overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยู่ๆเครื่องก้อช้าตอน startup คับ

  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default อยู่ๆเครื่องก้อช้าตอน startup คับ

    คอมเพิ่งซื้อมาได้ 2-3 เดือนน่ะคับ spec ก้อตามลายเซ็นผมเลย
    อยู่มาวันนึงหลังจากใส่ password เสร็จ รอประมาณ 5 นาทีกว่าได้กว่าไอค่อนจะขึ้นกว่า msn จะขึ้นมาจนครบ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหาช้าแบบนี้มาก่อนเลย ram มันก้อเจอเท่าเดิม
    ตอนนี้ก้อไม่รุ้จะสงสัยอะไรนอกจาก windows นี่แหละ แต่จะว่าไปก้อเพิ่งลง win มาไม่นานนี้เอง
    เพื่อนๆพี่ๆเคยเปนกานมั้ยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    จะรออะไรนานขนาดนั้นลองดูตอนเข้าวินไปแล้วอะครับว่าแรมทำงานอยูเท่าไรครับถ้า130-280เป็นปกติถ้าเกินคงโดนไวรัตเข้าแล้วท่าน
    หรือมีอีกอย่างลองใช้แรมทีละตัวดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เอาแอนตีไวรัสออก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เช็คสปายแวร์ แล้วเอาโปรแกรมสัพเพเหระออกครับ ลดแอนตี้ไวรัสเป็น นอมอล หรือถ้ามั่นใจตั้งเป็นความปลอดภัยต่ำสุดก็ได้ครับ ไม่แนะนำให้เอาแอนตี้ไวรัสออก
    มันเหมือนไปเที่ยวหญิงบริการโดยไม่ใส่ถุงยางนั่นแหละครับ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ปิดเซอร์วิสที่ไม่ได้ใช้บางตัวออกครับ เซอร์วิสบางอย่างหน่วงสตาร์ทอัพมากๆ เวลามัน Detect อุปกรณ์ (ซึ่งเราไม่เคยมี และไม่คิดจะใช้)

  6. #6
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ได้ทำอะไรเกี่ยวกับ font ของ windows รึเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    -*- แอนตี้ไวรัสนี้เซงมาก เมื่อก่อนไม่ใช้ไม่เ้ป็นไร

    แต่พอโหลดมาใช้ ยุ่ง เลย เป็น 2 รอบละ ฟอแมต 2 รอบเลย

    คห.ส่วนตัวผมว่ามันดูดไวรัสซะมากกว่าอีก เพราะพวกเขียนไวรัสมามันมุ่งเน้นกลุ่มคนที่ใช้แอนตี้ ซะมากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member korn1jz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมว่านะจะมาจากพวกแอนตี้ไวรัส ยังไงถ้าจะให้เหมือนเดิมโดยไม่ลงWindowsใหม่ ใช้System Restore ดูครับ แล้วหาแอนตี้ไวรัส ตัวใหม่มาลองดูน่าจะหาย เคยเป็นเหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by reindeeruz View Post
    ได้ทำอะไรเกี่ยวกับ font ของ windows รึเปล่าครับ
    ก้อมีโหลด font ใหม่มาลงบ้างครับ ว่าแต่มันยังไงหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •