว่าพอเลยละ
    ผมอ่ะใช้ d tac 650 w วัตเตมป่าวไม่รู้ ผมทำsliด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    สำหรับจขกท ของเก่าพอครับไม่ได้มีอะไรมากมาย อยากรู้จังช่างร้านไหนเนี่ยขายของเก่งจัง
    เคยไปเจอช่างอยู่ร้านนึงตอนไปซื้อจอแอลซีดี เทสเดทพิกเซลไม่เป็นพอเราแนะนำไปก็คุยทับ
    อีกว่าเขาเทสกันสองสีคือขาวกับดำ ต้องไล่ให้ไปที่อื่นเราขอขอเทสเองแบบนี้มีเยอะครับ

    ของลุงอ๊อดได้เข้าไปดูในไบออสหรือเปล่าครับ โปรแกรมเทสมันมั่วเยอะของผม +12 เหลือ 9.5 อ่ะ
    ต้องเข้าไปดูในไบออสถึงโล่งใจ ( สงสัยใช้สปีดแฟนแน่ๆเลย อิ..อิ )

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KUTTO View Post
    สเปคผมคือ ขาว สวย หมวย x มะช่าย
    cpu AMD Athlon 3200+ AM2
    M/B Asrock AM2NF4G-SATA2
    Ram Corexair VS 512*2 เปง1gb
    VGA Winfast7900GS 256MB 256BIT DDR3 >>>ถ้าเอากาดตัวนี้PSUจะไหวปะงับถ้ามะไหวจะเอาเปงWinfast7600GTงับ
    PSU Tsunami 550W
    Hdd Seagate80gb SATA
    case G-VIEW
    Sound Blaster Live5.1
    DVD PIONEER 40x32x40x
    เปงงี้คับคอมผมพอไหวปะไหวเอา7900GSมะไหวเอา7600GT
    สะบาย ๆ ครับ ผมใช้อยู่ (Tsunami 550W ) ใช้มา หลายเดือนละ (3 เดือน เปิด 24 ชม.)
    สเปคผมกินไฟมากกว่าท่านเยอะกว่าท่านมากครับ


  13. #13
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    คุนTWKใช้สเปคคอมรุ่นไหนคับแล้วกาดจอตัวไหนหรอคับ ถ้าไหวงั้นพุ่งนี้ไปถอยWinfast7900GSเลยดีกว่า ขอบคุงงับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KUTTO View Post
    คุนTWKใช้สเปคคอมรุ่นไหนคับแล้วกาดจอตัวไหนหรอคับ ถ้าไหวงั้นพุ่งนี้ไปถอยWinfast7900GSเลยดีกว่า ขอบคุงงับ
    ครับ
    ท่านดูตามดูตามลายเซ็น ผมนะครับ ตอนนี้ผมใช้ ATI X850XT กินไฟ 220 วัต มากกว่า 7900 GS ที่กินไฟ 208 วัต ฮาร์ดีส ผม 3 ลูก สะบาย ๆ ครับ
    หุหุหุ
    1,000 เดียว คุ้ม จริง ๆ กับ Tsunami 550W



  15. #15
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    PSU Tsunami550W ผมหนิดกะเจ้าของร้านสามารถซื้อได้7600GT 6800บาท
    7900GSจาก8300ผมซื้อได้7800บาท ต่างกัน1พันเอง งั้นเดี๋ยวไปถอย7900GSก่องแล้วเจอกานคับคุนTWK.ขอบคุงมากๆอย่างน้อยก็มีเพื่อนใช้PSUตัวเหมือนกัน ขอบคุงงับๆรู้สึกดีเพราะขี้เกียจเปลี่ยนPSUใหม่

  16. #16
    - -
    Guest

    Default

    อย่าว่าอย่างโง้นอย่างงี้เลยครับ 7600GT เห็นบางร้านมัน 6700 เองไม่ใช่เหรอ - -

  17. #17
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    สเป็คที่ว่ามาพอครับถ้าไม่ไป MOD เพิ่มเติมนะครับ เอาเงินไปอัดอย่างอื่นดีกว่า สเป็คผมก็เท่าๆคุณนะแหละใช้ติดเคสมาไม่เคยมีปัญหาครับ สบายๆ(เคส DELUX /PSU420W)

  18. #18
    OverclockZone Member KUTTO's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    ถามไรหน่อยจิคับว่าWinfast7900GS กินไฟ208วัตต์ Winfast7600GT Winfast7300GT Galaxy7300GT Galaxy7600GT มันกินกี่วัตต์หรอคับ ใครรู้บอกหน่อยนะงับ ขอบคุงๆๆ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    7600GT กินไฟ ประมาณ 200 วัต
    7300GT กินไฟ ประมาณ 190 วัต

    อ้างอิง

    http://www.guru3d.com/article/Videocards/355/3/


  20. #20
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    หง่ะ กาดจอ เดี๋ยวนี้กินไฟดุเดือดขนาดนี้เลยเหยอเนี่ย -*- นั่งเล่นตระกูล 6200 ของเราต่อดีก่า -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •