overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Fsb มีผลอะไรต่อ Cpu

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default Fsb มีผลอะไรต่อ Cpu

    ผล OC Fsb โดยใช้ตัวคูณน้อยๆ แต่ผลทดสอบ 3D mark 06 คะแนนได้เท่าเดิมเลยผมเลยงงว่า Fsb มีไว้ทำอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรงงงง .... เอาไว้ทดแรมกันแบบหนุกๆ หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ท่าน Dears ตอบไว้ดีแท้ ผมยังรอคำตอบอื่นนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมว่ามันไม่ค่อยเห็นผลหลอกนะครับกับ 3Dmark06 ลองใช้โปรแกรมที่มันใช้ Test Ram ดูซิครับจะเห็นว่า FSB มันเหงผล

    แต่สำหรับผมขอ FSB น้อยๆตัวคูณเยอะๆดีกว่า เพราะผมเปิด C1E หึหึ

    ปล.ส่วนโปรแกรมไรไม่ต้องถามผมนะครับ ถามพี่ Google ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    CPU ให้ความถี่ของ FSB มันเป็นค่าอ้างอิงในการสร้าง clock ใน CPU สูงกว่าเท่าไหร่ก็อยู่ที่ตัวคูณ

    FSB มีค่าสูงก็ทำให้การส่งผ่านข้อมูลระหว่าง NB กับ CPU ได้เร็วขึ้น คือมี throughput สูงขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น แต่ประสิทธิภาพของระบบขึ้นอยู่กับตัว CPU ที่จะนำข้อมูลที่ได้ไปประมวลผลได้เร็วแค่ไหน
    CPU ที่ใช้ clock ความเร็วสูงๆ ก็จะทำให้ประสิทธิของระบบสูงตามอย่างชัดเจน

    FSB แค่ต้องเร็วพอที่จะตอบสนอง CPU ได้อย่างต่อเนื่อง คือต้องไม่ทำให้ CPU รอคำสั่งหรือข้อมูลที่วิ่งบน FSB

    อีกอย่าง การมี core มาก ก็ต้องเพิ่มความเร็วให้ FSB เพราะแต่ละ core แย่งกับรับส่งข้อมูลบน FSB เดียวกัน

    จะเห็นว่า Quad core ที่ทำงาน 3.0GHz กว่าขึ้นไปก็หันไปใช้ FSB 1600 แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่ตอบคำถามครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •