overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Format Drive C: ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default Format Drive C: ไม่ได้ครับ

    คือตอนแรกผมลง วินโดว ที่ C:

    ผมเลยลงวินโดวใหม่ที่ D:

    แต่ทำไมมันฟอแมต C: ไม่ได้อ่ะครับ

    ใช้ คลิกขวา format มันก็ขึ้น format จนเสร็จ แต่ข้อมูลก็ยังอยู่

    ใช้ dos พิม format c: ข้อมูลก็ยังอยู่

    ผมจะทำยังไงถึงจะ format ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ระวังหน่อยนะครับ ถ้าลงวินโดว์ใหม่ที่ Drive D: แล้วลบ Drive C: อาจจะทำให้เครื่องบูทไม่ได้ เพราะว่าคำสั่งบูทตัวแรกที่จะเข้าระบบวินโดว์ มันจะอยู่ที่ Drive C:

    ทางที่ดี ติดตั้งไว้ที่ Drive C: ดีที่สุดครับ แล้วเอา Drive D: ไปทำอย่างอื่น

    ปล. พูดถึงส่วนใหญ่นะครับ มันจะเป็นแบบนี้ ส่วนถ้าแก้ไขแล้วก็อีกเรื่องนึง

  3. #3
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ระวังหน่อยนะครับ ถ้าลงวินโดว์ใหม่ที่ Drive D: แล้วลบ Drive C: อาจจะทำให้เครื่องบูทไม่ได้ เพราะว่าคำสั่งบูทตัวแรกที่จะเข้าระบบวินโดว์ มันจะอยู่ที่ Drive C:
    นั่นแหละครับสาเหตุที่ Format ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    ลองลบพาร์ดิชั่นทิ้งแล้วสร้างใหม่ดูครับ

    ปล.ผิดพลาดขออภัย

  5. #5
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    Quote Originally Posted by hang_on View Post
    ลองลบพาร์ดิชั่นทิ้งแล้วสร้างใหม่ดูครับ

    ปล.ผิดพลาดขออภัย
    งั้นwinไดร์d:ก็ใช้งานไม่ได้ดิ ไดร์d:ก็ต้องลงใหม่อีกดิ หรือมีวิธีที่ไม่ต้องลงwinไดร์d:ใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    โกสไดร์ D เก็บไว้ที่อื่นก่อน(ไดร์ E) แล้วลบทั้งสองไดร์เลย เสร็จแล้ว ก็เอาไดร์ D ที่โกสไว้มาทับลงที่ไดร์ C หรือจะลองโกสไดร์ D มาทับไดร์ C เลยก็ได้ (แต่ไม่รับรองผลเพราะยังไม่เคยทำ เคยทำแต่วิธีแรกอ่ะ) ไดร์ D ก็ไม่ต้องลงใหม่ แล้วก็เปลี่ยนเป็นไดร์ C แล้ว ส่วนไดร์ D เดิมก็จะ Fromat ทิ้งหรือจะเก็บไว้ก็ค่อยว่ากันอีกที

  7. #7
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    อิอิ...ดันครับ ....

  8. #8
    OverclockZone Member PUMPKINBIG's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์-เมืองทองธานี-บางปู

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ระวังหน่อยนะครับ ถ้าลงวินโดว์ใหม่ที่ Drive D: แล้วลบ Drive C: อาจจะทำให้เครื่องบูทไม่ได้ เพราะว่าคำสั่งบูทตัวแรกที่จะเข้าระบบวินโดว์ มันจะอยู่ที่ Drive C:

    ทางที่ดี ติดตั้งไว้ที่ Drive C: ดีที่สุดครับ แล้วเอา Drive D: ไปทำอย่างอื่น

    ปล. พูดถึงส่วนใหญ่นะครับ มันจะเป็นแบบนี้ ส่วนถ้าแก้ไขแล้วก็อีกเรื่องนึง
    ไฟล์ที่ว่าก็ Boot.ini ไงครับ อยู่ที่ Drive c:\boot.ini

    ดูตามรูป ขั้นตอนที่ 2 ให้ปรับเวลาเป็น 0 ทั้ง 2 อัน ขั้นตอนที่ 3 ลบ บรรทัดล่างออก ในกรณีที่ลงวินโดวส์ทับกันแล้วมันจะให้เลือกตอนบูตว่าจะเข้าอันไหนอันที่ลงล่าสุดจะอยู่บนอันที่ลงก่อนจะอยู่ล่าง
    ได้ผลยังไงมาบอกด้วยครับ อย่าลืม รีสตาร์ทรอบนึงก่อนนะ

  9. #9
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    อ่าครับ ...

    เด่วจะลอง หลายๆวิธีดู

    เอาไว้ศึกษาด้วย

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

    ดันๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •