overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: โดนไวรัสอะไรไม่รู้คับ ช่วยทีคับผม

  1. #1
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default โดนไวรัสอะไรไม่รู้คับ ช่วยทีคับผม

    คือผมไม่แน่ใจว่าผมโหลดอะไรมามั้งนะคับ

    แต่เปงเมื่อวานอ่ะคับ เกิดจากโหลดบิทนอกหรือป่าวคับ

    มันเปงงี้คับ

    ใครรู้ว่าแก้ไง บอกทีนะคับผม

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default

    ไม่มีใครเปงแบบผมเลยหรอค๊าบ

  3. #3
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    trojan เข้าเครื่องแล้วละครับ และมันก็บอกให้โหลดตัวป้องกันจากเวบมันด้วย มันอยากขายตัวป้องกันไวรัสน่ะ อย่าโหลดเชียวถ้าโหลดโดนแน่ ได้ลงใหม่ เผลอๆ จะได้ซื้อ HD ใหม่ด้วยซ้ำ หาตัวฆ่า สปายแวร์หรือโทรจันมาสแกนหาแล้วลบมั้นทิ้งซะ มันยังไม่ได้ทำอะไรเครื่องหรอก แค่กะลังจะติดต่อกับเซิฟเวอร์ของมันเฉยๆ (หากกวนมากๆ หรือกวนทุก 10 วินาทีละก็ ลงวินใหม่เลย แต่ต้องฟร์อแมตแบบ Full นะอย่างนั้นแก้ไม่ได้แล้ว)

  4. #4
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    trojan เข้าเครื่องแล้วละครับ และมันก็บอกให้โหลดตัวป้องกันจากเวบมันด้วย มันอยากขายตัวป้องกันไวรัสน่ะ อย่าโหลดเชียวถ้าโหลดโดนแน่ ได้ลงใหม่ เผลอๆ จะได้ซื้อ HD ใหม่ด้วยซ้ำ หาตัวฆ่า สปายแวร์หรือโทรจันมาสแกนหาแล้วลบมั้นทิ้งซะ มันยังไม่ได้ทำอะไรเครื่องหรอก แค่กะลังจะติดต่อกับเซิฟเวอร์ของมันเฉยๆ (หากกวนมากๆ หรือกวนทุก 10 วินาทีละก็ ลงวินใหม่เลย แต่ต้องฟร์อแมตแบบ Full นะอย่างนั้นแก้ไม่ได้แล้ว)
    ตัว BitDefender 10 ใช่ได้มั้ยคับ

    แล้วอยากรู้มันมาจากไหนอ่ะคับ

    จาก mininova เปงไปได้มั้ยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยไปดาวน์โหลด crack ที่มหาวิทยาลัย เปิดปุ๊บ อาการจะคล้ายๆ กัน
    ผมลองใช้ Spybot Search & Destroy สแกนดู ก็แก้ปัญหาได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ผมไม่เคยโหลบิทนะ แต่ถ้าเข้าเวบที่มีตัวนี้อยู่ BitDefender 10 จะบล๊อกเลยนี่ครับ ผมก็ใช้อยู่ แต่ตอนนี้ คีย์หมดอายุแล้ว เลยพึ่งตัวอื่นแทน ลองใช้วิธีของท่าน Pat_CSSU ดูครับ ส่วนผมถ้าเจอแล้วขี้เกียจแก้ ผมจะฟรอแมตแล้วกับไปเอาไฟล์ที่โกสไว้ก่อน มีปัญหามาลงแทน แก้กับลงใหม่ ลงใหม่เร็วกว่า เพราะผมใช้โกสเก็บไว้ ทั้งโปรแกรม และอื่นๆที่จำเป็น (ทำก่อนที่จะมีไวรัสนะครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •