overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: (โคราช)HD SUMSUNG พึ่งซื้อมีปัญหาเราจะแก้ไขยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SuperOIL's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    กองบิน1 โคราช เดอะมอลล์

    Thumbs down (โคราช)HD SUMSUNG พึ่งซื้อมีปัญหาเราจะแก้ไขยังไงดีครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า พี่ที่ทำงานผมซื้อHD 160G มา ยี่ห้อซัมซุง จากร้านไอทีโซนชั้น2ห้างนอริส เอามาใส่เครื่อง
    Socket 754 MB Asus K8n4E Deluxe Athlon64 2.0
    แล้วมันก็เกิดขึ้นครับ ลงวินโดXPไม่ได้เลย (ลงไป10เวอร์ชั่น) แต่ลงวิสตร้าได้
    ผมก็เลยลองเอามาลงเครื่องผมSocket775 MB GA-P35-DS3L E8400 ลงได้ไม่มีปัญหา
    ก็เลยเอาไปเคลมดู เขาบอกว่า มีตัวเดียว จะเคลมต้องรอ ก็เลยเอาเคสไปให้เขาลงเขาก็ลงไม่ได้เมือนกัน
    ผ่านไปหลายวัน เขาก็โทรมาบอกให้ไปรับ เขาก็ลงวินโดวแบบ โคลนHD(ไม่รู้ผมเรียกถูกรึเปล่านะครับ)
    ตอนนี้มันก็ใช้ได้ครับแต่ไดร์ทเวอร์บางตัวก็มีปัญหาลงไม่ได้ คือคนใช้คอมก็คงรู้ดีนะครับว่า
    ใช้ไปแบบ ไม่ค่อยมีความสุข

    จะต้องทำไงดีครับเราจะแก้ปัญหาเองได้รึเปล่า เอาไปคืนร้านก็ไม่ได้ หรือว่าต้องทนใช้ไปแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หาไดรเวอร์ก็โหลดเอา่เลยครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    พอจะลง windows มันฟ้องว่า ไม่มี hdd ใช่ใหม


    ต้องใช้แผ่น floppy driver sata ตอนลงด้วยมั้ง

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by SuperOIL View Post

    Asus K8n4E DeluxeลงวินโดXPไม่ได้เลย (ลงไป10เวอร์ชั่น) แต่ลงวิสตร้าได้
    ผมก็เลยลองเอามาลงเครื่องผมSocket775 MB GA-P35-DS3L E8400 ลงได้ไม่มีปัญหา
    ก็เลยเอาไปเคลมดู เขาบอกว่า มีตัวเดียว จะเคลมต้องรอ ก็เลยเอาเคสไปให้เขาลงเขาก็ลงไม่ได้เมือนกัน
    จะต้องทำไงดีครับเราจะแก้ปัญหาเองได้รึเปล่า เอาไปคืนร้านก็ไม่ได้ หรือว่าต้องทนใช้ไปแบบนี้

    เห็นโคราชเลยมาตอบ...ตามความคิดของผมนะ

    ตอนติดตั้งเซ็ทใน Bios ให้ใช้ HDD เป็นแบบใหน? มีประมาณ 3 ตัวเลือกคร่าวๆคือ

    RAID และ AHCI ต้องติดตั้งไดรฟเวอร์ด้วย คือ ใส่ FDD แล้วกด F6 ถ้าเป็นชิป Intel ส่วนมากมันจะมีไดรเวอร์มากับแผ่นวินโดว์ไม่ต้องลงเอง..

    ถ้าตั้งค่าในไบออสเป็น Native IDE หรือ IDE หมายความว่าให้ใช้งานคุณสมบัติฮาร์ดดิสก์ SATA คล้ายกับ ฮาร์ดดิสก์แบบ IDE ปรกติ อันนี้ไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์ ใช้งานได้เลย

    ในกรณีที่คุณบอกว่าติดตั้งเครื่องคุณ ใช้งานได้ไม่มีปัญหา เพราะใช้ชิปเซ็ทของอินเทลมันมีไดรเวอร์พร้อมแล้ว หรืออาจจะตั้งค่าในไบออสแบบ IDE ธรรมดา

    แต่ยังข้องใจที่ร้านไม่สามารถลงได้ หมายความว่าไงครับ..

    ยกไปทั้งเคส ,หรือเอาไปแต่ฮาร์ดดิสก์

  5. #5
    OverclockZone Member SuperOIL's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    กองบิน1 โคราช เดอะมอลล์

    Default

    ผมยกไปทั้งเคสครับ HDDเครื่องเห็นครับสามารถแบ่งพาติชั่นได้ เซ๊ตอัพได้แต่พอจะเข้าหน้าวินโด 39นาทีมันเป็นเออเรอครับ
    Last edited by SuperOIL; 24 Jun 2008 at 08:18:22.

  6. #6
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ต้องหาไดร์เวอร์ครับเพราะผมก็เคยเป็นเหมือนคุณนั้นเหละ ต้องหาแผ่นวิน xp ที่มีไดร์เวอร์ของ Sata samsung

  7. #7
    OverclockZone Member SuperOIL's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    กองบิน1 โคราช เดอะมอลล์

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านที่ตอบครับ กำลังทำยังไงเด๋วกลับมาตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Slipkn0T's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นงับแต่ผมใช้ Segate 160 gb ซื้อร้านจิบ ตอนแรกก็ไม่รู้จะทำไงจผมเลยลองถามพี่ที่ร้านเกมส์เค้าบอกว่าเปลี่ยนมาใช้วินโดว xp sp 2 ตัวเดิมๆ อะครับเลยไม่ต้องลงไดร์เวอ ลองใช้ตัวเดียวกับผมดูนะอาจมีสิทลุ้น อิอิ สู้ๆ คนโคราชเหมือนกาน
    Last edited by Slipkn0T; 25 Jun 2008 at 09:22:43.

  9. #9
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    หาวินโด้xp ตัวเดิมๆบ้านๆมาลงดูครับ ไอ้พวกแผ่น mod บางทีมันไม่เจ๋งจริงครับ
    ไดร์ฟเวอร์ sata ที่ใช้ตอนลงวินโด้นั้นน่าจะแถมมากับเมนบอร์ดนะครับเป็นแผ่นไดร์ฟ a ถ้าหายก็ไปหาเอาในเนตครับ

  10. #10
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ลองลง Windows by sKz ดูยังครับ ตัว ORI น่ะ ผมว่าแจ่มดี ลงให้ลูกค้าทุกรายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •