overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: อยากขอความช่วยเหลือครับ วิเคราะห์อาการคอมให้ผมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default อยากขอความช่วยเหลือครับ วิเคราะห์อาการคอมให้ผมหน่อยครับ

    อยากขอความช่วยเหลือครับ ช่วยวิเคราะห์สภาพอาการที่เกิดขึ้นของคอมผมให้หน่อยครับผมไม่ทราบว่ามันเป็นที่เมนบอร์ดหรือเป็นที่การ์ดจอกันแน่
    อาการเมื่อผมมีการถอดการ์ดจอออกแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ พอเปิดเครื่องเมนบอร์ดจะร้อง ติ้ดๆๆ หน้าจอจะขึ้นว่า No Video Output แต่พอปิดเครืองแล้วขยับการ์ดจอไปมา เปิดเครื่องใหม่มันก็ติดปกติ
    พอถอดการ์ดจอออกใส่เข้าไปใหม่เปิดเครื่องมันก็ร้องอีกแล้วขึ้น No Video Output เหมือนเดิม พอขยับๆ มันก็ใช้ได้อีก
    ผมเลยไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะ Slot.การ์ดจอผมมันหลวม หรือเป็นที่ขาpinของการ์ดจอกันแน่
    แล้วจะแก้ไขอย่างไรดีครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member RadicalDreamer's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    เงียบมากมาย

  4. #4
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by RadicalDreamer View Post
    เป็นเหมือนกันครับ
    ของคุณ เมนบอร์ดอะไร การ์ดจออะไรหรอครับ
    ของผม M2N-E การ์ดจอ HD 3850 อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมว่าขาพินมันหลวมนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by P@RN View Post
    ผมว่าขาพินมันหลวมนะครับ
    จะแก้ไขได้ยังไงครับ ผมลองเอานอตไขยึดการ์ดจอ แต่มันเปิดไม่ติดครับ หรือว่าต้องไปเครมอย่างเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    ...

  8. #8
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ไม่ทราบว่า บอร์ดกับการ์ดจอ ใหม่อยู่หรือเปล่า มีฝุ่นจับมั้ย
    ขั้นต้น เบสิกพื้นๆ
    - ใช้ยางลบ ลบที่ขาเสียบของการ์ดจอก่อนครับ
    - ใช้เคื่องดูดฝุ่น ดูดที่สล็อด เมนบอร์ด
    ลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by kuhome007 View Post
    ไม่ทราบว่า บอร์ดกับการ์ดจอ ใหม่อยู่หรือเปล่า มีฝุ่นจับมั้ย
    ขั้นต้น เบสิกพื้นๆ
    - ใช้ยางลบ ลบที่ขาเสียบของการ์ดจอก่อนครับ
    - ใช้เคื่องดูดฝุ่น ดูดที่สล็อด เมนบอร์ด
    ลองดูนะครับ
    - ใช้ยางลบ ลบที่ขาเสียบของการ์ดจอก่อนครับ วิธีนี้ยังไม่เคยลองเลยครับ สงสัยเย็นนี้ต้องกลับไปลองซะและ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ของผมก็เป็นนะ เป็นเพราะเคส Tsunami ของผม เวลาการ์ดจอเสียบแล้วมันจะไม่อยู่ในแนวตรงเป๊ะ ออกจะดึงการ์ดให้เอียงหน่อยๆ ต้องหาจังหวะใส่แล้วมันใช้ได้อ่ะคับ ถ้าใส่เข้าล๊อกเป๊ะ มันก็เป็นเหมือนของคุณเลย

  11. #11
    Quartermain
    Guest

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยครับ ลองเปลี่ยนการ์ดจอก็แล้ว เปลี่ยนจอก็แล้ว ไม่หายครับอาการนี้ ขึ้นว่าNosignalแล้วก็ดับไปเลย แต่เครื่องวิ่งปกติครับ ไม่รู้ทำไงเหมือนกันครับ ถ้าท่านได้แล้วช่วยบอกผมด้วยนะครับ ปวดหัวมากๆเลยครับ
    หัวอกเดียวกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RadicalDreamer's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ของผม M/B กับ การ์ดจอรุ่นเก่าแล้วอะคับ

    ของผมเป็นที่ขาเสียบของการ์ดจออะคับ ต้องใช้ความสามารถในการเสียบนิดนึง -*-

  13. #13
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองเทศกับ m/b ตัวอื่นหรือยังครับว่าปกติหรือป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ของผมก็เป็นนะ เป็นเพราะเคส Tsunami ของผม เวลาการ์ดจอเสียบแล้วมันจะไม่อยู่ในแนวตรงเป๊ะ ออกจะดึงการ์ดให้เอียงหน่อยๆ ต้องหาจังหวะใส่แล้วมันใช้ได้อ่ะคับ ถ้าใส่เข้าล๊อกเป๊ะ มันก็เป็นเหมือนของคุณเลย
    เหตุผลนี้ก็น่าจะมีน้ำหนักมากอยู่เหมือนกัน เพราะของผมเวลาเสียบpinลงล็อคแต่รูด้านหลังเคสจะไม่สนิทพอดี ยิ่งถ้าจะไขนอตติดจะเหมือนเป็นการฝืนๆตัวการ์ดอยู่เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Quartermain View Post
    เป็นเหมือนผมเลยครับ ลองเปลี่ยนการ์ดจอก็แล้ว เปลี่ยนจอก็แล้ว ไม่หายครับอาการนี้ ขึ้นว่าNosignalแล้วก็ดับไปเลย แต่เครื่องวิ่งปกติครับ ไม่รู้ทำไงเหมือนกันครับ ถ้าท่านได้แล้วช่วยบอกผมด้วยนะครับ ปวดหัวมากๆเลยครับ
    หัวอกเดียวกันครับ
    ของคุณอาจจะเป็นที่เมนบอร์ดป่าวคับ ถ้าเปลี่ยนทั้งจอและการ์ดจอแล้ว

    คิดไปคิดมาผมว่าเคสก็มีส่วนนะ ถ้าเสียบลงเมนบอร์ดพอดีแต่ด้านหลังเคสกะการ์ดอาจจะไม่พอดีกัน
    แต่พอล็อคให้ด้านหลังเคสกะการ์ดสนิทกันslotที่เสียบกะเมนบอร์ดก็ดันไม่พอดีกันเลยไม่ติดอีก

  16. #16
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ลองเทศกับ m/b ตัวอื่นหรือยังครับว่าปกติหรือป่าว
    ยังไม่ได้ลองเลยครับ ว่าจะเอาการ์ดไปเสียบกะบอร์ดของเพื่อนอยู่เหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบอีกครั้งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member NewweN's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    บอร์ทตัวเดียวกันเลย แฮะๆ ลองเอา VGA ไปทดสอบกับเครื่องคนอื่นก่อนคับ ถ้าไม่ดีขึ้น ลองเอาvga เพื่อน มาเสียบเครื่องเรา

    เอาง่าย+เสียเงิน ยกไปร้าน(แต่ไม่ควรไป มันย้อม+หลอกเยอะ ช่วงนี้ข้าวยากหมากแพง)

  19. #19
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by NewweN View Post
    บอร์ทตัวเดียวกันเลย แฮะๆ ลองเอา VGA ไปทดสอบกับเครื่องคนอื่นก่อนคับ ถ้าไม่ดีขึ้น ลองเอาvga เพื่อน มาเสียบเครื่องเรา

    เอาง่าย+เสียเงิน ยกไปร้าน(แต่ไม่ควรไป มันย้อม+หลอกเยอะ ช่วงนี้ข้าวยากหมากแพง)
    ว่าจะลองเย็นนี้แหละครับ ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เบื้องต้นทำ แบบ ที่ ท่านอื่นๆ ว่ามาก่อนครับ คือถอดมาแล้ว ใช้ยางลบ ลบสะ แล้ว ก้ใส่กลับเข้าไป ท่ามีตัวล็อคด้านท้ายก้ล็อคด้วยนะครับ กดให้แน่นๆ แล้ว ไขน๊อต ให้มันด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •