overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: ช่วยวิเคราะห์อาการหน่อยครับ มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default ช่วยวิเคราะห์อาการหน่อยครับ มีรูป

    [IMG][/IMG]

    ตรง hdd มันขึ้น !!!! เต็มเลย คือไรครับ hdd 80gb รองรับแน่นอนครับแต่ เง็ง ต้องสลับสาย ide ถึงหายครับ

    แล้วก็ตอนนี้อาการคือ
    - หน้า post จะอยู่นาน (แบบที่เห็นแต่ hdd ไม่มี !!!!) ประมาณ 5-10 วินาทีครับก่อนจะไปต่อ
    - Boot เข้า Windows (พึ่งลงใหม่ๆ ลง Via 4in1 กับ Driver Sound Realtek97) แค่นั้น นานมาก มันจะวิ่งๆ อยู่ที่ Logo Window นานประมาณเกือบ 2 นาที (นิ่งๆ สัก 40 วิ ก่อนไฟ hdd จะวิ่งประมาณ 10 วิ แล้วก็นิ่งๆ ไปอีกสัก 30-40 วิ แล้วไฟ hdd ก็ทำงานต่อ แล้วเข้า windows ปกติ) พอหน้า Welcome โผล่มาแล้ว ความเร็วก็จะเป็นปกติครับ ไม่มีอะไร

    จะแก้ไขอย่างไรดีครับ ลง windows ใหม่ สองรอบแล้ว อาการเดิมทุกประการ

    เจ้าอาการ !!! hdd นี่ ลูกนี้เป็นลูกที่สามแล้วครับก่อนหน้านี้ 40gb, 160gb เอามาลองก็เป็นครับ แต่บางครั้ง ลง windows ไปรอบนึงแล้ว Reboot เฉยๆ ค่อยขึ้นก็มีนะครับ

    xp1800 / ram 512 *2 ddr333 (ใหม่กิ๊ก) / hdd80gb ( ใหม่กิ๊ก ) / MSI ตามรูป KT3 Ultra ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Chachris's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองเอาแผ่นอื่นลงดิครับ
    ว่าหายป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไปปิดฟังก์ชั่น S.M.A.R.T. ของ HDD ใน Bios ก่อนครับ

    บางเมนบอร์ดรองรับฟังก์ชั่นนี้ แต่ HDD ไม่รองรับ ก็ต้อง disable ไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    ผมไปปิดแล้วครับ เหมือนเดิมครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •