overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: UPS เบื่อมากไฟดับ เครื่องดับ สำรองไม่ไหว ? 800VA รุ่น Matrix

  1. #1
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default UPS เบื่อมากไฟดับ เครื่องดับ สำรองไม่ไหว ? 800VA รุ่น Matrix

    UPS Matrix 800va
    สำรองไฟ สเปคดังนี้ไม่ไหวน่ะครับ
    CPu c2q 6600
    m/b Striker 2 formula
    vga 8800gt
    harddisk 2 ตัว
    พัดลม 4 ตัว
    พัดลมแรม vizo 1 ตัว
    จอ LG 17 นิ้ว LCD

    ปัญหา ไฟดับเครื่องดับเลย คงเป็นเพราะมันสำรอง กำลังไฟของเครื่องไม่ไหว ผมไม่แน่ใจ ถ้าเป็น ยี่ห้อดีๆ มันจะเหมือนกานไหม

    เช่น ถ้าผมซื้อตัว
    APC "BR800I" Back-UPS RS Series 800VA 540W Compact UPS Retail
    APC "BR500I" Back-UPS RS Series 500VA 300W Compact UPS Retail

    ไม่ทราบว่า รุ่นยี่ห้อตัวนี้มันจะเอาอยู่ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ถ้าไม่ใช่เพราะแบตตัว Matrix เสื่อม
    APC "BR800I" Back-UPS RS Series 800VA 540W Compact UPS Retail
    น่าจะไหวครับ

  3. #3
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ดัน กูรู ฟันธงหรือแนะนำ Ups ราคาสมเหตุสมผล คุณภาพเยี่ยมหน่อยครับ

  4. #4
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    DGET "DG-1000U" 1000VA 400W Intelligence UPS Retail
    ตัวนี้ถูกดี

  5. #5
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ถามอีกเรื่องน่ะครับ
    คือ ถ้าตัว Ups สำรองไฟไม่ไหว แต่ตัว Ups มีเทคโนโลยี ปรับ แรงดัน ไฟฟ้า อัตโนมัติ stabilizer built-in
    เวลาเล่นคอมอยู่ ผมสังเกต มันก็ยังปรับแรงดันไฟฟ้าอยู่น่ะ เพราะสังเกตุฟังจากเสียง เวลาไฟเกิน มันก็มีเสียงติ๊ด
    ไม่ทราบว่ามันก็ยังส่งผลดีต่อเครื่องอยู่ใช่ไหมครับ

    ปล. พอดีแถวบ้านไฟฟ้าก็ไม่ค่อยดับน่ะ นานๆที ถามเพื่อความรุ้

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูท่า UPS 400 Watt จะไม่พอ นะ
    ดูๆ UPS ตัวที่ 500 Watt ขึ้นไปนะ
    พวกด้านล่างกินไฟไม่น้อยกว่า 450 Watt ละ เผื่อ oc ด้วย

    CPu c2q 6600
    m/b Striker 2 formula
    vga 8800gt
    harddisk 2 ตัว
    พัดลม 4 ตัว
    พัดลมแรม vizo 1 ตัว

  7. #7
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    ถามอีกเรื่องน่ะครับ
    คือ ถ้าตัว Ups สำรองไฟไม่ไหว แต่ตัว Ups มีเทคโนโลยี ปรับ แรงดัน ไฟฟ้า อัตโนมัติ stabilizer built-in
    เวลาเล่นคอมอยู่ ผมสังเกต มันก็ยังปรับแรงดันไฟฟ้าอยู่น่ะ เพราะสังเกตุฟังจากเสียง เวลาไฟเกิน มันก็มีเสียงติ๊ด
    ไม่ทราบว่ามันก็ยังส่งผลดีต่อเครื่องอยู่ใช่ไหมครับ

    ปล. พอดีแถวบ้านไฟฟ้าก็ไม่ค่อยดับน่ะ นานๆที ถามเพื่อความรุ้
    ดัน

  8. #8
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    APC "BR800I" Back-UPS RS Series 800VA 540W Compact UPS Retail

  9. #9
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เวลาเลือก UPS แนะนำให้เผื่อหน่อยครับ และก็เลือกดีๆไว้ก่อน อย่าเอาแต่ถูกเข้าไว้ เพราะมันก็สำคัญกับเราพอๆกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆแหละครับ ความจริงตัว 800VA น่าจะไหว แต่ที่ไม่ไหวน่าจะเพราะแบตเสื่อมมากกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    E8400 + 4GB + 2HD + 2fan + 3870 + 2 PCI
    Projector PANA AX200
    (ชุดดูหนัง)

    APC BR800 S/WของAPCบอกว่าโหลดทั้งหมดประมาณเกือบๆ400W ผมว่าน้อยพิกลๆ แต่มิเตอร์ของ PSU Cooler Masterก็บอกไปในทำนองนี้
    UPS ซื้อของดีๆหน่อยครับ พวก APC Leonics PCM ใช้กันได้นานๆไม่ต้องเปลี่ยนอะไรนอกจากแบต

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    อาการนี้น่าจะแบตเสื่อมนะครับ ไม่น่าจะไฟไม่พอ

  12. #12

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ดันๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Matrix 800VA ตัวเดียวกับที่ผมใช้รึเปล่าหว่า?? ตัวละ1800 ถ้าใช่ ก็ต้องทำใจครับ ของมันไม่ได้มีคุณภาพอะไรมากมาย

    ผมไปดูราคา APC 800VA ราคาตัวละ5พันกว่าบาท ราคาผิดกัน มันคงมีอะไรดีกว่าแน่นอนครับ(แต่ผมงบไม่ถึงน่ะ)

  14. #14
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    APC800VA ไหวครับ สบายๆ
    ใช้กับ Spec ข้างล่างลายเซ็น อยู่ได้ประมาณ 30-40 นาทีครับ (Q6600 + 7900GS Top + HD 4 ลูก + พัดลม 12 เซน 7 ตัว + LCD 22 นิ้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เง้อ ทุนน้อยอย่างผม เงินไม่พอเลยเอา Munich 1000VA/480WATT มาไม่รู้วันไหนมันจะไปเที่ยวสิอย่างนี้

  16. #16
    OverclockZone Member ztarwarz's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    เหอๆ อ่านแล้วงบมันชักจะบานปลาย

  17. #17
    OverclockZone Member yuki_kaze's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ผมว่าลองpcmด้วยกันไหมครับ ว่าจะซื้อยี่ห้อนี้แหละ 1000va 3700บาท ที่ it city น่าจะไม่เลวร้ายนัก

  18. #18
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    คือพวกของถูกเนี้ยเวลาไฟดับ ตอนมันสวิชไปใช้แบตในตัว ช่วงนั้นมันจะมีไฟกระชากครับ
    คอมท่านก็จะวูบตอนนั้นละ
    ถ้าท่านว่างๆลองเอามิตเตอร์จิ้มไฟที่ UPS ดูนะแล้วถอดปลั๊ก(จำลองไฟดับ อิอิ)แล้วลองดูว่าไฟมันตีขึ้นมารึป่าวทั้ง V ทั้ง A ถ้ามันตีแสดงว่ามีไฟกระชากตอนมันสวิช

    เคยเจอแบบท่านอยู่ ไฟดับคอมดับ เซงเป็ด
    เปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายเทพ(เมื่อ2ปีก่อนมันแทพนะ)เข้าไป หลังจากนั้นไฟดับคอมไม่ดับ 555555
    ประมาณว่ามันมีส่วนป้องกันไฟกระชากอยู่อะ
    Last edited by alec; 25 Jun 2008 at 11:21:25.

  19. #19
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    ถามอีกเรื่องน่ะครับ
    คือ ถ้าตัว Ups สำรองไฟไม่ไหว แต่ตัว Ups มีเทคโนโลยี ปรับ แรงดัน ไฟฟ้า อัตโนมัติ stabilizer built-in
    เวลาเล่นคอมอยู่ ผมสังเกต มันก็ยังปรับแรงดันไฟฟ้าอยู่น่ะ เพราะสังเกตุฟังจากเสียง เวลาไฟเกิน มันก็มีเสียงติ๊ด
    ไม่ทราบว่ามันก็ยังส่งผลดีต่อเครื่องอยู่ใช่ไหมครับ

    ปล. พอดีแถวบ้านไฟฟ้าก็ไม่ค่อยดับน่ะ นานๆที ถามเพื่อความรุ้
    ดีสิครับที่มันปรับแรงดันให้
    ถ้าเครื่องโดนไฟกระชากมากๆ อย่างแรกๆที่จะไปคือ power supply

    เวลาซื้อ ups มันต้องดูที่ตัว watt ที่ ups มันสามารถจ่ายได้ก่อนนะครับ
    ไม่ได้ดูที่ Va เพราะไม่งั้น มันจ่าย watt ให้เครื่องเราไม่พอ
    เครื่องก็ดับอยู่ดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ตาม spec นั่นคงต้อง 500 w ขึ้นไปแล้วละครับ W นะครับไม่ใช่ VA


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •