overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 97

Thread: [ขอความช่วยเหลือ][ด่วน][ขออนุญาติ MOD ทุกท่านด้วยคะ]เกี่ยวกับ HDD

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default [ขอความช่วยเหลือ][ด่วน][ขออนุญาติ MOD ทุกท่านด้วยคะ]เกี่ยวกับ HDD

    วันนี้มีปัญหา อย่างด่วนมาก ๆ เลยคะ เกี่ยวกับ HDD

    คือว่าวันนี้กำลังนั่งทำงานอยู่ แล้วทีนี้อยู่ ๆ เครื่องก็ดับ

    ปรากฏว่า เครื่องมองไม่เห็น HDD 1 ตัว เลยลองเช็คอาการเบื้องต้นปรากฏว่า

    คาดว่า เมนบอร์ด ฮาร์ดดิกส์ น่าจะเสีย แถมด้วยเป็น HDD ที่ต่อ Raid 0 ด้วย

    จึงอยากทราบว่าดังต่อไปนี้
    1. ร้านหรือช่างที่ไหน ที่ไว้ใจได้ และมีฝีมือพอที่จะเปลี่ยนบอร์ดเนียน ๆ แล้วกู้ข้อมูลก่อนได้

    2. สถานที่ ที่กู้ข้อมูล ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

    3. หรือใครมีเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ไหนพอจะให้ความช่วยเหลือได้บ้างคะ ขอบคุณคะ


    ที่มา: http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=226779

  2. #2
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ดันๆ ให้เห็นทั่วกัล อิอิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    0.0

  4. #4
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ช่วยดันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    พันทิปชั้น4มั้ง วันก่อนไปศูนย์A&LมีคนเอาHDDไปเคลมแต่เค้าไม่รับกู้ข้อมูล ให้ไปชั้น4ตรงบันไดเลื่อน

  6. #6
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    fyoo

  7. #7
    OverclockZone Member tummut2001's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007
    Location
    CCNA,MCSE,RHCE,MTCNA,MTCWE,CompTIA Sec+

    Default

    ต้องเช็คดูก่อนครับว่าอะไรเสีย hdd หรือ เมนบอร์ด ถ้า hdd ก็หมดสิทธิ์ครับ ถ้ากู้ได้ก็ได้ไม่ถึง 50% แถมไฟล์ที่กู้มาได้ ก็อาจเปิดไม่ได้ แต่ถ้าเสียที่เมนบอร์ด แล้วใช้ software ในการทำ raid เช่น Linux raid software หรือ ถ้าเป็น windows ใช้เมนบอร์ด south bridge ตระกูล ICHxR ทำ intel matrix storage raid ก็หารุ่นเดียวกันหรือรุ่นที่ใกล้เคียงกัน มา set raid ใหม่ ก็ใช้ได้แล้วครับ ข้อมูลกลับมา 100% ชัวร์ แต่ถ้าใช้พวก raid Hardware controller เช่น promise ,Adaptec ก็ต้องหาการ์ดที่เป็นรุ่นเดียวกันครับ ก็ใช้ได้ ผมกู้บ่อยครับ ทำraid5 ด้วย HDD 3 ลูก แล้ว HDD เจือกพังพร้อมกัน 2 ลูก ก็ยังกู้มาแล้ว แต่กู้กลับมาได้แค่ 60-70% เท่านั้น อิอิ
    Last edited by tummut2001; 23 Jun 2008 at 18:49:27.

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    แก้ได้ไวไวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ดันให้เห็นกันทั่วๆหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เบื้องต้นคาดว่าเสียที่ บอร์ด ของ HDD คะ แค่อยากเปลี่ยนบอร์ด กู้ข้อมูลก่อนเอาไปเคลมคะ

  11. #11
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    เบื้องต้นคาดว่าเสียที่ บอร์ด ของ HDD คะ แค่อยากเปลี่ยนบอร์ด กู้ข้อมูลก่อนเอาไปเคลมคะ

    ฝาก จำลองก็ได้ครับ ทางนั้นเค้า กู้ชาติอยู่ รถติดเป็นชาติเลย ล้อเล่น



    เครียตเเทนครับ เลยต้องดันไปสูงๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member prablove's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    พัทลุง

    Default

    น่าสงสาร

  13. #13
    OverclockZone Member [V]alentine's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ลองดูข้อมูลในนี้นะน้องนะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=217769

  14. #14
    OverclockZone Member tummut2001's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007
    Location
    CCNA,MCSE,RHCE,MTCNA,MTCWE,CompTIA Sec+

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    เบื้องต้นคาดว่าเสียที่ บอร์ด ของ HDD คะ แค่อยากเปลี่ยนบอร์ด กู้ข้อมูลก่อนเอาไปเคลมคะ
    แนะนำนะครับ อย่าเพิ่งไปทำอะไรกับ hdd ควรจะซื้อ Mainboard รุ่นเดียวกันเอามา set raid ใหม่ครับ แล้วค่อยเอา board ไปเคลม ข้อมูลจะยังอยู่ครบ แต่ถ้าเอาไปกู้โดยที่ไม่ใช่ board มีโอกาศเสียข้อมูลไปนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by tummut2001 View Post
    แนะนำนะครับ อย่าเพิ่งไปทำอะไรกับ hdd ควรจะซื้อ Mainboard รุ่นเดียวกันเอามา set raid ใหม่ครับ แล้วค่อยเอา board ไปเคลม ข้อมูลจะยังอยู่ครบ แต่ถ้าเอาไปกู้โดยที่ไม่ใช่ board มีโอกาศเสียข้อมูลไปนะครับ
    ไม่ใช่เมนบอร์ดที่ เสียนะคะ บอร์ดของ HDD คือ บอร์ดสีเขียว ๆ ที่มีช่องต่อไฟกับช่องต่อ SATA อยู่อ่ะคะ

    เฮ้อ มันน่าหนกใจตรงที่ Raid 0 ด้วยนะสิคะ

  16. #16
    OverclockZone Member tummut2001's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007
    Location
    CCNA,MCSE,RHCE,MTCNA,MTCWE,CompTIA Sec+

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่ใช่เมนบอร์ดที่ เสียนะคะ บอร์ดของ HDD คือ บอร์ดสีเขียว ๆ ที่มีช่องต่อไฟกับช่องต่อ SATA อยู่อ่ะคะ

    เฮ้อ มันน่าหนกใจตรงที่ Raid 0 ด้วยนะสิคะ
    อ้อ ต้องรอลุ้นซ่อม board ของ hdd น่ะครับ ทำใจไว้บ้างก็ดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member บุญเย็น's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    หมู่บ้านกลูดิน ท่าเรือกีรัน

    Default

    Quote Originally Posted by tummut2001 View Post
    แนะนำนะครับ อย่าเพิ่งไปทำอะไรกับ hdd ควรจะซื้อ Mainboard รุ่นเดียวกันเอามา set raid ใหม่ครับ แล้วค่อยเอา board ไปเคลม ข้อมูลจะยังอยู่ครบ แต่ถ้าเอาไปกู้โดยที่ไม่ใช่ board มีโอกาศเสียข้อมูลไปนะครับ


    น้องเค้าหมายถึงบอร์ดที่ติดอยู่กับHDDครับ


    แต่ถ้าเปลี่ยนบอร์ดมันจะทำให้เคลมไม่ได้นะครับ ยังไงลองคุยกับร้านที่จะไปเคลมก่อนดีกว่ามั้ยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    คงต้องหาบอร์ดของ HDD ของตัวใหม่มาใส่แทนตัวเก่าเพื่อกู้ข้อมลก่อนนะครับ ลองหาซื้อมือสองดู แต่ว่าแน่ใจว่าเป็นที่บอร์ด HDD แล้วหรือ
    Last edited by Zoo; 23 Jun 2008 at 19:22:35.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Zoo View Post
    คงต้องหาบอร์ดของ HDD ของตัวใหม่มาใส่แทนตัวเก่าเพื่อกู้ข้อมลก่อนนะครับ ลองหาซื้อมือสองดู
    คาดว่าจะทำไม่ได้คะ เพราะ Raid 0 แล้วก็ไฟ มันไม่เข้า HDd น่าจะเกิดจากอาการช๊อต ที่บอร์ดคะ

    ไม่อยากไป CU เลยเพราะนั่นหมายถึงเงินเดือนทั้งเดือนเลย

  20. #20
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    คาดว่าจะทำไม่ได้คะ เพราะ Raid 0 แล้วก็ไฟ มันไม่เข้า HDd น่าจะเกิดจากอาการช๊อต ที่บอร์ดคะ

    ไม่อยากไป CU เลยเพราะนั่นหมายถึงเงินเดือนทั้งเดือนเลย
    ซื้อมาใช้แล้วก็ขายไปจิ HDD รุ่นไหนนะ ลองหายืมพรรคพวกดู

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •