overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอถามเรื่องสายต่อซีดีรอมกับฮาดดิดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default ขอถามเรื่องสายต่อซีดีรอมกับฮาดดิดหน่อยครับ

    คือว่าผมซื้อบอร์ดใหม่มาแต่ว่ามันมีสายต่อไอดีอีมาแค่ช่องเดียวผมเลยอยากถามว่าซีดีรอมกับฮาดดิดมันใช้สายเดียวกันได้หรือป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ไม่ได้ครับ

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดนะ แบบที่มี ide สายเดัยวเนี่ย เสียบพวก harddisk ide ยังไมได้เลยมั๊งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ต่อได้ครับ แต่การรับส่งข้อมูล มันจะเท่ากับ cd rom เลยท่าน
    ผมเคยก๊อบงานจากเพื่อน มันเสียบสาย cd rom กับ HDD อยู่เส้นเดียวกัน
    ไฟล์ 11 กิ๊ก ก็อบ 2 ชม ยังไม่เสร็จเลย

    แนะนำซื้อ dvd-rw แบบ sata ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณมากครับ ขอถามอีกเรื่องนะครับบอร์ดที่ผมซื้อมาขั้วแหล่งจ่ายไฟมัน 24 พิน แต่ขั้วพาวเวอร์ซับพายของผมมันแค่ 20 พินเองครับมันจะใช้ด้วยกันได้หรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ต่อได้ครับ(ย้ำอีกคน) ผมเองก็ใช้บอร์ดที่มี IDE แบบช่องเดียว และก็มี HDD แบบ IDE วิธีการคือ ต่อ HDD เป็น MASTER และ CD-ROM เป็น SLAVE ทำเช่นนี้ได้เนื่องจากชิพเซตใช้ช่วงคลื่นสัญญานไฟฟ้าของ HDD กับ CD-ROM คนละช่วงเคลื่นกัน

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ขอบคุณมากครับ ขอถามอีกเรื่องนะครับบอร์ดที่ผมซื้อมาขั้วแหล่งจ่ายไฟมัน 24 พิน แต่ขั้วพาวเวอร์ซับพายของผมมันแค่ 20 พินเองครับมันจะใช้ด้วยกันได้หรือป่าว
    ได้ครับ วิธีของผมเอง(ไม่แนะนำให้ทำ)คือ "ยัดยังไงให้มันลงไปให้จนได้" ทางที่ดีควรหา adapter มาใส่จะดีกว่าครับ อันละไม่กี่ตังเอง

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใส่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    หัวแปลง 24 pin มั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ได้ครับ มันจะมี20พิน +อีก4พินครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    งะ ผมก็ต่อ DVD-RW กับ ฮาร์ดดิสสายเดียวกัน ไม่รู้มาก่อน หุหุ เปลี่ยนและ

  12. #12
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เปลี่ยนทั้ง HDD กะ DVD เป็น SATA ให้หมด (ล้อเล้นนะครับ)

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของผมเส้นเดียวกัน บอร์ด ASROCK 15G ไม่ถึง ชม ครับ จริงๆนะ

  14. #14
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ต่อได้ครับ แต่การรับส่งข้อมูล มันจะเท่ากับ cd rom เลยท่าน
    ผมเคยก๊อบงานจากเพื่อน มันเสียบสาย cd rom กับ HDD อยู่เส้นเดียวกัน
    ไฟล์ 11 กิ๊ก ก็อบ 2 ชม ยังไม่เสร็จเลย

    แนะนำซื้อ dvd-rw แบบ sata ดีกว่าครับ
    ตามนั้นครับ ใช้งานได้อยู่แล้ว แต่ที่ผมเคยก๊อบข้อมุลมา มันไม่ช้าขนาดนี้นะ

  15. #15
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    งั้นเครื่องเพื่อนผมก็เน่าละสิ

    555

  16. #16
    OverclockZone Member qoemar's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ได้
    ครับ ..

  17. #17
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ใช้ร่วมกันได้ครับ
    แตต้องเซ็ท Jumperด้วยนะครับ (กันพลาด)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •