overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Kalyway กับ Leo4all ต้องใช้อันไหนกันแน่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default Kalyway กับ Leo4all ต้องใช้อันไหนกันแน่ครับ

    เครื่องผม P4 2.8c
    mainboard P4P800
    Ram 1 GB
    VGA 7300GT DDR3 512MB
    sound card audigy

    Kalyway กับ Leo4all ต้องใช้อันไหนกันแน่ครับ
    ลองหาข้อมูลมา 1 วันแล้ว แต่ยังหาข้อสรุปไม่ได้เลยครับ

    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Kalyway ครับ ใช้อยู่ลงง่ายดี ไม่ยุ่งยาก

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมว่า ต้องลองดูทั้งสองแบบ ส่วนผม ลง Kalyway ค๊าบ

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ต้องลองแล้วครับ

    แต่บอร์ดรุ่นนี้ ผมแนะนำ Kalyway 10.5.1 มาลองก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ต้องลองแล้วครับ

    แต่บอร์ดรุ่นนี้ ผมแนะนำ Kalyway 10.5.1 มาลองก่อนครับ
    ต้องเป็น 10.5.1 หรอคับ
    ผมดันไปโหลด 10.5.2 มา เหอๆ


    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ

    แล้ว spec เครื่องผมต้องลง kernel อะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by bank09 View Post
    ต้องเป็น 10.5.1 หรอคับ
    ผมดันไปโหลด 10.5.2 มา เหอๆ


    ขอบคุณครับ
    คงต้องลองแล้วล่ะครับ

    kernel พื้นฐานก่อนครับ Kernel intel 9.2.0 (sleep)

  8. #8
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ผมลองทั้ง leo4all ทั้ง kalyway แล้วครับแต่มันมีปัญหาเหมือนกันตรงที่
    พอใส่แผ่นแล้วเลือก boot จาก CD ตอนแรกเลย มันก็จะมีเวลานับถอยหลัง ตรงนั้นผมกด -v ครับ มันก็มีตัวหนังสือประมาณ 7 - 8 บรรทัดขั้นมา แล้วก็ restart ตลอดเลยครับ มันไม่ยอมเข้า Installer อ่ะคับ
    แบบนี้ต้องแก้ไขที่ไหนครับ

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    DVD-RW กับ HDD เป็น interface แบบไหนครับ

    แล้วก็ Disable ACPI 2.0, HT และปรับ USB 2.0 เป็น Fullspeed
    Last edited by Skywalker-; 25 Jun 2008 at 09:51:25.

  10. #10
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    DVD-RW กับ HDD เป็น interface แบบไหนครับ

    แล้วก็ Disable ACPI 2.0, HT และปรับ USB 2.0 เป็น Fullspeed


    ็HDD มีทั้ง sata และ ide ครับ แต่ที่ลองเมื่อวาน ก็ลองทั้งสอบแบบ ควรจะใช้แบบไหนครับ sata หรือ ide

    DVD rom เป็น IDE คับ

    Disable ACPI 2.0, HT และปรับ USB 2.0 เป็น Fullspeed นี้ปรับใน bios หรอคับ
    HT คือ Hyper-Threading รึป่าวครับ หรือมันเขียนว่า HT เลย

    ขอบคุณคับ
    Last edited by bank09; 25 Jun 2008 at 11:47:53.

  11. #11
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by bank09 View Post
    ็HDD มีทั้ง sata และ ide ครับ แต่ที่ลองเมื่อวาน ก็ลองทั้งสอบแบบ ควรจะใช้แบบไหนครับ sata หรือ ide

    DVD rom เป็น IDE คับ

    Disable ACPI 2.0, HT และปรับ USB 2.0 เป็น Fullspeed นี้ปรับใน bios หรอคับ
    HT คือ Hyper-Threading รึป่าวครับ หรือมันเขียนว่า HT เลย

    ขอบคุณคับ
    ปรับใน BIOS คับผม

  12. #12
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by bank09 View Post
    ็HDD มีทั้ง sata และ ide ครับ แต่ที่ลองเมื่อวาน ก็ลองทั้งสอบแบบ ควรจะใช้แบบไหนครับ sata หรือ ide

    DVD rom เป็น IDE คับ

    Disable ACPI 2.0, HT และปรับ USB 2.0 เป็น Fullspeed นี้ปรับใน bios หรอคับ
    HT คือ Hyper-Threading รึป่าวครับ หรือมันเขียนว่า HT เลย

    ขอบคุณคับ

    HT คือ Hyper-Threading ใช่ครับ

    HDD ใช้ SATA ปรับเป็น IDE mode
    DVD เป็น IDE ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ACPI 2.0 ปรับเป็น no
    ปรับ USB 2.0 ปรับเป็น Fullspeed
    ปิด Hyper-Threading


    ยังไม่ได้ผลครับ เป็นเหมือนเดิมเลยครับ

    ขอบคุณคับ

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    update biosรึปล่าวครับ^^

  15. #15
    OverclockZone Member bank09's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    update biosรึปล่าวครับ^^
    เท่าที่ดูจาก web ของ asus
    ิbios ที่ผมใช้อยู่เป้น version ใหม่ล่าสุดแล้วครับ

    สงสัย จะไม่มีบุญเล่น osx

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ลงยากมั้ยครับพี่น้อง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bank09 View Post
    ผมลองทั้ง leo4all ทั้ง kalyway แล้วครับแต่มันมีปัญหาเหมือนกันตรงที่
    พอใส่แผ่นแล้วเลือก boot จาก CD ตอนแรกเลย มันก็จะมีเวลานับถอยหลัง ตรงนั้นผมกด -v ครับ มันก็มีตัวหนังสือประมาณ 7 - 8 บรรทัดขั้นมา แล้วก็ restart ตลอดเลยครับ มันไม่ยอมเข้า Installer อ่ะคับ
    แบบนี้ต้องแก้ไขที่ไหนครับ

    ขอบคุณครับ
    ของผมก็เป็นอ่ะครับ แย่เลย ไม่รู้จะทำไงเลย เล่นเป็นซะตั้งแต่เริ่มเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •