overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: LCD ASUS MW221C เวป ASUS ไม่มี Driver ทำอย่างไรให้ XP รู้จักจอนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default LCD ASUS MW221C เวป ASUS ไม่มี Driver ทำอย่างไรให้ XP รู้จักจอนี้ครับ

    ตัวนี้ครับ มีท่านใดใช้อยู่มั่งครับ ขอไดว์เวอร์หน่อยครับ
    http://www.asus.com/products.aspx?l1...58&modelmenu=1

    แล้ว Refresh Rat ปรับได้แค่ 60 เองเหรอครับ
    จอเก่า Benq ก็ต้องลงdriver ถึงจะปรับได้ 75

    ขอบคุณครับ
    Last edited by acquiesce; 13 Aug 2008 at 13:37:41.

  2. #2
    OverclockZone Member shishimaru's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ปกติครับ ไม่มี driver เหมือนกัน
    refresh rate 60 ดหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ทำไมมันไม่มีละเนี่ยย ขอบคุณนะครับ

    ปกติตามสเปกจอนี้ ต้องได้ สูงสุดที่ 76 Hz x 86 kHz เลยนะครับ
    http://www.dooyoo.co.uk/tft-monitor/...w221c/details/
    Last edited by acquiesce; 22 Jun 2008 at 09:43:41.

  4. #4
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ปกติ จอ LCD มันไม่มีอัตรา refresh rate อยู่แล้วนี่

    จะ 60 khz หรือ 85 khz ก็ไม่ต่างกันหรอกครับ

    แต่ถ้าเป็นจอ CRT อะ ต่างแน่ๆ 60 khz ตาลาย อ้วกแตกกันไปข้างแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ลองปรับ 1004*768 ถึงได้ 75 ครับ
    แสดงว่า สูงๆ ได้ 60 แน่ๆ สรุป

    ส่วนการทำให้ plug n paly เปลี่ยนไปเป็นชื่อ ของมัน ต้องกาไดเวออย่างเดียวใช่ไหมครับ ค้นทั่วโลกแล้วเนี่ย
    เจอแต่ mw221U เป็นของคนอื่นเขาทำไว้ครับ ไม่ใช่จาก asus

    ตอนนี้มี แต่ Foreware Nvidia ที่แสดงว่ารู้จัก จอ ครับ ขึ้นชื่อ

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ของผม MW221U นะ

    ก็เป็นเหมือนคุณล่ะ ว่าแต่ทำไมถึงต้องอยากให้เปลี่ยนครับ มันมีอะไรพิเศษ

    จอเก่าผมมันก็เปลี่ยน แต่จอนี้ไม่เปลี่ยน แต่โปรแกรมอื่นๆก็รู้จักหมดนะ

    Asus อาจตั้งใจทำมาแบบนี้ก็ได้


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    อย่าไปซีเรียสครับ ใช้ไปตาม native resolution ของมันนั่นแหละ

    ขอผม VW222U ลง/ไม่ลง driver ไม่มีอะไรแตกต่างกันเลยครับ แค่เปลี่ยนชื่อจาก plug n play เป็น vw22u เท่านั้น

    อย่าซีเรียสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    LCD ไม่มีอัตตรา Refresh Rat นะครับ
    ปรับ 60,80,100 ไม่แตกต่างกัน

    ไม่ใช่ CRT

  9. #9
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ถ้าลง Driver LCD จะได้สีที่ถูกต้องขึ้น เพราะว่ามันจะมีการลงProfileสีให้ด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มีไดรเวอร์ MW221U หรอครับ ขอผมหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เจอ เวปนี้อะครับ ผมลองลงดูก็ได้ ทั้งๆที่ ผม MW221C และก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ลองได้ไงมาบอกมั่งนะครับ

    http://www.treppeg.de.vu/asus/index.html

    เชื่อเลย ทำไม asus ไม่ทำไดเวอให้ก็ไม่รู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •