overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าลบตัว System Volume Information วินโด้จะเป็นอะไรรึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default ถ้าลบตัว System Volume Information วินโด้จะเป็นอะไรรึเปล่าครับ

    http://uppic.net/download.php?7c2e01...6b91396a761454
    ไฟรตัวนี้มันมีประโยชน์ยังไงครับเพราะมันกินเนื้อที่ตัง 8 กิกนะต้องการจะลบออก

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นไฟล์ระบบ ลบบ่ได้
    น่าจะเป็น System Restore

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เป็นโฟลเดอร์ที่ใช้เก็บข้อมูลจำพวก Restore Point น่ะครับ
    ปกติผมจะปิด System Restore แล้วลบไฟล์ในนี้ในทุกพาร์ติชั่นทิ้งเพราะไม่เคยใช้ + สิ้นเปลือง

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เวลาเครื่องดับจะเป็นตัวเก็บค่า backup และเอาไว้เก็บการตั้งค่าต่างๆ/บันทึกการทำงานเป็น log ไฟล์

  5. #5
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    แล้วควรลบรึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ก็ปิดระบบ System Restore สิคับแค่นี้เนื้อที่ก็เพิ่มแล้ว ไม่เห็นจะยาก
    สำหรับผมปิดมานานแล้ว ไม่จำเป็นสำหรับผม

  7. #7
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ก็ปิดระบบ System Restore สิคับแค่นี้เนื้อที่ก็เพิ่มแล้ว ไม่เห็นจะยาก
    สำหรับผมปิดมานานแล้ว ไม่จำเป็นสำหรับผม
    ปิดตรงไหนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตอบแบบลวกๆนะ
    คลิกขวาที่ com เลือก Properties>>System Protection>>เลือกตามที่วงไว้เอาเครื่องหมายถูกออก





  9. #9
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ถ้าปิด system restore

    ในอนาคตถ้ามีอะไรผิดพลาด จะไม่สามารถย้อนกลับไปได้น่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ปกติผมจะเปิด System restore ไว้
    แต่จะปิดก็ต่อเมื่อต้องการล้าง Restore point ที่เคยสร้างไว้แล้ว (แน่ใจว่าไม่ต้องการ Restore กลับไปแล้ว)
    หรือเวลาเจอไวรัสใน System volume แล้ว โปรแกรม Antivirus ไม่สามารถคลีนได้
    ก้อจะปิด System restore เพื่อล้างไฟล์ที่ระบบเก็บไว้ทั้งหมด
    หลังจากนั้นจึงเปิด System restore อีกครั้ง
    และทำการสร้าง Restore Point ใหม่เพื่อเก็บสถานะปัจจุบัน (ที่ทำงานได้ปกติ) ของ OS เอาไว้ครับ
    ถ้าต้องการพื้นที่ว่างของ HDD เพิ่มก็ไปทำการลดขนาดพื้นที่ของการเก็บ System monitoring ของแต่ละไดรฟ์ให้น้อยลงครับ
    หรืออาจจะทำเฉพาะไดรฟ์ที่ลง OS เอาไว้ (C เท่านั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •