overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เปลี่ยนมาใช้router แล้วโหลดเน็ตโหลดบิทความเร็วหายอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default เปลี่ยนมาใช้router แล้วโหลดเน็ตโหลดบิทความเร็วหายอ่ะ

    ทำไงดีๆ เมื่อก่อนใชเโมเด็ม โหลดบิทวิ่ง160 แต่ตอนนี้เหลือ50 มันต้องไปเซ็ทไรอ่ะ -..-

    D-Link DSL-2640T นะ + วิสต้า64บิท

  2. #2
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    port อาจจะเป็น no ก็ได้มั้ง ลองเช็คพอร์ตดูจ้า

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลิมิตความเร็วของโปรแกรมบิทอยู่หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ลิมิตความเร็วของโปรแกรมบิทอยู่หรือเปล่าครับ
    เปล่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by maniacs View Post
    port อาจจะเป็น no ก็ได้มั้ง ลองเช็คพอร์ตดูจ้า
    แล้วทำไงอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    port forward โดยวิธีในเว็บนี้เลยครับ

    http://www.portforward.com/english/r...2640Tindex.htm

    ผมเลือกรุ่นให้แล้ว ท่านเลือกโปรแกรม แล้วทำตามได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    port forward โดยวิธีในเว็บนี้เลยครับ

    http://www.portforward.com/english/r...2640Tindex.htm

    ผมเลือกรุ่นให้แล้ว ท่านเลือกโปรแกรม แล้วทำตามได้เลยครับ

    ขอบใจจ้าา

  8. #8
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ผมเจอปัญหาเหมือนกันครับ ผมใช้ Asus WL500G กะเอามาโหลดแบบไม่ต้องเปิดเครื่อง ตอนนี้ความเร็วลดจาก 240k เหลือไม่เกิน 50K ผมดูจาก bitcomet มุมล่างขวาโชว์ block ตลอด แม้ว่าจะหา port yes ได้แล้วก็ยังขึ้น block อยู่ ผมรบกวนนิดนึงครับถ้าพอข้อมูลสำหรับรุ่นนี้ โดยเฉพาะการตั้งที่ router ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sinuyasha View Post
    ผมเจอปัญหาเหมือนกันครับ ผมใช้ Asus WL500G กะเอามาโหลดแบบไม่ต้องเปิดเครื่อง ตอนนี้ความเร็วลดจาก 240k เหลือไม่เกิน 50K ผมดูจาก bitcomet มุมล่างขวาโชว์ block ตลอด แม้ว่าจะหา port yes ได้แล้วก็ยังขึ้น block อยู่ ผมรบกวนนิดนึงครับถ้าพอข้อมูลสำหรับรุ่นนี้ โดยเฉพาะการตั้งที่ router ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    1. ที่ตัว Router block ไว้หรือปล่้าว
    2. ความเร็วอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่อได้ ได้มาเท่าไหร่

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by Sinuyasha View Post
    ผมเจอปัญหาเหมือนกันครับ ผมใช้ Asus WL500G กะเอามาโหลดแบบไม่ต้องเปิดเครื่อง ตอนนี้ความเร็วลดจาก 240k เหลือไม่เกิน 50K ผมดูจาก bitcomet มุมล่างขวาโชว์ block ตลอด แม้ว่าจะหา port yes ได้แล้วก็ยังขึ้น block อยู่ ผมรบกวนนิดนึงครับถ้าพอข้อมูลสำหรับรุ่นนี้ โดยเฉพาะการตั้งที่ router ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ทำ Forward Port หรือ Trigger Port ถูกหรือปล่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เมื่อคืนลองเอาตัว Zyxel P-660HW-T1 มาลองเซ็ทดู เซ็ท NAT ง่ายมาก กลายเป็น yes หมด โหลดกระจายเลยครับ เมื่อนี้กลับมาถึงบ้านลองเปิดอีก กลับกลายเป็น block เหมือนเดิมเลยเกิดอาการงง เพราะ เอา Notebook มาเปิด ใส่ open port ลงไปก็เป็น yes ครับ ไม่มี block
    ลองเอาตัว Asus มาทำดูอีกที เซ็ทยากมาก ทำยังไงก็ไม่เป็น yes เลยลิ้งค์เข้าไป ในเว็บ http://www.portforward.com/english/r...2640Tindex.htm ที่แนะนำในกระทู้นี้ ยังไม่ผ่านครับ ทำ forward port ตามคำแนะนำ แต่ไม่ได้ทำ trigger port เพราะทำตามในเว็บแล้วไม่แน่ใจว่าทำถูกไม๊ ยังไม่ได้เลยครับ
    ผมตอบจากคำถามทีมีมานะครับ
    1. ตัว router block นี่ดูอย่างไรครับ
    2.ความเร็วที่เชื่อมต่อได้ไม่เกิน 30 K เมื่อคืนความเร็วทะลุเกิน 100 K ผมงงว่า ไม่ได้ทำอะไรกับเครื่องเลยแต่ทำไมถึง block ได้
    3.ทำ forward port เป็น 192.168.1.3 และ port open เป็น 38063 โดยหาจากโปรแกรมที่หา open port
    ผมสังเกตในโปรแกรม bitcomet ถ้า port ไหนที่ สแกนหาแล้วเป็น open port เวลาเราเลือกแล้ว listening port of TCP เป็น 0 มีแต่ listening port of UDP แล้ว NAT ขึ้นว่า disable งงเหมือนกันว่า ทำไม disable ผมตั้ง NAT Setting - Virtual Server เรีัยบร้อยแล้ว
    ถ้าผมเลือก port ที่สุ่มมามันจะขึ้น port ตามที่เราเลือกทั้ง TCP และ UDP งงมากครับ คู่มือ Asus เองก็ไม่มีิอะไรแนะนำเลย โหลดโปรแกมเอายังไวกว่าอีกครับ เซ็งพอควร รบกวนใครพอแนะนำได้ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by Sinuyasha; 27 Jun 2008 at 00:03:45.

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เมื่อก่อนผมก็ใช้ WL500gP ก็ Forward ได้นะ
    ลอง Cap หน้าจอที่คุณทำ Port Forward หรือ Port Trigger มาหน่อยนะ

  13. #13
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะครับ สรุปแล้วผมทำตัว Port Forward ผิดครับ ตอนนี้ทำได้เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ค่อยประทับใจกับตัวนี้เท่าไหร่ รู้สึกว่า มันช้ากว่าตัว Zyxel จะลองใช้ไปอีกซักพักนึง ถ้ายังช้าอยู่อีกละก็ต้องกลับไปใช้ Zyxel แทนแล้วเลหลังตัว Asus ออก กำลังสนใจตัว Airport Extreme Base stattion ของ Mac ไม่รู้ว่าสัญญาณแรงไม๊ ใครมีคออมเมนต์บ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •